ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ปัจจัยที่มีผลต่อรสชาติและความกลมกล่อมของกาแฟแคปซูล คุณคิดว่ามีอะไรกันบ้าง
Wed, 02 Oct 19, 01:58
Post: #1
ปัจจัยที่มีผลต่อรสชาติและความกลมกล่อมของกาแฟแคปซูล คุณคิดว่ามีอะไรกันบ้าง
รสชาติและความกลมกล่อมของกาแฟนั้น ถือว่ามีผลต่อการดื่มกาแฟมาก เพราะคงไม่มีใครอยากจ่ายเงินเพื่อซื้อกาแฟที่ไม่อร่อย ไม่มีความเข้มข้นของเมล็ดกาแฟ ไม่มีรสชาติที่นุ่มละมุนลิ้น รวมทั้งยังไม่มีกลิ่นที่หอมหวนชวนให้ดื่มอย่างแน่นอน กาแฟดีใครก็อยากทาน กาแฟไม่ดีใครก็ไม่อยากเสียเงินซื้อ แม้จะไม่มีใครสามารถตัดสินรสชาติกาแฟได้จากครั้งแรกที่เห็น แต่เรามั่นใจว่าการได้ลิ้มรสครั้งแรกแล้ว ก็สามารถตัดสินได้ว่าคุณควรจะดื่มต่อหรือพอแค่นี้ ยิ่งสำหรับคนที่เป็นคอกาแฟด้วยแล้ว การคัดสรรกาแฟที่มีคุณภาพเท่านั้น ถึงจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการในการดื่มกาแฟได้ สำหรับมือใหม่หัดดื่ม หากได้ดื่ม กาแฟดำ ที่ไม่มีคุณภาพแล้ว เชื่อว่าคุณจะไม่อยากดื่มมันอีกต่อไปอย่างแน่นอน เรามาดูปัจจัยที่มีผลต่อรสชาติของ แคปซูลกาแฟ กันดีกว่า อยากรู้ตามมาดูกันเลย
แคปซูลกาแฟ คือ กาแฟสดเอสเปรสโซ่ แบบสำเร็จรูป ที่ต้องผ่านเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ถึงจะมอบกาแฟที่ทั้งหอม อร่อยและกลมกล่อมไม่ต่างจากร้านหรือคาเฟ่ที่เปิดขายอยู่ทั่วไป โดยกรรมวิธีจะอาศัยแรงดันไอน้ำผ่านกาแฟคั่วบด เพื่อสกัดน้ำ กาแฟดำ ออกมาให้ได้ดื่มทาน ในส่วนของปัจจัยที่มีผลต่อรสชาติของกาแฟที่อยู่ในรูปแบบแคปซูลนั้น หลัก ๆ จะเป็นในเรื่องของ การคัดสรรเมล็ดกาแฟที่ได้คุณภาพ บรรจุภัณฑ์ต้องสมบูรณ์แบบ นั่นคือมีการเก็บเมล็ดกาแฟไว้อย่างมิดชิด หรือ ไม่ปล่อยให้อากาศสามารถเข้าไปในแคปซูลได้ อีกทั้งการเก็บกาแฟแบบแคปซูลไว้นั้นไม่ควรนานเกิน 1 ปี ก่อนจะนำมาสกัดดื่มทาน นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลที่ได้คุณภาพ ซึ่งจะมีผลทำให้รสชาตินั้นแตกต่างหรือไม่เป็นไปตามที่หวังได้ เพราะทั้งความดันและอุณหภูมิของเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลนั้น ล้วนมีผลทำให้รสชาติเป็นไปตาม สูตรกาแฟ ที่ต้องการได้ หากความดันและอุณหภูมิมากกว่าหรือน้อยกว่า ก็ล้วนมีผลต่อรสชาติเช่นกัน
Nespresso ถือว่ารังสรรค์นวัตกรรมเครื่องทำกาแฟสดมาตอบโจทย์คอกาแฟได้อย่างแท้จริง มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของเครื่องชงกาแฟ ที่จะเพิ่มความสุขในการดื่มกาแฟของคุณให้มีมากยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์รูปทรงที่ทันสมัย สะดุดตา สามารถชงกาแฟได้อัตโนมัติ มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้าใจง่าย และสะดวกในการใช้งาน ด้วยรูปร่างที่กะทัดรัด ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ให้คุณประหยัดพลังงานด้วยการปิดอัตโนมัติเมื่อคุณไม่ได้ใช้งานภายในเวลา 9 นาที เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้ กาแฟดำ หรือ กาแฟสูตรไหน ๆ ไม่เป็นเรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไป
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม