ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
อายครีม ควรเลือกอย่างไร ให้ปลอดภัยและได้ผลดีจริง
Wed, 19 Feb 20, 12:35
Post: #1
อายครีม ควรเลือกอย่างไร ให้ปลอดภัยและได้ผลดีจริง
คุณกำลังสงสัยใช่ไหมว่าอายครีมนั้นต่างจากครีมอื่นๆ อย่างไร เราต้องขอบอกก่อนเลยว่าผิวรอบดวงตากับผิวหน้านั้นมีความแตกต่างกัน การบำรุงผิวจึงต้องใช้ครีมที่แตกต่างกันไปด้วย เพราะการบำรุงผิวรอบดวงตาด้วยการทาครีมไวท์เทนนิ่งเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ จึงทำให้อายครีมเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ทุกคนจะต้องให้ความสนใจ วันนี้เราเลยนำวิธีเลือกอายครีมให้ปลอดภัยและมีคุณภาพมาฝาก จะมีวิธีไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย
1.เลือกครีมที่ให้สัมผัสนุ่มเนียนละเอียด
เนื้ออายครีมเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องสังเกตให้ดีก่อนซื้อ เพราะการใช้เนื้ออายครีมที่ดีจะส่งผลดีต่อผิวรอบดวงตาเป็นอย่างมาก ดังนั้นการเลือกเนื้ออายครีมที่ดีคือ เลือกเนื้อครีมที่มีความนุ่ม เนียนละเอียด มีความยืดหยุ่น ให้สัมผัสเหมือนโลชั่นนม เจล เซรั่ม หรือ ออยล์ เพราะจะมีความบางเบาทาแล้วรู้สึกอ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตา ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง และควรหลีกเลี่ยงเนื้อครีมที่หนาเพราะจะทำให้เกลี่ยยาก อีกทั้งยังทำให้ผิวใต้ตาระคายเคืองอีกด้วยหากใช้ไปในระยะยาวผิวอาจจะแห้งกว่าเดิมก็ได้
2.หลีกเลี่ยงการใช้อายครีมที่มีส่วนผสมอันตราย
เพราะผิวหนังบริเวณรอบดวงตาเป็นผิวที่มีความบอบบางมาก หากคุณเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมดังกล่าวอาจทำให้เกิดความระคายเคืองได้ ถึงแม้จะมีอัตราส่วนผสมที่เล็กน้อยก็ตาม หากเป็นไปได้ก็ไม่ควรเลือกใช้จะดีที่สุดเพื่อความปลอดภัยของผิวรอบดวงตาเราด้วย โดยควรเลือกสูตรที่อ่อนโยนเข้าไว้จะดีกว่า
3.เลือกอายครีมจากปัญหาผิว
ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อครีมทาใต้ตาคุณจะต้องสังเกตุปัญหาผิวของเราก่อนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นบนใบหน้าเรานั้นมีสาเหตุมาจากอะไร หากริ้วรอยเหล่านั้นเกิดจากผิวที่แห้ง หลังอาบน้ำหรือใช้สกินแคร์ จะช่วยแก้ปัญหาได้ ส่วนสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็ควรเลือกใช้อายครีมที่มีส่วนผสมที่จะช่วยเข้าไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์ให้กลับมาเต่งตึงมากขึ้น และดูอ่อนเยาว์ลงกว่าวัยนั่นเอง
4.เลือกจากส่วนประกอบที่มีสารให้ความชุ่มชื้น
ความชุ่มชื้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผิวของเรามีความกระชับ เต่งตึง มีน้ำมีนวลมากขึ้น แต่หากผิวขาดความชุ่มชื้นผิวจะแห้งง่ายมาก นั่นก็เพราะว่าผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางมากที่สุด อีกทั้งยังปกป้องได้ยากอีกด้วย ดังนั้นเมื่อผิวบริเวณรอบดวงตาเกิดความเหนื่อยล้าหรือแห้งจนไม่มีความชุ่มชื้นเลยก็ควรเลือกอายครีมที่มีความชุ่มชื้นสูง เพื่อจะได้ช่วยปกป้องผิวรอบดวงตาไม่ให้เกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นได้
ทั้งหมดนี้คือวิธีการเลืกอายครีมที่ดีที่สุด หากคุณนำไปใช้เลือกอายครีมอย่างถูกต้องผิวใต้ตาที่หมองคล้ำก็จะหายไปและดูจางลงได้อย่างแน่นอน แต่นอกจากการเลือกใช้ครีมอย่างถูกต้องแล้ว ก็อย่าลืมดูผิวแลผิวบริเวณใต้ตาให้ดีอยู่ตลอดเวลาด้วยเพื่อไม่ให้กระตุ้นให้ใต้ตากลับมาหมองคล้ำอีก และอย่าลืมดูแลผิวส่วนอื่นๆ ด้วยครีมหน้าขาวด้วยเช่นกัน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม