ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
3 เมนู กาแฟ จาก 3 มุมโลก ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด
Mon, 13 Jan 20, 22:15
Post: #1
3 เมนู กาแฟ จาก 3 มุมโลก ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด
ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลกเนี่ย ต้องคิดถึงกาแฟแน่นอนค่ะ เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ถือว่าเป็นสากลและนิยมทั่วโลกที่ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนในทุกมุมของโลกใบนี้เราจะสามารถหาดื่มได้แต่ก็จะมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัฒนธรรมการดื่มกาแฟแบบตั้งต่างๆ ซึ่งความนิยมที่แพร่หลายไปทั่วโลกนี้ ทำให้มีการปลูกต้นกาแฟมากถึง 90ประเทศทั่วโลก ดังนั้นแล้วคุณภาพและรสชาติของกาแฟที่ได้ในแต่ละพื้นที่จึงมีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกัน และยังสามารถสร้างสรรค์ได้หลากหลายเมนู
ปัจจุบัน นอกจากการชงกาแฟแบบธรรมดา หรือ 3 In 1 และยังมีนวัตกรรมของเครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ ที่เราสามารถทำได้เองแบบง่าย ๆ ที่บ้าน หรือที่ออฟฟิศของเรา เพียงแค่มี เครื่องชงกาแฟสด เพียงเครื่องเดียวจะเมนูกาแฟแบบไหนเครื่องนี้ก็เป็นเครื่องคู่ใจที่ช่วยให้เราได้เมนูกาแฟแก้วโปรด
3 เมนูกาแฟ จาก 3 มุมโลกที่คอกาแฟไม่ควรพลาด
1. FIZZY INDIA
เมนูแรกเป็นกาแฟโรบัสตาสูตรเฉพาะของประเทศอินเดีย ที่เกิดจากการสัมผัสของกระแสลมที่เปียกชื้น และความร้อนที่แผดเผาของความเป็นอินเดียนานหลายเดือนจนทำให้เกิดเป็นรสชาติอันเข้มข้นเฉพาะตัว รังสรรค์ได้เป็นกาแฟเย็นแก้วที่ช่วยให้ชื่นใจ
สิ่งที่ต้องเตรียม : กาแฟแคปซูล Master Origin India , Cardamom (เมล็ดกระวาน),ไซรัป, น้ำเลม่อนสด, โซดา ,น้ำแข็ง
วิธีทำ
- ใส่เมล็ดกระวาน 5 เมล็ดในแก้วและใช้เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติสกัดกาแฟแคปซูล Master Origin ลงไป
- เติมไซรัป และน้ำแข็งลงไป
- จากนั้นใส่น้ำเลม่อนโซดาลงไป
- จากนั้นก็เทกาแฟที่ได้ลงไป ตกแต่งแก้วให้สวยงาม เท่านี้ก็ได้กาแฟต้นตำรับจากอินเดียแล้ว

2. INDONESIA DISCOVERY
เมล็ดกาแฟจากอินโดนีเซีย ต้นกำเนิดจากป่าลึกที่มาพร้อมกลิ่นของยาสูบตากแห้งและความเขียวชอุ่มของป่าลึก ทำให้รังสรรค์ของมาเป็นกาแฟที่เข้มข้น กลมกล่อมมีกลิ่นอายของชาวตะวันออก และส่งต่อมาเป็นกาแฟสูตรมอคค่าที่มีความเฉพาะตัวนี้
- สิ่งที่ต้องเตรียม กาแฟแคปซูล MASTER ORIGIN – INDONESIA ,ช็อกโกแลต ,ไซรัป ,นม ,น้ำแข็ง
- ละลายช็อกโกแลตกับไซรัป แล้วเทใส่ในแก้ว Recipe Glass
- ปั่นฟองนมในปริมาณที่คุณต้องการแล้ว จากนั้นเทใส่ในแก้ว Recipe Glass.
- กดกาแฟ Master Origin Indonesia เติมลงไป
- จากนั้นก็โรยหน้าด้วยช็อกโกแลตสับละเอียดโรยด้านบน ก็จะได้ดื่มด่ำกับกาแฟนมมอคค่าที่มีกลิ่นอายต้นฉบับของชาวอินโดนีเซียแล้ว

3. COLOMBIAN PASSIOCCINO
กาแฟพื้นเมืองของโคลัมเบีย ที่เก็บเกี่ยวช้ากว่าปกติทำให้เกิดเป็นรสชาติที่ยอดเยี่ยมมีชีวิตชีวา ให้รสชาติราวกับไวน์ชั้นดี ผสานด้วยกลิ่นผลไม้และเบอร์รี่สีแดง นำมาถ่ายทอดรสชาติผ่านกาแฟแคปซูล MASTER ORIGIN COLOMBIA และรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูคาปูชิโน่ที่ละเอียดอ่อน และมีกลิ่นหอมของผลไม้ ที่ทำให้รสชาติเป็นเอกลักษณ์ลงตัวอย่างแก้วนี้
- สิ่งที่ต้องเตรียม MASTER ORIGIN COLOMBIA, น้ำเสาวรส, นมสำหรับทำฟองนม
- เติมน้ำเสาวรส 1 ช้อนโต๊ะลงในแก้วคาปูชิโน่
- กดกาแฟ MASTER ORIGIN COLOMBIA ใส่ลงไป
- ปั่นฟองนมในเครื่องทำฟองนม Aeroccino แล้วตักเฉพาะฟองนมมาใส่ด้านบนของแก้ว จากนั้นก็ตกแต่งด้วยเสาวรสเล็กน้อย เราก็จะได้เมนูกาแฟที่รสชาติผสานกับผลไม้ได้อย่างลงตัว
เราสามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟได้หลากหลายไม่ว่าจะแบบไหน จากทุกมุมโลก เพียงมี เครื่องทำกาแฟสดของ Nespresso ซึ่งยังมีไอเดียเมนูกาแฟอีกว่า 100 เมนูอเมริกาโน่ให้คุณได้สนุกเพลิดเพลินไปกับ เครื่องชงกาแฟสด ของคุณกับกาแฟแคปซูลที่ถูกคัดสรรมาโดยเฉพาะ


ไฟล์แนบ รูปภาพ
   
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม