ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า
Mon, 02 Mar 20, 10:23
Post: #1
การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า
หลาย ๆ คนไม่กล้าพูดเลยว่าเรื่องของผิวหน้าเป็นเรื่องจำเป็นที่สุดเรืองหนึ่ง ที่ทุกคนโฟกัส และอยากจะเน้นใส่ใจให้ความสำคัญสำหรับผิวของเรา และการใส่ใจผิวหน้าขั้นตอนเริ่มแรกก็คือการล้างหน้า เพราะว่าการล้างหน้าสำคัญสำหรับสุขภาพผิวอย่างยิ่ง การล้างหน้าที่ดี จะทำให้ผิวของเรานั้นดูอ่อนเยาว์ และมีสุขภาพผิวแข็งแรง หากล้างไม่ถูกวิธีก็เป็นอันตรายได้เช่นกัน
เลยอยากแนะนำว่าให้คุณนั้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการทำความสะอาดผิว และเน้นว่าจะต้องเหมาะสมกับผิวของตนเอง ช่วยในเรื่องการป้องกันสิ่งต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับผิวนั่นเอง เพราะว่าผิวของคนมีลักษณะที่ต่างกัน การดูแลก็แตกต่างกันออกไป แนะนำว่าให้เลือกเรื่องของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิวเราด้วยจะดีที่สุด
หากว่าผิวมันให้เลือกโฟมสำหรับผิวหน้ามันเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด คนที่ผิวมัน ผิวจะหนาและรูขุมขนจะกว้าง ทำให้ผิวหยาบ กว่าคนที่ผิวแห้งหรือผิวผสมนั่นเอง เพราะว่าผิวมันจะมีน้ำมันมาเลี้ยงบริเวณผิวมากกว่าแบบอื่น ๆ คนที่ผิวมัน สิวก็จะขึ้นง่ายอีกด้วย หากใบหน้ามีความมันเพิ่มมากกว่าเดิม อาจจะต้องล้างหน้าวันละ 3 ครั้งดีกว่า และเน้นไปที่การใช้โฟม หรือคลีนซิ่งที่ชำระล้างผิวที่มันได้ทั้งหมด แต่เน้นว่าไม่ต้องใช้โฟมที่มีสารเติมน้ำให้ผิวมากเกินไป เพราะว่าจะส่งผลเสียมากกว่าเดิมได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว ไม่อย่างนั้น สิวจะขึ้นเพิ่มมากกว่าเดิมได้
ส่วนผิวธรรมดานั้นจะมีข้อได้เปรียบผิวอื่น ๆ ไม่ค่อยมีผิวที่แห้งหรือว่ามันมากเกินไป อาจจะเปลี่ยนไปตามสภาพของผิวได้ โดยเน้นว่าให้ล้างหน้าวันละสองครั้งพอแล้ว อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิวของเราด้วย
ต่อไปก็คือผิวแห้ง จะมีผิวที่แห้งตึงกว่าเดิม ดูดซึมสารอาหารจากภายนอกเข้าในผิวหนังได้มีประสิทธิภาพ ทำให้ริ้วรอยที่ผิวเกิดง่าย ควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้งจะดีที่สุดและงดการล้างหน้าด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นและที่สำคัญอย่าลืมเลือกแบบที่มีมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ที่เข้าสู่ผิวให้ได้อย่างที่มีประสิทธิภาพด้วย
และสุดท้ายก็คือผิวผสม โดยผิวจะมีลักษณะผสมกันทั้งมันและผิวธรรมดา บางรายเป็นผิวมันก็ได้ในช่วงทีโซน ส่วนช่วงแก้ม จะเป็นผิวธรรมดานั่นเอง โดยหากว่าใครที่มีผิวผสม เน้นย้ำว่าให้ล้างหน้าวันละ 2 ครั้งจะดีกว่า และเลือกผลิตภัณฑ์ในการล้างหน้าที่กำจัดความมันไว้ด้วยจะดีที่สุด
ผิวแพ้ง่าย คือผิวอีกแบบที่ไม่ควรมองข้าม ผิวแบบนี้ จะพบได้สำหรับคนที่ผิวแห้งมานานแล้ว จะคันหรือระคายเคืองได้นั่นเอง ผิวอาจจะบางมากวก่าผิวอื่น ๆ และมีเส้นเลือดฝอยบนผิวก็ได้เช่นกัน การดูแลหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการล้างหน้าต้องเลือกให้เหมาะสมกับผิวของเราจะดีที่สุด
ใครอยากให้ผิวดี ใช้เวชสำอางและศึกษาเรื่องของ ประโยชน์ของวิตามินซีพร้อมดูว่า หน้าแห้งทำไงศึกษา วิธีดูแลผิวหน้าพร้อม ๆ กับใช้ ไวท์เทนนิ่ง ด้วยก็จะดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม