ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วิธีเก็บเงินแบบคนทำงานกินเงินเดือน
Mon, 17 Feb 20, 18:47
Post: #1
วิธีเก็บเงินแบบคนทำงานกินเงินเดือน
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่ง ที่อยากมีเงินเก็บเป็นของตัวเอง หรือว่าเริ่มต้นทำงานและมีเงินเดือน ในช่วงแรกหลาย ๆ คนนั้น มักจะใช้เงินแบบสบายๆ จนลืมเรื่องของการเก็บเงิน แต่อย่างไรก็ดี เวลามองดูอีกทีเหมือนบัตรเครดิตมีหนี้เยอะมากนั่นเอง การไม่มีเงินสำรองเป็นเรื่องที่ไม่ดีสักเท่าไรนัก เพราะว่าการไม่มีเงินเก็บบางทีก็มีเหตุฉุกเฉินสักแต่ไม่มีเงินนั่นเอง สำหรับใครที่อยากเก็บเงิน แนะนำว่าให้เลือกวิธีเก็บเงินแบบง่าย ๆ ที่เรานำมาฝาก
เก็บแบงค์ 50 เป็นสิ่งแรกที่อยากแนะนำให้หลาย ๆ คนลองทำ เพราะว่าการเก็ยเหรียญสิบนั้นบางทีอาจจะน้อยเกินไป นั่นเอง นอกจากนี้หากว่าใครที่กำลังได้เงิน 50 บาทแล้วล่ะก็ นำมาหยอดใส่กระปุกจะดีที่สุด ไม่ควรนำมาเก็บและใช้ การออมเงินเป็นเรื่องที่ไม่ยาก หากว่าออมแล้วหลายต่อหลายเดือนอาจจะได้เงินราว ๆ หลักพันนั่นเอง
ส่วนวิธีที่สอง แนะนำว่าให้เปลี่ยนจากการใช้เงินจากบัตรเครดิตก็เป็นการเก็บด้วยการใส่ถุงพลาสติกไว้ แล้วนำมาใช้ตามส่วน โดยส่วนแรกอาจจะกำหนดเป็นค่าข้าว นอกจากนี้อย่าลืมกำหนดไว้ด้วยว่าหากหมดถุงหลาสติกนี้ ก็ไม่ต้องใช้ต่อแล้ว เพราะว่าใช้ต่อก็แปลว่าเกินโควตานั่นเอง
สำหรับวิธีที่สามได้แก่การไม่กินกาแฟสด หลาย ๆ คนนั้นติดนิสัยเสพติดกาแฟสด และคิดว่าเป็นเรื่องที่จำเป็น ซึ่งแน่นอนเพราะกาแฟเหมือนกับสารที่กินแล้วติด วันไหนไม่ได้กินก็จะปวดหัว แต่รู้หรือไม่ว่าหากเราเปลี่ยนเป็นกาแฟชงสำเร็จ หรือกาแฟชงร้อนก็อร่อยได้ไม่แพ้กัน แถมยังกินได้เป็นสัปดาห์ ๆ ต่อการซื้อกินทีละครั้งอีกด้วย ถึงหนึ่งก็ตกราว ๆ100 บาท แต่ 100 บาทสามารถชงได้เป็นอาทิตย์ จัดได้ว่าเป็นวิธีการที่ประหยัดอย่างยิ่ง และนอกจากนี้ การกินกาแฟ ไม่ว่ากาแฟแบบไหนก็เหมือนกัน ถ้าเราไม่ยึดติดกับรสชาติ
สำหรับวิธีที่สี่เหมาะสมกับคนขยัน โดยให้คุณไปซื้อไก่หรือผักที่ห้างสรรพสินค้าแล้วนำมาทำกับข้าวไว้ หากว่าขยันก็ทำทีเดียวสามมื้อเลยก็ได้ และนำไปกินที่ทำงาน เป็นวิธีที่ง่าย ไม่เปลืองเงิน ไม่ต้องซื้ออาหารแพง ๆ 50 บาท ที่กินแล้วไม่อิ่ม เราหุงข้าวเอง ต้มไข่ในหม้อหุงข้าวเองก็เป็นการประหยัดเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าไม่ต้องเปลืองเงินอีกต่อไปเลยก็ว่าได้
ออมเงินไปซื้อของ
หากว่าใครเก็บเงินอย่างไรก็ไม่ได้ แนะนำให้ออมเงินราคาเท่ากับราคาของที่เราอยากได้ เพราะว่าดีกว่าการใช้บัตรเครดิตแน่นอน การใช้บัตรเครดิต บางทีเราก็เผลอรูดเพลินได้เหมือนกัน ในขณะที่การออมเงินนั้น เราจะใช้บัตรเครดิตไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไรนัก อยากแนะนำว่าให้เลิกจะดีกว่า
ไม่ไปช็อปปิ้ง
สำหรับอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องเลี่ยงในตอนที่เก็บเงินก็คือไม่ไปช็อปปิ้ง ไม่เปิดแอปชอบปิ้ง เพราะจะทำให้เราใช้เงินเปลืองมากกว่าเดิม เพราะเจอของเซลล์ที่เราไม่ได้จำเป็นต้องซื้อนั่นเอง
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังอยากเก็บเงิน เพื่อเอาไปผสมกับเงินกู้ อยากจะกู้ซื้อคอนโด หรือซื้อบ้านแต่ไม่อยากกู้มากเกินไป แนะนำว่าให้เก็บเงินแบบนี้จะดีที่สุด
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม