ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ไมเนอร์ฟู้ด อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ในเรื่องของอาหาร
Mon, 23 Dec 19, 06:00
Post: #1
ไมเนอร์ฟู้ด อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ในเรื่องของอาหาร
อาหาร เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นในการดำรงชีวิตของคนเรานะครับ เนื่องมาจากว่า เราจะไม่สามารถอยู่ได้เลย ถ้าเราไม่ได้กินอาหารเข้าไป เพื่อสร้างพลังงานให้กับร่างกาย โดยในแต่ละวันเราจะต้องกินอาหารถึงสามมื้อ โดยที่มีทั้งในรูปแบบของการทำเอง ประกอบอาหารเอง หรือเราจะเลือกใช้บริการร้านอาหารภายนอกก็ได้นะครับ ทุกวันนี้ด้วยความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีต่างๆ ก็มีอาหารอย่างหลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกกินได้ตามความใจชอบ หรือเลือกได้ตามความสะดวกในแต่ละที่เลยนะครับ ที่เป็นเช่นนี้ได้ ก็เพราะว่าในสังคมเราปัจจุบัน ได้มีกลุ่มธุรกิจที่ดำเนินการเกี่ยวกับด้านอาหารจำนวนมาก เพื่อตอบสนองให้เราได้รับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตมากขึ้นนั่นเอง
แบรนด์ไมเนอร์ฟู้ด เป็นอีกหนึ่งกลุ่มบริษัทที่เป็นเจ้าแห่งวงการอาหารในปัจจุบัน ที่ได้มีการดำเนินการดูแล minor food brand จำนวนมากทั้งในและต่างประเทศ โดย minor food business นั้น ได้เริ่มมาจากต่างประเทศก่อนที่จะเข้ามาสู่ประเทศไทยของเรานะครับ ถ้าพูดลักษณะนี้เราอาจจะไม่รู้ว่าว่ามันคืออาหารอะไร เราเคยเห็นเคยผ่านด้วยหรือ แต่ถ้าพูดชื่อแบรนด์สินค้าที่ minor food ดูแลก็เช่น ซิลเล่อร์ พิซซ่า ไอศกรีม หลายคนคงร้องนึกออกแล้วมาอย่างดังเลยนะครับ เผลอๆ อาจจะเคยใช้บริการเสียด้วยซ้ำ ซึ่งยี่ห้อสินค้าเหล่านี้ล้วนถูกดูแลโดยกลุ่มธุรกิจไมเนอร์ฟู้ดทั้งสิ้น ที่มีสาขาทั่วโลกมากกว่า 2000 สาขา ในหลาย 10 ทวีปทั่วโลกนะครับ
อาณาจักรของ “เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)” สร้างขึ้นประมาณปี 2518 จากการเปิดสาขาแฟรนไชส์มิสเตอร์โดนัทแห่งแรกขึ้นในประเทศไทย แต่ธุรกิจที่เริ่มให้ไมเนอร์ ฟู้ด เติบใหญ่ขึ้นอย่างแข็งแกร่ง และเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ก็คือ ธุรกิจร้านพิซซ่าจานด่วน โดยในปี 2523 พิซซ่า ฮัท เปิดสาขาแรกขึ้นที่พัทยา แบบให้ความรู้สึกคนท้องถิ่นว่าธุรกิจในลักษณะนี้ไปรอดได้ยาก แต่เมื่อเวลาผ่านไปความสำเร็จของจำนวนสาขาร้านพิซซ่า ฮัท ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องกว่า 100 สาขาภายใต้การดำเนินงานของบริษัท เดอะ พิซซ่า จำกัด ภายหลังขยับฐานะขึ้นเป็น บมจ.เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ก่อนจะเกิดกรณีพิพาทในช่วงปี 2543 กับไทรคอน เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้ก้าวเข้ามาเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ร้านพิซซ่า ฮัท ต่อจากเป๊ปซี่-โคล่า กระทั่งกลายเป็นสาเหตุของการสร้างแบรนด์พิซซ่าถาดใหม่ในชื่อของ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี พิซซ่าสัญชาติไทย นอกเหนือจาก เดอะ พิซซ่า คอมปะนี แล้ว วันนี้ไมเนอร์ ฟู้ด ยังเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ฟาสต์ฟูดแบรนด์ดัง อาทิ แดรี่ควีน, ซิซซ์เล่อร์, สเวนเซ่นส์, เบอร์เกอร์คิง เมื่อนับจำนวนร้านอาหารหรือช่องทางการขายในกลุ่มธุรกิจฟาสต์ฟูดทุกแบรนด์รวมกันแล้วมีมากกว่า 700 แห่ง
จากเรื่องราวที่ได้กล่าวมาข้างต้นนะครับ จะเห็นได้ว่า ธุรกิจไมเนอร์ฟู้ดกรุ๊ปนั้น เติบโดตผ่านช่วงเวลาต่างๆ มาอย่างยาวนาน พัฒนารูปแบบสินค้าและบริการจนกลายเป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับ การันตีได้ถึงคุณภาพของสินค้าที่ออกจากร้านทุกชิ้น จนสามารถมัดใจผู้คนมาได้อย่างยาวนาน ทั้งทั่วประเทศ และทั่วโลกเลยนะครับ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม