ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ประหยัดเบี้ยประกันได้อย่างไร ที่คุณอาจจะนึกไม่ถึง
Sun, 15 Sep 19, 20:53
Post: #1
ประหยัดเบี้ยประกันได้อย่างไร ที่คุณอาจจะนึกไม่ถึง
การทำประกันรถยนต์ในปัจจุบัน ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะมีความจำเป็น เป็นอย่างมากเลยนะครับ เนื่องมาจากว่า รถที่วิ่งอยู่บนท้องถนนทุกวันนี้มีจำนวนมากมายเหลือเกิน และแน่นอนว่าเมื่อมีจำนวนรถที่มากมาย อาจจะมีทั้งคนที่มีประสบการณ์ขับรถมาอย่างยาวนาน หรือมือใหม่หัดขับ ก็มีอยู่จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น อุบัติเหตุอาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อโดยที่เราคาดไม่ถึงเลยก็ว่าได้นะครับ แล้วเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้วนั้น ผู้ที่รับผิดชอบค่าเสียหายต่างๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นตัวเรา ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เป็นฝ่ายผิด ถ้าหากคู่กรณีเกิดลูกไม้ หลบเลี่ยง มันก็ย่อมจะเป็นสิ่งที่สร้างความลำบากใจให้เราไม่ใช่น้อยเลยนะครับ ที่เราจะต้องมาแบกรับภาระค่าเสียหายต่างๆ การทำประกันภัยที่เป็นการถ่ายโอนความเสี่ยงส่วนหนึ่งไปยังบริษัทผู้ที่เอาประกันภัยรถยนต์ที่เราจ่ายเบี้ยประกันให้ทุกปีนั้น เขาก็จะเป็นผู้ที่มารับภาระค่าเสียหายส่วนหนึ่งให้เราไม่ต้องแบกรับอยู่คนเดียวนั่นเอง
การทำประกันภัยรถยนต์ ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีมากมายในเรื่องของการช่วยเหลือค่าเสียหายในส่วนต่างๆ แต่เรื่องของเบี้ยประกันก็เป็นสิ่งที่ทำให้พวกเราจะต้องคิดหนัก แต่ในวันนี้นะครับ เราจะมาดูกันว่า ความลับอย่างหนึ่งของการลดเบี้ยประกันทำได้อย่างไรนั้น เรามาดูกันเลย
1. ตั้งค่าเสียหายส่วนแรกให้สูง เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีประวัติการขับขี่ดีนะครับ เพราะถ้าหากเราเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา แน่นอนว่าค่าเสียหายในส่วนแรกที่เราจะต้องจ่ายนั้น มีราคาสูงแน่นอน แต่ถ้าแลกมาด้วยการที่เราได้เบี้ยประกันที่ถูก ก็ถือว่ามีความคุ้ม วิธีการนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีประวัติในการขับรถดีนั่นเอง
2. ระบุผู้ขับขี่ ก็ช่วยลดเบี้ยประกันได้เป็นอย่างดีอีกทางหนึ่ง เพราะถ้าหากเราใช้รถเพียงคนเดียว หรือใช้งานเพียงคนสองคน ที่เราสามารถระบุตัวได้นะครับ การระบุผู้ขับขี่จะช่วยลดเบี้ยประกันได้ถูกลงมากเลยทีเดียว เป็นไอเดียที่น่านำไปใช้นะครับ
3. ให้ครูผู้กับบริษัทประกันอย่างครบถ้วน แผนการประกัน ลักษณะการใช้งานต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่จะต้องให้กับเซลล์ที่ขายประกันนะครับ เพื่อให้เขาสามารถหาแผนประกันที่เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด เพื่อเป็นการลดเบี้ยประกันได้นั่นเอง
4. เลือกรถที่มีเบี้ยประกันไม่แพง รถบ้านๆ อย่างเรา รถเก๋ง รถกระบะธรรมดา ย่อมมีเบี้ยประกันที่ถูกกว่ารถสมรรถนะสูงๆ อยู่แล้ว ดังนั้นเราก็ควรจะเลือกซื้อรถที่เหมาะกับการใช้งานของเรา เบี้ยประกันก็ไม่แพง
การลดเบี้ยประกันรถยนต์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้เราตัดสินใจง่ายขึ้นในเรื่องการทำประกันรถยนต์นะครับ เพราะว่าถ้าจะเลือกทำประกันชั้น 1 ที่มีความคุ้มครองแบบทุกอย่างนั้น เบี้ยประกันก็อาจจะสูง เราก็ต้องมาเลือกต่อว่าจะทำประกันชั้น 1 ที่ไหนดี ที่ให้เบี้ยไม่แพงมาก แต่มีความคุ้มครองมากที่สุด Drivedee เว็บไซต์ที่รวบรวมประกันรถยนต์ เปรียบเทียบประกันแต่ละรูปแบบให้เราได้เลือกใช้บริการ Drivedee pantip ได้ให้คำแนะนำในการใช้งานในเรื่องของประกันรถยนต์เป็นอย่างดี
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม