ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เปรียบเทียบเครื่องชงกาเเฟเเคปซูล ดีกว่าเครื่องชงธรรมดาอย่างไร
Sun, 19 Jan 20, 18:14
Post: #1
เปรียบเทียบเครื่องชงกาเเฟเเคปซูล ดีกว่าเครื่องชงธรรมดาอย่างไร
[Image: pexels-photo-362572.jpg]
คนรักกาแฟคงรู้สึกดีไม่น้อย ที่ทุกวันนี้ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ทำให้มีการพัฒนาเครื่องชงกาแฟแบบต่าง ๆ ให้ใช้งานได้มีคุณภาพมากขึ้น เรียกว่าต่อให้เป็นเครื่องขนาดเล็กหรือเครื่องใช้ภายในครัวเรือนก็สามารถทำงานได้ไม่ต่างกับเครื่องตามร้านกาแฟเลยทีเดียว เมื่อเป็นเช่นนี้เราจึงเห็นว่าคอกาแฟจำนวนมากตัดสินใจเลือกซื้อ เครื่องชงกาเเฟเเคปซูล มาใช้เองที่บ้านดีกว่าต้องไปเสียเงินซื้อกาแฟราคาแพงให้กับร้านขายกาแฟ คำถามคือเครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดีแบบนี้ดีกว่าเครื่องชงธรรมดาอย่างไร มาดูไปพร้อมกันได้เลย
1. ใช้งานง่ายมาก ๆ
ข้อดีข้อแรกในการเลือกใช้งานเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลคือเป็นเครื่องชงกาแฟที่ใช้งานง่ายมาก ๆ เนื่องจากมีระบบอัตโนมัติที่ถูกตั้งโปรแกรมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้งานเพียงแค่กดเลือกเท่านั้นว่าอยากให้เครื่องชงออกมาในระบบแบบไหน ต่อให้ไม่เคยมีประสบการณ์ในการชงกาแฟมาก่อนก็สามารถทำได้ทุกคน
2. สะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องมานั่งบดเมล็ดกาแฟ
เรื่องนี้อาจไม่ได้เกี่ยวข้องกับ เครื่องชงกาเเฟเเคปซูล โดยตรง แต่ก็มีส่วนที่เชื่อมโยงในข้อดีเช่นกัน นั่นคือผู้ชงไม่จำเป็นต้องมานั่งบดกาแฟ มานั่งอัดเข้าตัวเครื่องเองให้เหนื่อยและยุ่งยาก วิธีชงกาแฟดำเพียงแค่เลือก กาแฟแคปซูล รสชาติที่ตนเองต้องการจากนั้นก็ใส่ลงไปในเครื่องแล้วกดปุ่มให้เครื่องทำงานต่อได้เลย ขั้นตอนง่าย คุณแค่รอดื่มกาแฟอร่อย ๆ หอมละมุนจากเครื่อง
3. สามารถเลือกรสชาติของกาแฟได้โดยทุกรสชาติมีมาตรฐานเหมือนเดิม
หากเราชงด้วยเครื่องชงกาแฟ หรือชงแบบทั่วไปละก็อาจจะมีโอกาสที่รสชาติจะเปลี่ยนแปลงไปทุกวันมีสูงเพราะบางครั้งก็อัดกาแฟไม่แน่นพอ, เติมน้ำเยอะเกินไปและอื่น ๆ แต่หากคุณเลือกซื้อเครื่องชงแคปซูล สมมุติเลือกซื้อเครื่องชง กาแฟ Nepresso ในการชงดื่ม ทุกครั้งจะได้รสชาติของกาแฟที่สดและยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายด้วย
4. ทำความสะอาดง่ายมาก ๆ
เรื่องของการทำความสะอาดก็สะดวกสบาย หากเร่งรีบไม่ได้มีเวลาในการทำความสะอาดมาก แค่หยิบแคปซูลที่ใช้งานเรียบร้อยไปทิ้งเป็นอันเสร็จสิ้น แต่ถ้าเป็นเครื่องชงธรรมดาต้องมานั่งเคาะ นั่งล้างให้เมล็ดกาแฟออกไปจากเครื่องจนหมดแบบนี้เสียเวลาตาย จะปล่อยเอาไว้นานก็ไม่ได้เพราะเสียกลิ่นและรสชาติเมื่อทำแก้วต่อไป และยังมีระบบเตือนด้วยนะว่าเราควรทำความสะอาดเมื่อไหร่
ใครที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟดีๆ ที่ช่วยให้เราสะดวกมากยิ่งขึ้น เครื่องชงกาแฟแคปซูลจึงเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ดีเลย เพราะทั้งสะดวกสบาย ชงกาแฟได้รสชาติมาตราฐานและยังมีให้เลือกหลายเมนูอีกด้วย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม