ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แต่งหน้าเกาหลี รวมทริคปัดมาสคาร่า และ เขียนอายไลเนอร์
Mon, 12 Aug 19, 13:34
Post: #1
แต่งหน้าเกาหลี รวมทริคปัดมาสคาร่า และ เขียนอายไลเนอร์
สำหรับคุณสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าเกาหลี แนะนำว่าต้องให้ความสำคัญกับการ ปัดมาสคาร่า และ เขียนอายไลเนอร์ ให้มากๆหน่อยนะคะ เพราะเพียงแค่ 2 อย่างนี้ก็ทำให้ดวงตาดูแบ๊วมากขึ้นได้แล้วค่ะ แต่ถ้ายังปัดและเขียนไม่เป็นกันล่ะก็ มาดูเคล็ดลับดีๆเหล่านี้กันเลย
วิธีปัดมาสคาร่าให้คมสวย ไม่เลอะเทอะ
การปัดมาสคาร่าแบบธรรมชาติ จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณหน้ามองมากขึ้น ดวงตาของคุณจะแลดูกลมโต น่าหลงใหลเป็นที่สุด แต่ถ้าคุณปัดไม่เป็นแล้วละก็ขอบอกเลยว่าหมีแพนด้าอาจมาเยือน และในปัจจุบันนี้มีมาสคาร่าถูกและดีให้เลือกเต็มท้องตลาดไปหมด
มาหัดปัดมาสคาร่าไม่ให้เป็นก้อน
หลายต่อหลายครั้งจะมีก้อนมาสคาร่าซึ่งเป็นส่วนเกินติดมากับขนแปรงมาสคาร่าด้วย และเจ้าก้อนนี่แหละ จะทำให้ขนตามารวมตัวกันเป็นกระจุกแลดูไม่สวยงาม สำหรับวิธีแก้ ก็คือ ให้คุณเตรียมทิชชู่ออกมา 1 แผ่น เมื่อดึงแปรงออกมา ก็เอาแปรงนั้น ไปปาดลงบนกระดาษทิชชู่ก่อน เพื่อเอาส่วนเกินที่เป็นก้อนออก แล้วค่อยมาปัดขนตาทำให้เด้งดึ๋งเรียงตัวสวยเลยทีเดียว
ปัดให้เนียน
สำหรับวิธีนี้ จะช่วยทำให้ขนตาของคุณสาวๆเรียงตัวสวยเป็นแพ เคล็ดลับคือ หลังจากที่คุณสาวๆ ปัดมาสคาร่าบริเวณด้านหน้าแล้ว ก็ให้ปัดขนตาด้านหลังให้ทั่วด้วย ก็จะทำให้หนาขึ้นและเรียงตัวเป็นแพไปเลย
ปัดทั้งขนตาบนและขนตาล่าง
เพื่อให้ดวงตาแลดูกลมโต คุณจะต้องปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างทุกครั้งด้วย และการจับแปรงนั้นมีความสำคัญมาก ถ้าเป็นขนตาล่างให้คุณจับแปรงแนวตั้ง ก็จะช่วยทำให้ขนตาล่างยาว และมีความสวยงามมากขึ้นอีกด้วย
วิธีเขียนอายไลเนอร์ให้คมกริบ ไม่แพนด้า
อายไลเนอร์ถูกและดี ก็ใช้เขียนตาได้สวยไม่แพ้อายไลเนอร์ราคาแพงๆเหมือนกันนะ ถ้าคุณรู้จักวิธีเขียน สำหรับวันนี้หยิบอายไลเนอร์ที่คุณมีและมาดูวิธีเขียนกันเลย !
• วิธีเขียนหางตา เขียนให้หางตาเชิดขึ้นเพียงเล็กน้อย ไม่ต้องมาก ก็จะช่วยทำให้ดวงตาของคุณสาวๆดูคมขึ้น ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ที่อยากได้ลุคเชี่ยวขึ้นมา และสำหรับคุณสาวๆที่มีปัญหาหางตาตก การเขียนแบบนี้ ก็จะช่วยให้ดวงตาของคุณดูสวยและมีเสน่ห์น่ามองมากขึ้นได้อีกด้วย
• การใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล จะทำให้ได้เส้นอายไลเนอร์เป็นธรรมชาติ มีความฟุ้งๆ เหมาะกับคุณสาวๆที่ตาดุเนื่องจากสีน้ำตาลจะช่วยลดความดุให้น้อยลง และทำให้ดวงตาของคุณดูหวานซึ้ง น่าหลงใหลมากขึ้น
• หากคุณไม่ค่อยถนัดการใช้อายไลเนอร์แบบเมจิกหรือดินสอมากนัก เราขอแนะนำว่าให้คุณใช้อายแชโดว์สีที่จะทำให้ดูนัวๆ และละมุน ซึ่งได้แก่ สีน้ำตาลเข้ม หรือสีดำเขียน โดยเขียนเป็นเส้นบางๆ นั่นเอง
และนี่ก็เคล็ดลับที่จะทำให้การตกแต่งดวงตาของคุณง่ายมากขึ้นค่ะ ลองนำไปทำกันดูนะคะ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม