ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สิวผดสิวอุดตัน ปัญหากวนใจที่ใคร ๆ ต่างก็ไม่อยากมี
Fri, 07 Feb 20, 13:14 (แก้ไขล่าสุด: Fri, 07 Feb 20 13:16 โดย Unyana.)
Post: #1
สิวผดสิวอุดตัน ปัญหากวนใจที่ใคร ๆ ต่างก็ไม่อยากมี
สิวผดสิวอุดตัน ปัญหากวนใจที่ใคร ๆ ต่างก็ไม่อยากมี

ปัญหาเรื่องสิวถือเป็นปัญหาที่กวนใจใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าเราจะ เป็นสิว หรือเป็น รอยสิว ชนิดของสิวที่เกิดก็ส่งผลต่างกัน โดยเฉพาะสิวผดสิวอุดตัน ถือเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนนั้นพบเจอ เนื่องจากสิวประเภทนี้จะไม่ทำให้เรารู้สึกเจ็บรุนแรงเหมือนกับ สิวอักเสบ แต่ปัญหาของสิวประเภทนี้ก็คือจะทำให้เรารู้สึกคันที่บริเวณของผิวหน้า
สำหรับใครที่อยากมีผิวหน้าที่เรียบเนียนแล้วล่ะก็ ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ ดังต่อไปนี้ได้เลย

อันดับแรกคือ การ รักษาสิวผด สิวประเภทนี้อาจจะมีทั้งหัวปิด และหัวเปิด การรักษาที่ดีที่สุดคือการไม่ทำร้ายผิว การเข้าไปบีบหรือไปกดอย่างไม่ถูกวิธีนั้นจะทำให้หัวสิวที่เปิดอยู่อาจจะปิดลงและกลับลงไปใต้ชั้นผิวได้อีกกลายเป็นสิวอักเสบ ถึงแม้จะมีสิวหลากหลายชนิดแต่วิธีการดูแลรักษาสิว และ วิธีลดสิว ที่นิยมและสะดวกก็คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือครีมรักษาสิว
สิวอุดตันเกิดจากการอุดตันของเซลล์เยื่อบุผิวหนังที่ตายแล้ว และไขมันที่มีการผลิตออกมามากเกินไปจากต่อมไขมันใต้ผิวหนัง โดยการอุดตันจะเกิดภายในรูขุมขนใต้ผิวหนัง และปรากฏออกมาเป็นสิวอุดตันในลักษณะต่าง ๆ

วิธีรักษาสิวอุดตัน โดยการใช้ครีมลดสิวอุดตันจะช่วยทำให้สิวอุดตันที่อยู่ใต้ชั้นผิวนั้นยุบตัวลง ช่วยในการบำรุงผิวและทำให้ผิวมีความเรียบเนียนมากขึ้น โดยเฉพาะครีมที่มีประสิทธิภาพที่ดีบางแบรนด์นั้น ยังสามารถช่วยใน รักษาสิวอักเสบ และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ ทั้งนี้อย่าลืมเลือกใช้ตามสภาพผิวอย่างเหมาะสม ตัวอย่างเช่น สาวผิวมันก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความมันน้อยและไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ

อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดในการแก้ปัญหาสิวผดสิวอุดตันนั้นคือการดูแลตนเอง ทั้งการทากันแดดสำหรับผิวหน้า ทั้งนี้เนื่องจากแสงแดดสามารถทำร้ายผิวหน้าของเราและยังเป็นตัวการที่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วย การดื่มน้ำเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิว เพื่อ รักษารอยสิว ที่มีประสิทธิภาพและเหมาะกับสภาพผิวเรานั่นเอง

[Image: 5i8U]
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม