ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
3 เมนู กาแฟ สุดครีเอทจากแคปซูลกาแฟ Nespresso ที่คอกาแฟตัวจริงห้ามพลาด
Sat, 31 Aug 19, 04:59
Post: #1
3 เมนู กาแฟ สุดครีเอทจากแคปซูลกาแฟ Nespresso ที่คอกาแฟตัวจริงห้ามพลาด
ในปัจจุบันต้องยอมรับว่าการทำกาแฟสดดื่มเองที่บ้านนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อน เหตุผลนั้นก็มาจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ทำให้มีการผลิต เครื่องทำกาแฟสดอัตโนมัติ ออกมาวางจำหน่ายในท้องตลาดให้คอกาแฟได้เลือกมาใช้งานได้สะดวกมากขึ้น สำหรับ เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ ที่คอกาแฟตัวจริงรู้จักกันเป็นอย่างดีคือ เครื่องชงกาแฟ Nespresso ซึ่งนอกจากจะเป็นนวัตกรรมนำสมัยแล้ว ยังมีให้เลือกหลากหลายรุ่นตามความต้องการ
เครื่องชงกาแฟ Nespresso ทุกรุ่นยังมาพร้อมกับระบบแรงดันและระบบความร้อนที่ได้มาตรฐาน จึงทำให้กาแฟที่ได้มีรสชาติดี กลมกล่อม เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน นอกจากนั้น Nespresso ยังมีกาแฟแคปซูลให้เลือกหลายรสชาติ ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อกับรสชาติแบบเดิม ๆ อย่างไรก็ตามแคปซูลกาแฟ Nespresso นั้นไม่ใช่ว่าทำได้แค่กาแฟทั่วไป แต่คอกาแฟยังสามารถครีเอทเมนูใหม่ ๆ จากแคปซูลกาแฟรสชาติต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 3 เมนู กาแฟ สุดครีเอทจากแคปซูลกาแฟ Nespresso มาฝาก รับรองว่าถูกใจคอกาแฟตัวจริงอย่างแน่นอน

เริ่มต้นสูตรแรกกับเมนู LE MONTELIMAR CAFÉ
กาแฟที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจสาว ๆ ที่ชื่นชอบขนมหวานโดยเฉพาะ สำหรับวิธีทำนั้นเริ่มต้นด้วยการสกัดแคปซูลกาแฟ Nespresso สูตร Arpeggio หรือ Arpeggio Decaffeinato จำนวน 2 แคปซูลที่สกัดแบบเอสเพรสโซ่ปริมาณ 2 แก้ว หรือ 80 มิลลิลิตรใส่ลงในแก้ว จากนั้นใส่น้ำแข็งลงไป 6 ก้อน เขย่าให้เข้ากันก่อนเทกาแฟเย็นลงไปในถ้วยที่มีไอศกรีม 2 ลูก หลังจากนั้นให้เติมฟองนมที่มีส่วนผสมของนมและคาราเมลไซรัปตีผสมกันด้วย เครื่องทำฟองนม โดยในระหว่างที่ใส่ต้องระมัดระวังไม่ให้ปนกับกาแฟ เสร็จแล้วให้แต่งหน้าด้วยน้ำตาล เพียงเท่านี้ก็ได้เครื่องดื่มหวาน ๆ ไว้ดื่มในวันที่อากาศร้อนแล้ว

สูตรที่สองคือ CARAMELITO COFFEE FOAM
อีกหนึ่งเมนูสุดครีเอทที่หาซื้อไม่ได้จากร้านกาแฟทั่วไป ส่วนวิธีทำนั้นก็ง่ายมาก เพียงสกัดแคปซูลกาแฟ Nespresso สูตร Caramelito แบบเอสเพรสโซ่จำนวน 10 แคปซูลลงในเหยือก จึงค่อยใส่แผ่นเจลาตินลงไปละลายในกาแฟ เมื่อละลายดีแล้วให้เติมไซรัปและน้ำตาลลงไปแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมทั้งหมดลงในเบลนเดอร์ เก็บในตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมง เมื่อจะนำมาดื่มให้นำกาแฟมาเทใส่แก้วเอสเพรสโซ่ครึ่งแก้ว แล้วเทสปาร์คกลิ้งไวน์ ปิดท้ายด้วยเติมฟองที่ด้านบนเพื่อเพิ่มความสวยงาม

ปิดท้ายด้วยสูตรที่สามคือ TROPICAL MANGO COFFEE
กาแฟผสมน้ำมะม่วงแสนอร่อย ซึ่งหากอยากเตรียมกาแฟสูตรนี้ไว้ดื่มในวันอากาศร้อน ๆ ก่อนอื่นให้สกัดแคปซูลกาแฟสูตร Ristretto (หรือเปลี่ยนเป็น Master Origin India, Arpeggio หรือ Arpeggio Decaffeinato ก็ได้) เตรียมฟองนมด้วย เครื่องทำฟองนม สำหรับขั้นตอนแรกให้นำน้ำแข็งใส่ในแก้ว แล้วเติมน้ำมะม่วงลงไป จากนั้นจึงเทกาแฟที่สกัดไว้ตามลงไป ท๊อปด้านบนด้วยฟองนม ตกแต่งปิดท้ายด้วยเวเฟอร์เคลือบช๊อกโกแลต เพียงเท่านี้ก็ได้กาแฟรสมะม่วงไว้ดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นแล้ว

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 3 เมนู กาแฟ สุดครีเอทจากกาแฟแคปซูล Nespresso ที่นำมาฝากกันในวันนี้ นอกจาก 3 เมนูนี้ แคปซูลกาแฟ Nespresso ยังสามารถทำกาแฟได้อีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น COFFEE CEREAL กาแฟผสมซีเรียลเหมาะสำหรับดื่มแทนอาหารเช้า LONG BLACK OVER ICE กาแฟผสมมะพร้าวไซรับรสชาติหอมหวาน หรือ ICED RASPBERRY COFFEE กาแฟใส่ไอศกรีมราสเบอร์รีแสนอร่อย และอีกหลายเมนูที่ให้คอกาแฟตัวจริงได้สนุกไปกับการดื่มกาแฟอย่างไม่รู้เบื่อ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  3 เมนูคาปูชิโน่ที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วย เครื่องชงกาแฟสด Nespresso Unyana 0 37 Fri, 29 Nov 19 21:27
ข้อความล่าสุด: Unyana
  5 เมนู กาแฟ เก๋ ๆ ที่ไม่ต้องเป็นนักชงมือโปรก็ทำได้ Unyana 0 50 Fri, 29 Nov 19 08:58
ข้อความล่าสุด: Unyana
  Nespresso เครื่องชงกาเเฟแคปซูลที่ให้รสเลิศจนใครก็อยากลอง! Unyana 0 58 Mon, 25 Nov 19 17:52
ข้อความล่าสุด: Unyana
  สัมผัสความอร่อยกับเมนูกาแฟสดจาก Nespresso ได้แบบง่าย ๆ แม้อยู่ที่บ้าน Unyana 0 58 Thu, 21 Nov 19 21:49
ข้อความล่าสุด: Unyana
  5 สูตรกาแฟเข้มข้นกลมกล่อม ทำเองง่าย ๆ ด้วย Nespresso Capsule Unyana 0 65 Tue, 19 Nov 19 14:28
ข้อความล่าสุด: Unyana
  3 จุดเด่นของ เครื่องชงกาแฟสด Nespresso ที่เหล่า Coffee Lovers ต้องเทใจให้ Unyana 0 60 Wed, 13 Nov 19 17:39
ข้อความล่าสุด: Unyana
  เครื่องชงกาแฟ Nespresso Unyana 0 179 Sun, 28 Jul 19 13:58
ข้อความล่าสุด: Unyana
  Nespresso เครื่องชงกาแฟแคปซูล Unyana 0 211 Sun, 14 Jul 19 13:59
ข้อความล่าสุด: Unyana
  Nespresso เครื่องชงกาแฟ Unyana 0 208 Sun, 14 Jul 19 13:34
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม