ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
กลยุทธ์ 5 ปีของไมเนอร์นั้นมีอะไรบ้าง
Sat, 02 Nov 19, 17:28
Post: #1
กลยุทธ์ 5 ปีของไมเนอร์นั้นมีอะไรบ้าง
หากเอ่ยถึงบริษัทที่โดดเด่นและน่าสนใจมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นบริษัทไมเนอร์อย่างแน่นอน เพราะว่าบริษัทนี้มีหลายธุรกิจมาก ทั้งธุรกิจ ไมเนอร์ ฟู้ด ทั้งธุรกิจโรงแรม ทั้งสมัครงาน ไมเนอร์ ก็น่าลองไปสมัครเป็นอย่างยิ่ง ประวัติ ไมเนอร์ ฟู้ด ก็ยาวนาน ทำให้ไม่ว่าใครต่างก็อยากทำงาน ไมเนอร์ด้วยกันทั้งสิ้น
เมื่อไม่นานมานี้ บริษัทไมเนอร์กรุ๊ปนั้นครบรอบ 50 ปี ก็จัดว่าเป็นการผ่านครึ่งศตวรรษอย่างงดงาม โดยไมเนอร์ เป็นเจ้าแห่งธุรกิจโรงแรม เจ้าแห่งธุรกิจร้านอาหาร และยังเป็นเจ้าแห่งธุรกิจไลฟ์สไตล์หลายๆ ด้านเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญยังมีแพลนในการดำเนินธุรกิจแบบยาวๆ อีกด้วย มีการตั้งเป้าให้เติบโตในธุรกิจอย่างที่ไม่ว่าใครก็เลียนแบบไม่ได้
รู้หรือเปล่าว่าบริษัทนี้เริ่มต้นจากการทำโฆษณา
สำหรับจุดเริ่มต้นของบริษัทนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ใครๆ อาจจะนึกไปไม่ถึง เพราะว่าเป็นบริษัทที่มีการเริ่มธุรกิจจากการโฆษณานั่นเอง โดยชื่อแรกที่ตั้งคือไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งคนก็จะนิยมเรียกกันสั้นๆ เลยว่าไมเนอร์ บริษัทนี้เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นธุรกิจที่ใหญ่มากของไทย มีทั้งร้านอาหาร โรงแรมและสินค้าไลฟ์สไตล์ที่หลายๆ คนชื่นชอบ
จุดเริ่มต้นของไมเนอร์
สำหรับบริษัทไมเนอร์นั้นเริ่มก่อตั้งในปี 2510 โดยวิลเลี่ยม ไฮเน็ค เป็นประธานกรรมการและเป็นเจ้าหน้าที่ แรกเริ่มทำบริษัทโฆษณาก่อน จากนั้นก็ทำความสะอาดสำนักงาน แล้วในที่สุดปี 2521 ก็เริ่มต้นในการลงทุนโรงแรม และร้านอาหารนั่นเอง จากนั้นก็เข้าสู่ธุรกิจอาหารแบบแท้จริง โดยซื้อแฟรนไชน์พิซซ่าฮัทมาขายในประเทศไทย
ชื่อไมเนอร์แปลว่าอะไร
หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าแล้วชื่อไมเนอร์แปลว่าอะไร ก็ต้องขอตอบเลยว่าไมเนอร์แปลว่าผู้เยาว์ ซึ่งก็แปลได้ว่าตอนที่นายวิลเลี่ยมทำธุรกิจนี้เขาเริ่มต้นเมื่ออายุได้ 17 ปี ซึ่งเขาก็เป็นผู้เยาว์นั่นเอง
หลังจากนั้นเมื่อเวลาปี 2544 เขาก็ได้มีการทำแบรนด์หรูหราของโรงแรมเป็นอันดับต่อไป ชื่อว่าแบรนด์อนันตรา จากนั้นก็ทำแบรนด์เดอะพิซซา คอมปะนี ต่อมาก็ได้ลงทุนไปเรื่อยๆ มีหลายๆ แบบในการลงทุนของเขา ทั้งการซื้อกิจการ การนำเข้ายี่ห้อใหม่ๆ การพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ นอกจากนี้ยังมีการทำธุรกิจมากถึง 64 ประเทศเลยทีเดียว เรียกได้ว่าธรกิจของเขาเติบโตดีมากจนใครๆ ต่างก็ทึ่ง
ทั้งนี้นายวิลเลียมบอกว่าไมเนอร์มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบจากบริษัทที่เล็กๆ กลายเป็นบริษัทขนาดใหญ่ได้ แถมยังมีผู้บริหารที่เป็นมืออาชีพอีกด้วย เชื่อหรือไม่ว่ากว่าครึ่งศตวรรษที่แล้ว เขาเป็นพนักงานเยาวชนจนได้ชื่อว่าไมเนอร์ ปัจจุบันเขามีธุรกิจมากที่สุดและมีประสบการณ์ในการทำงานมากที่สุดอีกด้วย
ตอนนี้เขาก็ได้ทำธุรกิจที่น่าทึ่งอีกอย่างนั่นก็คือการเข้าซื้อ NH Hotel Group โดยที่นี่เป็นธุรกิจหลักของไมเนอร์ มีทั้งแบบเป็นเจ้าของเองและเป็นการรับจ้างบริหารนั่นเอง
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่สนใจการทำงานของไมเนอร์ ขอแนะนำว่าการไปสมัครงานที่นี่ นับว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะว่าคุณจะได้รับความสุขและความสนุกที่มากกว่าเดิม เติมเต็มประสบการณ์ชีวิตได้ดีอีกด้วย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม