ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แต่งหน้าสวยใส ให้ดูอ่อนเยาว์
Mon, 12 Aug 19, 02:36 (แก้ไขล่าสุด: Mon, 12 Aug 19 02:37 โดย Unyana.)
Post: #1
แต่งหน้าสวยใส ให้ดูอ่อนเยาว์
เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต้องการที่จะมีใบหน้าที่ยังสวย ใสและดูอ่อนวัยทุกคน จึงทำให้ผู้หญิงแทบทุกคนสรรหาครีมที่ใครบอกว่าใช้แล้วผิวดี ไร้สิว ไร้ริ้วรอย มาใช้กันไม่ว่าจะมีราคาแพงแค่ไหนก็หามาใช้ นอกจากการใช้ครีมบำรุงผิวพรรณให้สวยใสแล้ว การแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าก็มีส่วนช่วยให้ผู้หญิงดูสาวขึ้น สดใสขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าเช่นนั้นเรามาดูเทคนิคในการแต่งหน้าใสๆ ให้สวยๆ กันดีกว่า

ก่อนอื่นเรามาเตรียมเครื่องสำอางกันก่อนดีกว่า เริ่มจาก มอยเจอร์ไรเซอร์ แป้งฝุ่น แป้งอัดแข็ง แป้งแข็งผสมรองพื้น คอนซีลเลอร์ บลัชออน อายแชโดว์ ที่ดัดขนตา มาสคาร่าเจล ลิปสติก
ขั้นตอนแรกก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้า และเช็ดโทนเนอร์ให้เรียบร้อยเพื่อกระชับรูขุมขนบนใบหน้า รอให้ผิวหน้าแห้งแล้วใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ และอย่าลืมเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณด้วย จากนั้นทาครีมกันแดดทับลงไปอีกครั้งให้ทั่ว หรือจะใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดเลยก็ได้

ต่อจากนั้นก็นำคอนซีลเลอร์เลือกสีที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการปกปิดรอยดำ รอยแดง หรือแม้แต่ผิวที่ไม่สม่ำเสมอ หากสาวๆ คนไหนยังไม่มีก็สามารถเลือกหามาให้ให้เหมาะกับสภาพผิวของตน และไม่ต้องกลัวจะจะมีราคาแพงเพราะคอนซีลเลอร์ถูกและดี มีให้เราได้เลือกใช้สบายกระเป๋าแน่นอน เมื่อทาคอนซีลเลอร์เรียบร้อยก็ลงรองพื้น ซึ่งเราขอแนะนำให้เลือกรองพื้นชนิดเหลว เพราะเนื้อของครีมรองพื้นจะมีความโปร่งแสง เมื่อใช้แล้วจะช่วยสร้างความใสให้กับใบหน้า ควรเลือกสีรองพื้นให้ใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด และที่สำคัญต้องเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าด้วย เช่น ถ้าคุณผิวมันต้องเลือกแบบ ปราศจากน้ำมัน หากผิวแห้งต้องเลือกแบบที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์หรือมีสารบำรุง
แต้มรองพื้นลงบนใบหน้าบริเวณแก้มสองข้าง หน้าผาก จมูก และคางใช้นิ้วกลางและนิ้วนางเกลี่ยรองพื้นลากจากส่วนกลางของใบหน้าให้กลืนไปในไรผม จากนั้นลงแป้งฝุ่นให้เรียบร้อย ต่อไปก็มาถึงการเพิ่มสีสันบนใบหน้าด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อนๆสำหรับสาวผิวขาว หรือสีส้มโทนน้ำตาลอ่อนสำหรับสาวผิวสองสี จะทำให้พวงแก้มของคุณมีความสดใสขึ้น จากนั้นก็ทาอายแชโดว์สีโทนส้ม น้ำตาลอ่อนให้ดูเป็นธรรมชาติแล้วก็ใช้ มาสคาราเจลใส ไร้สีปัดขนคิ้วให้เป็นระเบียบได้รูปจะช่วยให้ดูมีสุขภาพดีขึ้น ตามด้วยการดัดขนตาโดยเริ่มจากโคนขนตา กลางขนตาและปลายขนตา แล้วใช้มาสคาร่าเจลปัดทับ และขั้นตอนสุดท้ายในการสร้างสีสันให้กับริมฝีปาก ด้วยลิปมันเปลี่ยนสี หรือหากต้องการความชัดของริมฝีปากอาจเลือกใช้ลิปเนื้อแมทสีโทนอ่อนๆ ก็ได้ ทีนี้เมื่อคุณเห็นตัวเองในกระจก อาจตกตะลึงว่าตัวเองกลายเป็นเด็กสาวใสไปซะแล้ว
ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะเพียงแค่นำเครื่องสำอางเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำให้คุณดูเป็นสาวสวยใสได้ไม่ยาก ปัจจุบันมีเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมายแต่การเลือกใช้เครื่องสำอางก็ควรเลือกแบรนด์ที่เป็นที่นิยมและยอมรับกันทั่วโลกอย่าง Maybelline นะคะ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม