ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ทำความรู้จักกับเครื่องสำอาง
Mon, 02 Mar 20, 10:36
Post: #1
ทำความรู้จักกับเครื่องสำอาง
หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้ผิวของตนเองสวยกว่าที่เคย แนะนำว่าเราจะต้องรู้จักกับเครื่องสำอางให้ได้มากที่สุด เพราะว่าเครื่องสำอางคือสิ่งที่จะทำให้ผิวของเรานั้นสวยมากกว่าเดิม วันนี้เราขอเอาใจในเรื่องของเครื่องสำอาง แนะนำว่าหากใช้แล้วดี รู้จักกับเครื่องสำอางดี จะดีที่สุด
1.เครื่องสำอางควบคุมพิเศษ
สำหรับเครื่องสำอางกลุ่มแรก จะถือว่าเป็นสิ่งที่มีผลกระทบต่อสุขภาพของคนทั่วไป หรือจะก่อให้เกิดอันตรายในขณะที่ใช้ เพราะว่าพิษในการใช้จะต้องผ่านการดูแลแบบตรวจตราอย่างถี่ถ้วนนั่นเอง เพราะว่าการจะใช้สารควบคุมพิเศษนั้น จะส่งผลให้เกิดอันตรายได้ ยกตัวอย่างง่าย ๆ ก็คือ ยาสีฟัน น้ำยาที่ใช้ในการย้อมผม ผงในการฟอกสีผม โดยใครที่ผลิตเครื่องสำอางเหล่านี้จะต้องมีการขออนุญาตหรือว่าขึ้นทะเบียนตำรับยาให้ได้มากที่สุดและดีที่สุดด้วย หาหากว่ามีการขึ้นทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ก็จะต้องแจ้งให้อย ได้รู้และเข้าใจ รวมไปถึงจะต้องมีการชำระค่าธรรมเนียนด้วยจะดีที่สุด
2.เครื่องสำอางควบคุม
สำหรับเครื่องสำอางต่อไปที่เหมาะสมสำหรับการใช้ก็คือแบบควบคุมนั่นเอง โดยแบบนี้แนะนำเลยว่าเหมาะสมกับหลาย ๆ คนอย่างมาก เพราะว่าอาจจะมีผลกระทบกับการใช้ แต่ไม่รุนแรงเท่าไรนัก เช่นผ้าอนามัย แป้งน้ำหรือกระดาษเช็ดหน้า หากใครที่ผลิตสิ่งเหล่านี้จะต้องมีการแจ้งเอาไว้ด้วยจะดีที่สุด และอย่าลืมเลือกแบบที่เหมาะสมกับตัวเองด้วยจะดีมาก
3.เครื่องสำอางทั่วไป
สำหรับเครื่องสำอางประเภทนี้จะไม่มีผลกระทบมากเท่าไรนักนั่นเอง แนะนำว่าเป็นแบบที่มีการกำกับและดูแลที่ไม่มากเกินไปนัก บางคนที่ผลิตหรือทำเป็นแบบฉลากของภาษาไทยก็จะต้องทำให้ถูกต้องและเหมาะสมด้วยจะดีที่สุด สำหรับเครื่องสำอางทั่วไปนี้ มีทั้งเจล มูส ผลิตภัณฑ์สำหรับย้อมผม และเจลสำหรับบำรุงผมนั่นเอง โดยเครื่องสำอางเหล่านี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้เครื่องสำอางที่มีคุณภาพ จะต้องอยู่ที่วัตถุดิบในการใช้ และคุณภาพในการผลิตด้วยเช่นกัน อย่าลืมดูที่ฉลากนั้นเป็นภาษาไทยด้วย และต้องเลือกแบบเครื่องสำอาง ประกอบด้วยสิ่งที่เหมาะสมกับการใช้เป็นอย่างมาก
ข้อแนะนำในการเลือกใช้เครื่องสำอาง
สำหรับใครที่อยากเลือกใช้เครื่องสำอางให้เหมาะสม แนะนำเลยว่าให้เรานั้นเลือกโดยใช้หลักเกกณฑ์ดังต่อไปนี้
1.หลักการแรก สิ่งที่เหมาะสมก็คือการเลือกแบบที่ไม่ทำให้ผิวของเรานั้นแพ้หรือระคายเคืองจะดีที่สุด เพราะว่าการแพ้หรือระคายเคืองนั้นเกิดจากากรที่ผิวของเรานั้น ไม่ถูกกับครีมตัวนั้นนั่นเอง
2.หลักการต่อไปก็คือเราจะต้องเลือกแบบที่เหมาะสมกับผิวของเรา เพราะว่าผิวของเรานั้น เป็นสิ่งที่จะทำให้ผิวดีขึ้นหรือไม่ดีขึ้นได้หากรู้จักเลือกใช้นั่นเอง ทั้งนี้ แนะนำเลยว่าให้เลือกแบบที่ดี และเหมาะสมกับผิวตนเอง หากผิวผสมก็เลือกผิวผสม หากผิวมันก็เลือกแบบผิวมัน เพราะผิวเหล่านี้จะต้องอาศัยความเชี่ยาวชาญนั่นเอง
สำหรับใครที่อยากให้ผิวของเรานั้นมีหน้าขาวใส แนะนำเลยว่าให้คุณนั้นเลือกเซรั่มหน้าใส พร้อมด้วยการเลือกครีมลดจุดด่างดําพร้อมกับการศึกษาในเรื่องชอง ประโยชน์วิตามินซี เพราะว่าวิตามินซีนั้นมีประโยชน์อย่างมาก เพราะหากไม่มีประโยชน์จะไม่มีใครใส่ใจกินแน่นอน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม