ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ป้องกันผิวจากแสงแดดและมลภาวะ
Thu, 24 Oct 19, 21:08
Post: #1
ป้องกันผิวจากแสงแดดและมลภาวะ
ทุกคนก็ย่อมจะต้องเจอความร้อนแรงของแสงแดดกันอยู่ทุกวันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ แล้วยิ่งถ้าเป็นแสงแดดของประเทศไทยแล้ว พูดได้เลยว่าไม่มีปราณี ทำให้ผิวของเราต้องเจอกับปัญหาผิวเสีย ผิวกร้าน สีผิวไม่สม่ำเสมอ สัมผัสแล้วไม่เนียนนุ่ม ซึ่งการใช้ครีมกันแดด ก็นับเป็นตัวเลือกแรกในการปกป้องผิวจากแสงแดด และป้องกันปัญหาผิวต่างๆได้เป็นอย่างดี


ดังนั้นในทุกๆวัน จึงควรต้องใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ ทั้งในวันที่แต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้า หลายคนอาจคิดว่าครีมกันแดดกันน้ำนั้นใช้ทาเฉพาะวันที่ต้องไปทำกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้น แต่ความจริงแล้วแสงจากหลอดไฟ ไอความร้อน และถึงแม้จะอยู่แต่ในที่ร่ม ก็สามารถทำร้ายผิวได้เช่นกัน ครีมกันแดดจะป้องกันผิวจากทั้งแสงแดดและรังสียูวีด้วยSPFและสารกรองแสงอื่นๆ ปกป้องผิวที่บอบบาง และป้องกันริ้วรอยที่อาจเกิดจากแสงแดด


ส่วนใครที่มีปัญหาสิวเราก็มีวิธีการรักษาสิวและวิธีรักษาสิวผดด้วย ก็ควรเลือกใช้ครีมกันแดด หรือครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อที่สามารถลดสิว จะทำให้ผิวได้รับการปกป้อง รวมทั้งรักษาสิวผดและรักษารอยสิวไปในเวลาเดียวกัน สามารถใช้ได้เป็นประจำก่อนออกจากบ้าน และสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้จะเป็นผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นดั่งครีมรักษาสิวทำให้สิวหาย และยังควบคุมความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย สามารลดสาเหตุของการเกิดสิวอุดตันได้ และยังสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วยแต่อย่างไรก็ดี ในช่วงที่เป็นสิว ผิวหน้าจะบอบบางเป็นอย่างมาก ควรจะหลีกเลี่ยงสิ่งที่อาจทำให้ผิวระคายเคือง เช่นการออกไปเจอแดดจัด และบริเวณที่มีฝุ่นละอองควัน แต่หากเลี่ยงไม่ได้ ก็อาจใช้หน้ากากอนามัยปิดไว้ก่อน เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกมาโดนใบหน้า
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม