ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เรามาดูวิธีการเลือซื้อครีมกันแดดกันดีกว่า
Sat, 17 Aug 19, 14:19
Post: #1
เรามาดูวิธีการเลือซื้อครีมกันแดดกันดีกว่า
ในปัจจุบันนั้นนอกจากจะพูดถึงเรื่องของ สาเหตุการเกิดสิว และครีมที่ใช้ในการรักษาสิวหรือครีม รักษารอยสิว แล้วนั้นก็ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่ถูกพูดถึงอยู่บ่อยๆ นั้นก็คือ เรื่องของ ครีมกันแดด นั่นเอง ยิ่งเห็นสภาพอากาศเมืองไทยแล้วนั้นบอกได้เลยว่า วันไหนที่คุณไม่ทา ครีมกันแดด ก่อนออกจากบ้านรับรองได้เลยว่ากลับบ้านมาได้เห็นถึงรอยไหม้จางๆ อย่างแน่นอน และนอกจากนี้สิ่งที่แฝงมากับแสงแดดนั้นก็ชั่งทำร้ายผิวของเราได้อย่างเยือกเย็น เพราะมันอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังขึ้นได้ถ้าหากว่าเราไม่รีบที่จะปกป้องผิวของเรา และในวันนี้เราก็มีวิธีการเลือกซื้อครีมกันแดดมาฝากกันด้วย
1. เลือกที่ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB เพราะโดยส่วนใหญ่จะมีแต่ค่า SPF ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVB ได้เท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันไม่เพียงพอที่จะปกป้องอันตรายจากแสงแดดได้ ดังนั้นครีม กันแดดที่ดีที่สุด นั้นควรมีทั้งค่า SPF และค่า PA นั่นเอง
2. เลือกครีมกันแดดจากค่า SPF แต่ทว่าการซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ นั้นก็ใช่ว่าจะได้ผลดีเสมอไป เพราะอาจจะทำให้ผิวเกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย อีกทั้งยังทำให้ผิวของเราได้รับสารเคมีที่มากอีกด้วยซึ่งมันอาจจะส่งผลเสียในอนาคต อย่างเช่น เป็นมะเร็งผิวหนัง เป็นต้น
3. ครีม กันแดดที่ดีที่สุด นั้นเราควรเลือกซื้อที่มันสามารถกันน้ำได้ เพราะโดยปกติแล้วภูมิอากาศบ้านเรามันร้อนชื้น ฉะนั้นจึงทำให้ทำให้เหงื่อออกง่าย ดังนั้นเมื่อทาครีมกันแดดแล้วและมีเหงื่อออกมากๆ มันก็อาจจะทำให้ครีมกันแดดละลายไปกับเหงื่อได้ ฉะนั้นทางแก้คือ เลือกซื้อที่มันมีประสิทธิภาพในการกันน้ำไปเลยจะดีกว่า
4. เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคนเราก็จะมีสภาพผิวไม่เหมือนกัน ฉะนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวด้วย โดยเฉพาะใครที่มีผิวแพ้ง่ายควรใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากความแข็งแรงของผิวนั้นไม่เหมือนกัน
5. เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับการใช้งาน อย่างเช่น ถ้าหากว่าเราต้องเล่นกีฬาหรืออยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ นั้นก็ควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF สูง และมีคุณสมบัติที่สามารถกันน้ำได้ ซึ่งควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป และก็ควรทาก่อนออกแดดประมาณ 30 นาที ส่วนการทาซ้ำนั้นก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เราทำ เช่น กิจกรรมว่ายน้ำ ควรทาซ้ำทุก 1-2 ชั่วโมง เพื่อรักษาให้ผลิตภัณฑ์อยู่บนผิวตลอดเวลา สำหรับครีมกันแดดที่ใช้ทุกวันนั้นแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี SPF 30
6. ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้ากับผิวกายนั้นไม่ควรใช้ร่วมกัน ทั้งนี้ก็เพราะว่าผิวหน้าจะมีความหลากหลายของปัญหามากกว่าผิวกาย ซึ่งครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าควรเลือกชนิด Physical Sunscreen ซึ่งมีความอ่อนโยนต่อผิวหน้ามากกว่าจึงทำให้ไม่ระคายเคืองผิวหนัง แต่ถ้าหากเป็นครีมกันแดดสำหรับผิวกายควรเลือกชนิด Chemical Sunscreen ซึ่งมันจะทนทานต่อยูวีได้ดีกว่า สลายช้า ปกป้องผิวกายได้ยาวนาน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม