ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ปรับพฤติกรรมในการใช้โฟมล้างหน้าเพื่อลดรอยสิวกันเถอะ
Thu, 28 Nov 19, 20:53 (แก้ไขล่าสุด: Thu, 28 Nov 19 20:56 โดย Unyana.)
Post: #1
ปรับพฤติกรรมในการใช้โฟมล้างหน้าเพื่อลดรอยสิวกันเถอะ
ส่วนประกบของอวัยวะในร่างกาย ส่วนหนึ่งที่อยู่ภายนอกสุดอย่างผิวหนังเป็นส่วนที่ปกคลุมอยู่ถือว่าเป็นอวัยวะที่มีพื้นที่มากอย่างหนึ่งภายในร่างกายของเรานะครับ และเนื่องจากความที่มันเป็นเกราะภายนอกของร่างกายที่ทำหน้าที่ปกป้องอันตรายต่างๆ จากสิ่งแวดล้อม จึงทำให้เป็นเรื่องธรรมดาที่ผิวหนังของเรานั้น จะต้องได้รับผลกระทบหรือสัมผัสกับมลภาวะ ฝุ่นละออง สิ่งสกปรกต่างๆ มากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เอง ล้วนจะเป็นต้นเหตุปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพผิวหนัง อย่างเช่นสิว นำให้เป็น สาเหตุการเกิดสิว ได้ไม่ยาก


ผิวหน้า ถือเป็นส่วนประกอบหนึ่งของผิวหนังที่อยู่บริเวณใบหน้าของเรา ถือเป็นบริเวณผิวหนังที่มีความอ่อนโยน มากกว่าผิวหนังทั่วไปของร่างกายนะครับ และเป็นส่วนที่หลายคนกังวลใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากบริเวณนี้ถ้าหากเกิดปัญหาสุขภาพผิวขึ้นมา จะต้องสร้างความไม่มั่นใจ และเป็นกังวลอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสิวชนิดต่างๆ เป็นปัญหาสิวผื่นคัน ล้วนจะเป็นปัญหาผิวที่ไม่ควรเกิดขึ้นบนใบหน้าของเราเลยนะครับ เพราะเป็นขึ้นมาได้ง่ายๆ แต่การจะรักษาให้หาย หรือฟื้นฟูให้มันกลับมาดั่งเดิมนี่เป็นเรื่องยาก แถมยังต้องใช้เวลานานเสียด้วย เผลอๆ อาจจะไม่สามารถกลับมาเป็นผิวเนียนกระจ่างใส เหมือนเดิมเป็นรอยแผลเป็นอยู่แบบนั้น ด้วยเหตุนี้ การดูแลรักษาผิวหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ ที่เราจะต้องดูแล ตั้งแต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลและบำรุงผิวหน้า เพื่อช่วยเป็น วิธีรักษารอยสิว รักษาสิวอักเสบ เป็นต้นนะครับ นอกจากนี้ยังมีวิธีการง่ายๆ เริ่มต้นด้วยการเลือกใช้โฟม ก็ช่วยลดสิวได้เช่นเดียวกัน


1. เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับสภาพผิวแพ้ง่าย ไม่ใช้สารเคมีที่รุนแรง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองต่อสภาพผิวของเรานั่นเอง


2. สภาพผิวเป็นแบบไหน ควรเลือกใช้โฟม รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้เข้ากับสภาพผิว เช่นเป็นผิวมัน ก็ควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนช่วยในการควบคุมความมันได้ ผิวแพ้ง่าย ก็ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรอ่อนโยน


3. ควรศึกษาโฟมล้างหน้าแต่ละชนิดที่จะใช้งานด้วยตัวเอง ไม่ควรเชื่อตามคำบอกเล่า เนื่องจากว่าสภาพผิวของแต่ละคนนั้น ไม่เหเหมือนกัน จึงทำให้เราไม่สามารถเชื่อตามคำบอกเล่าของผู้อื่นได้นะครับ


4. ไม่ควรเปลี่ยนโฟมล้างหน้าบ่อยครั้ง ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าเดิมตลอด เพื่อให้สภาพผิวคุ้นชิน เพราะลักษณะของเนื้อโฟมแต่ละชนิดนั้น ก็มีสารที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้สภาพผิวต้องปรับตัวอยู่ตลอด จนอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้การใช้โฟมล้างหน้า ถึงแม้เหมือนจะไม่ใช่เรื่องที่มีความสำคัญอะไร เพราะคนโดยส่วนใหญ่แล้วจะชอบมองข้ามนะครับ แต่ถ้ามองกันลึกๆ จริงๆ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการเริ่มดูแลรักษาสิว ผิวหน้าเลยทีเดียว เพราะการใช้โฟม จะต้องใช้เป็นประจำทุกวันๆ และถ้าโฟมเกิดการระคายเคือง หรือไม่อ่อนโยน ก็ย่อมที่จะส่งผลต่อลักษณะผิวของเราอย่างแน่นอน จึงทำให้เป็นการยากที่จะช่วยรักษาหรือบรรเทา รอยแดงจากสิว ลงนะครับ นอกจากนี้ขั้นตอนในการดูแล ฟื้นฟูรักษาสิวยังไม่จบเพียงเท่านี้ ถ้าหากยังมีริ้วรอย ที่เราจะต้องหาครีมต่างๆ ในการบำรุงเพื่อช่วย รักษารอยแดงจากสิวเพื่อมาทำให้ผิวหน้าของเรากระจ่างใสนั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  ปรับพฤติกรรมในการใช้โฟมล้างหน้าเพื่อลดรอยสิวกันเถอะ Unyana 0 752 Wed, 30 Oct 19 21:24
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม