ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วิธีแก้หน้าลอกเป็นขุยด้วยสมุนไพร
Mon, 02 Mar 20, 10:02
Post: #1
วิธีแก้หน้าลอกเป็นขุยด้วยสมุนไพร
สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาหน้าแห้งเป็นขุย หรือหน้าลอกในช่วงอากาศหนาวคงจะกำลังกุ้งใจกันอยู่ใช่หรือไม่โดยหน้าแห้งและลอกนั้นเชื่อได้เลยว่ามีเหตุผลมาจากหลายประการด้วยกันแต่ประกันหลักที่จะทำให้ผิวของเรานั้นอยู่ในสภาวะแห้งมาจากการที่ผิวหนังแห้งเพราะขาดน้ำไม่มีความชุ่มชื้นและทำให้เซลล์ผิวชั้นนอกมีการเสื่อมสภาพสุดท้ายคุณจะพบว่าผิวค่อยๆเป็นขุยอย่างเห็นได้ชัดหากใครไม่อยากให้ผิวเป็นปัญหาแบบนี้ขอแนะนำว่าให้คุณนั้นใช้สมุนไพรใกล้ตัวมาแก้ปัญหาจะดีที่สุด

สูตรที่ 1 น้ำผึ้ง
สำหรับสูตรแรกที่เราอยากแนะนำกันก็คือการพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งซึ่งน้ำผึ้งนั้นมีส่วนช่วยในการทำให้ผิวอ่อนกว่าวัยที่สำคัญยังทำให้ผิวชุ่มชื้นและเนียนนุ่มอีกด้วยนอกจากนี้น้ำผึ้งก็ยังมีส่วนช่วยในการรักษาผิวหน้าที่แห้งหรือแตกได้เป็นอย่างดีวิธีการทำนั้นเรียกได้ว่าง่ายๆจนใครๆก็ทำได้คุณต้องนำไข่แดง 1 ฟองผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนตีไข่ให้เข้ากับน้ำผึ้งแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ราว 10 นาทีจากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น

สูตรที่ 2 ใบเตย
สำหรับสูตรที่ 2 ที่เราอยากแนะนำกันก็คือการนำเอาใบเตยมาคั้นกับน้ำประมาณ 2 ช้อนเท่านั้นจากนั้นก็ผสมกับน้ำผึ้งรวมไปถึงน้ำใบบัวบกอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะเมื่อได้มาแล้วก็นำมาทาทิ้งไว้จนทั่วใบหน้าเราราวๆ 15 นาทีจากนั้นจึงค่อยล้างออกแนะนำว่าการล้างออกควรล้างด้วยน้ำเย็นจะดีที่สุด

สูตรที่ 3 มะเขือเทศ
อันดับต่อไปคือสูตรที่เราอยากแนะนำมากที่สุดแนะนำว่าให้คุณนั้นนำมะเขือเทศแตงกวารวมไปถึงนมสดมาปั่นเข้าด้วยกันจากนั้นให้พอกทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 20 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็นผิวของคุณจะชุ่มชื่นมากกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

สุูตรที่ 4 ว่านหางจระเข้
สำหรับสูตรที่อยากแนะนำให้หลายๆคนลองทำกันก็คือสูตรว่านหางจระเข้ให้คุณนั้นนำ จระเข้มาปอกเปลือกจากนั้นก็นำมาล้างน้ำให้สะอาดและหั่นให้เป็นชิ้นเล็กหรือใครจะปั่นก็ได้เช่นกัน ทิ้งไว้ราว ๆ 30 นาทีคุณจะพบว่าวุ้นจากว่านหางจระเข้ทำให้ผิวหนังชุ่มชื่นและทำให้ผิวไม่ลอกหรือแห้งได้อีกด้วย

สูตรที่ 5 นมสด
สำหรับสูตรต่อไปที่อยากแนะนำก็คือสูตรที่ใช้นมสดเหมาะสมกับคนที่ไม่อยากยุ่งยากในการเตรียมส่วนผสมแค่นำนมสดมาทาบริเวณผิวที่ลอกหรือแห้งทุกวันคุณจะพบว่าผิวจะไม่ลอกและมีความชุ่มชื้นมากกว่าเดิมทำให้เกิดความเนียนนุ่มมากกว่าเดิมอีกด้วย
และนี่ก็คือสูตรที่ดีที่สุดสำหรับการแก้ปัญหาหน้าลอกหรือแห้งหากใครไม่อยากหน้าลอกแนะนำว่าให้ลองนำไปทำโดยด่วนแล้วคุณจะพบว่าผิวสวยนั้นไม่ใช่เรื่องยากและไม่ใช่เรื่องที่ต้องเปลืองเงินอย่างที่คิดแนะนำว่าทำแล้วดีที่สุดเหมาะสมกับทุกคนอย่างแน่นอน แต่หากว่าใครไม่สะดวก จะใช้สลีปปิ้งมาร์ค หรือน้ำแร่ ซึ่ง น้ําแร่ฉีดหน้าหรือ ครีมทาใต้ตา ก็ดีต่อผิวเช่นกัน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม