ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เรามาดูฮวงจุ้ยห้องนอนที่เราเอามาฝากเพื่อนๆทุกคนกัน
Sun, 23 Feb 20, 18:06
Post: #1
เรามาดูฮวงจุ้ยห้องนอนที่เราเอามาฝากเพื่อนๆทุกคนกัน
สำหรับในปัจจุบันนั้นเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามีหลายๆคนที่เชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ยหรือโหราศาสตร์อื่นๆเป็นจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่าอย่างน้อยการที่เราทำอะไรก็ตามในหลักความเชื่อที่พอดีนั้น อย่างน้อยมันก็จะส่งผลให้เราสบายใจขึ้นนั่นเอง แต่ถ้าหากว่าอะไรก็ตามที่มันมากจนเกินไปนั้นมันก็อาจจะส่งผลเสียให้กับเราได้นั่นก็คือความวิตกกังวลใจนั่นเอง ฉะนั้นแล้วอะไรก็ตามที่อยู่ในระหว่างความพอดีมีเหตุผลนั้นยอมเป็นเรื่องที่ดีเสมอ อย่างเช่น ใครก็ตามที่เชื่อในเรื่องหลักฮวงจุ้ย ซึ่งถือว่าเป็นโหราศาสตร์ที่สำคัญของจีนนั้น เราลองพิจารณาดูแล้วก็จะพบว่ามันเป็นหลักของความสะดวกสบายและแทรกเหตุผลไว้อยู่ด้วยเสมอ อย่างเช่นในวันนี้ที่เรานำหลักฮวงจุ้ยห้องนอนมาฝากเพื่อนๆกันด้วย
1. เรื่องตำแหน่งเตียง แน่นอนว่าเราควรหลีกเลี่ยงยาตั้งเตียงนอนของเราให้ตรงกับประตูห้องนอนหรือประตูห้องน้ำ เพราะมันจะทำให้เรานอนหลับไม่สนิทเนื่องจากมีการเข้าออก ซึ่งในทางวิทยาศาสตร์หากเรานอนในที่ลมไหลผ่านมันก็จะทำให้เรารับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงทำให้เรานอนหลับไม่สนิทนั่นเอง
2. เรื่องการวางทีวีที่ปลายเท้า ชื่อเราควรหลีกเลี่ยง หรือเราอาจจะหาผ้ามาปิดหน้าจอทีวีไว้ เนื่องจากแสงที่มาจากทีวีนั้นจะทำให้เรานอนหลับไม่สนิทในทางหลักวิทยาศาสตร์นั่นเอง
3. เรื่องของชนิดเตียง ซึ่งเราควรเลือกใช้เตียงที่มีขายยกสูงจากพื้น และเราก็ควรที่จะประกวดอย่างสม่ำเสมอใต้พื้นเตียงด้วย อันนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันฝุ่นที่อาจก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้นั่นเอง อีกทั้งการที่เตียงมีขาสูงจะช่วยทำให้มีอากาศไหลเวียนผ่านใต้เตียง ช่วยควบคุมไม่ให้ร้อนจนเกินไป
4. เราควรเลือกใช้เตียงที่มีความแน่นหนา เพราะเป็นสิ่งที่เราใช้ทุกวัน ยิ่งถ้าหากว่าเราเลือกเตียงที่ช่วยทำให้เราหลับสบายและสนิทขึ้นนั้นมันก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพของเรานั่นเอง
5. การเลือกใช้โทนสี แน่นอนว่าหากในความเป็นจริงแล้วเราก็ควรเลือกโทนที่เราชอบเพื่อสร้างความสบายใจให้กับเราเป็นอันดับแรก ถ้าหากว่าเรื่องโคลนดังต่อไปนี้มันก็จะช่วยเพิ่มความรู้สึกต่างๆดังนี้
- สีของธาตุไฟช่วยเพิ่มพลังและความน่าหลงใหล เสริมพลังเกี่ยวกับงานและทำให้เป็นที่ยอมรับ นอกจากนี้ยังช่วยฟังความโรแมนติกอีกด้วย อย่างเช่น แดง ส้ม ม่วง ชมพู หรือเหลืองแก่ เป็นต้น
- สีเอิร์ธโทนเพื่อความสมบูรณ์และมั่นคง ซึ่งมันก็จะเป็นพลังงานของความแข็งแกร่งและกลมกลืนจากท่าดิน ช่วยทำให้บ้านดูสมบูรณ์และยังช่วยปกป้อวความสัมพันธ์อีกด้วย อย่างเช่น เหลืองอ่อน หรือเบจ และเราอาจจะนำของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ โทนสีแดง ม่วง ทอง อาทิ โคมไฟหรือเชิงเทียน มาตกแต่งด้วย
- สีโลหะเพื่อความชัดเจนและแม่นยำ และมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้ชีวิตชัดเจนและมีแสงสว่าง อย่างเช่น สีทา ขาว เมทัลลิก และดำด้าน เป็นต้น
- สีพาสเทลเพื่อความสงบสุขและผ่อนคลาย มันจะช่วยทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น และยังช่วยสร้างเสริมจิตใจที่สงบสุขได้ อย่างเช่น ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน เขียวอ่อน หรือ ม่วงอ่อน เป็นต้น
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม