ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ผมมัน ลีบแบน Pantene micellar shampoo ช่วยคุณได้!
Fri, 15 Nov 19, 16:23
Post: #1
ผมมัน ลีบแบน Pantene micellar shampoo ช่วยคุณได้!
ผมมัน ลีบแบน Pantene micellar shampoo ช่วยคุณได้!
ผมมัน ลีบแบน ปัญหาเล็ก ๆ แต่ความหนักใจที่ไม่เล็กสำหรับผู้ที่กำลังประสบกับปัญหานี้อยู่ ก่อนที่จะไปถึงปลายทางวิธีแก้ปัญหาผมมัน เราควรมาทำความเข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาผมมัน ลีบแบนก่อน เพื่อจะได้แก้ปัญหาที่สาเหตุได้ถูกต้องและฟื้นบำรุงรักษาสภาพผมให้หายจากอาการผมมัน ลีบแบน จนกลับมาเป็นผมที่มีสุขภาพดีได้อย่างถาวรโดยไม่กลับมาเป็นปัญหาเดิมซ้ำอีก

สาเหตุของผมมัน ลีบแบน
ปัญหาผมมัน ลีบแบน เกิดจากหลายสาเหตุ โดยทั่วไปแล้วเกิดจาก 2 สาเหตุ คือ
ปัจจัยภายใน ได้แก่พันธุกรรม ที่มีลักษณะเป็นคนผมมันอยู่แล้ว หรือการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมน ไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยรุ่น วัยทอง หรือช่วงเวลาที่มีประจำเดือน ซึ่งสาเหตุจากปัจจัยภายในนี้ ต้องอาศัยการดูแลจากภายใน ทั้งอาหารการกิน การปรับอารมณ์ให้สดชื่นแจ่มใสและคงที่ ไม่ขึ้นลงตามแรงเหวี่ยงของอารมณ์มากจนเกินไป เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับฮอร์โมนที่จะส่งผลต่อปริมาณการผลิตไขมันของต่อมไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนังบริเวณศีรษะไม่ให้ผลิตมากจนเกินความต้องการ
ปัจจัยภายนอก เกิดได้ 2 ทางคือสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบกับสภาพของหนังศีรษะเช่น อยู่ในสภาพอากาศที่ร้อน อบอ้าวจนเกิดการสะสมของเหงื่อไคลและสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะจนไปกดทับต่อมไขมันบริเวณรากผมทำให้ต่อมผลิตไขมันผลิตไขมันที่ผิดปกติ หรือวิธีการเลือกแชมพูที่ใช้ในการดูแลผมไม่ถูกกับลักษณะของเส้นผมส่งผลให้เส้นผมเกิดความมัน จนผมลีบแบนได้

เคล็ดลับของการแก้ปัญหาผมมัน ลีบแบน
ทางแก้ปัญหาที่เป็นปัจจัยภายในก็คือเลือกทานอาหารที่ช่วยให้รากผมเกิดความแข็งแรง โดยเฉพาะอาหารกลุ่มโปรตีน เช่น ไข่ ถั่วต่าง ๆ และนม เนื้อสัตว์ต่าง ๆ เป็นต้น เพราะปัญหาผมมันส่วนใหญ่จะมีอาการผมร่วง ผมบาง เกิดตามมาด้วย ดังนั้นจะต้องสร้างความแข็งแรงด้วยการเติมโปรตีนให้รากผมมีความแข็งแรง
การควบคุมอารมณ์ให้อารมณ์แจ่มใส ไม่หงุดหงิดง่าย จนฮอร์โมนในร่างกายขึ้น ๆ ลง ๆ ทำให้การทำงานของต่อมผลิตไขมันเกิดความผิดปกติได้การดูแลรักษาความสะอาดของร่างกาย โดยเฉพาะผิวหนังบริเวณศีรษะให้สะอาดอยู่เสมอ ไม่สะสมสิ่งสกปรกจนทับถมรูขุมขนของเส้นผมจนทำให้ขาดออกซิเจนไปเลี้ยงบริเวณรากผม

การเลือก แชมพูสําหรับผมมันง่าย มีหลาย ๆ คนมักมีคำถามว่า ผมมันใช้ยาสระผมอะไรดี ที่จะช่วยแก้ปัญหาผมมัน แชมพูหรือยาสระผมที่เหมาะในการแก้ปัญหาผมมันมีอยู่หลายยี่ห้อ แนะนำให้เลือก แชมพููสำหรับผมมันง่าย ของแพนทีน ไมเซล่า เป็นแชมพูใส เพื่อช่วยลดการการกระตุ้นการผลิตไขมันของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง เป็นการปรับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้มีความชุ่มชื้นช่วย ดีท็อกผม ให้ไม่แห้งตึงเป็น วิธีแก้ผมมันเร็ว ที่ง่ายและได้ผล

[Image: 5HRe]
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  เคล็ดลับดูแลเส้นผม ฉบับสาวผมมันไปกับ Pantene micellar shampoo Unyana 0 405 Fri, 15 Nov 19 16:26
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม