ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วิธีรักษาสิวอุดตันที่ได้ผลจริง และปลอดภัย
Sat, 10 Aug 19, 20:31
Post: #1
วิธีรักษาสิวอุดตันที่ได้ผลจริง และปลอดภัย
หากพูดถึงปัญหาผิวของผู้หญิงทุกคน เชื่อได้เลยว่าส่วนใหญ่ก็มักจะคิดไปถึงปัญหาสิว ไม่ว่าจะสิวเสี้ยน สิวอุดตัน หรือสิวอักเสบ หากว่าเกิดขึ้นมาแล้ว ย่อมทำให้หลายๆ คนหมดความมั่นใจเข้าไปแน่นอน วัยรุ่นหลายๆ คนเลือกที่จะรักษาสิวด้วยการไปพบแพทย์ หากเป็นน้อย หลายคนอาจจะเลือกการสครับหน้า ขัดหน้าหรือมาส์กหน้านั่นเอง สิว หากมีไม่มาก ก็จะทำให้ผิวของเราไม่มีปัญหา แต่เมื่อไรที่มีมากแล้วล่ะก็ อาจจะก่อให้เกิดการเครียดขึ้นมาได้เลยทีเดียว
สาเหตุที่ทำให้มีสิวอุดตัน
สำหรับสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตัน สามารถแบ่งออกได้คร่าวๆ ดังนี้
1. พันธุกรรม
หลายๆ คนสภาพผิวไม่เหมือนกัน บางคนผิวแห้งมาก บางคนผิวมันและผิวละเอียด โดยพันธุกรรมนี่เองที่เป็นตัวกำหนดว่าผิวของเราอยู่ในสภาพไหนกันแน่ หากว่าผิวของเราสร้างน้ำมันมากเกินไป จะทำให้น้ำมันส่วนเกิน ถูกขับออกจากรูขุมขนอีกด้วย ทำให้กลายเป็นก้อนไขมันที่ค้างอยู่และเป็นสิวอุดตันที่หลายๆ คนกังวล
2. ฮอร์โมน
อีกหนึ่งอย่างที่เป็นปัจจัยของการเกิดสิวก็คือเมนส์หรือจะประจำเดือนนั่นเอง โดยฮอร์โมนที่ทำให้ต่อมไขมันทำงานมากกว่าเดิมก็คือ ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน มีการคั่งน้ำมันที่รูขุมขน สำหรับน้ำมันที่ขับไม่ทัน ก็ไปคั่งและกลายเป็นสิวอุดตันโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวอีกด้วย นอกจากช่วงที่ประจำเดือนใกล้มาแล้วยังมีช่วงวัยรุ่นที่ทำให้เกิดสิว เพราะว่ามีฮอร์โมนแปรปรวนนั่นเอง ฮอร์โมนที่แปรปรวนจะทำให้เกิดการบวมน้ำ ทำให้ระบายไขมันไม่ทันและเกิดเป็นสิว
แค่สาเหตุของสิวทั้งสองประการนี้ก็ทำให้เป็นสิวที่อุดตันได้แล้ว ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีกที่เรายังไม่รู้
สาเหตุยอดนิยมที่ทำให้เกิการคั่งค้างของรูขุมขนได้แก่ การมีแบคทีเรียทีย่อยสลายน้ำมันเป็นอาหาร หากว่าบริเมาณ ของเชื้อแบคทีเรียน้อย ก็อาจไม่ทำให้เป็นปัญหาอะไร แต่หากว่าแบคทีเรียมีปริมาณมาก อาจเป็นสิวอักเสบได้ในที่สุด
โดยสิวอุดตันแบ่งได้เป็นสองแบบ ดังนี้
แบบแรกเรียกกันว่าสิวหัวปิดหรือสิวหัวขาว ที่มีปิดแบบตื้น โดยจะอยู่บริเวณคางหรือจมูกนั่นเอง หากบีบแล้วจะเป็นก้อนสีขาว หรือหนองโผล่ออกมา ส่วนอีกแบบก็คือ สิวที่มาจากการแต่งหน้าที่หนา และล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด ทำให้เกิดสิ่งสกปรกและไขมันคั่งค้าง น้ำมันระบายออกมาไม่ได้ นั่นเอง
สำหรับใครที่เป็นสิวขึ้นมาแล้ว แนะนำว่าให้ทำการรักษาสิวอุดตัน หรือรักษาสิวอักเสบ ก่อนเป็นอันดับแรก โดยการรักษาสิวที่ถูกต้องก็คือไม่ไปแคะ แกะ เกา เอาแหนบดึง เมื่อสิวอักเสบหายบวมก็ทำการลดรอยสิวด้วยการใช้ครีมรักษารอยสิว เชื่อได้เลยว่าจะทำให้หลายๆ คนหน้าใสได้แบบไม่ต้องกังวลใจกันเลยทีเดียว และนี่ก็คือวิธีการรักษาสิวแบบง่ายๆ ไม่ต้องอาศัยเทคนิคหรือไปหาหมอแต่อย่างใด ขอแค่มีใจรักในการรักษาสิว เพียงเท่านี้ก็พอแล้ว เป็นกำลังใจให้คนที่กำลังรักษาสิวทุกคน ขอให้หน้าใสโดยเร็ว
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
Tue, 30 Jun 20, 07:47
Post: #2
RE: วิธีรักษาสิวอุดตันที่ได้ผลจริง และปลอดภัย
เว็บเดิมพันออนไลน์ SBBTH คือเว็บไซต์ผู้ให้บริการเกมคาสิโนออนไลน์โดยตรง ให้บริการด้วยระบบออโต้ สมัครสมาชิก ฝาก และถอนรวดเร็วทันใจ ใน1-3 นาที มาพร้อมทีมงามที่มากระสบการณ์คอยให้บริการอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ยังมีการเดิมพันให้บริการไว้หลายรูปแบบ จากค่ายเกมดัง ไม่ว่าจะเป็นStar Vegas Pussy888 918Kiss Gclub Joker123 SlotXO SlotX Kickoffbet และ Ufabet และยังมีเกมใหม่อีก อย่างDreamtech Gaming Epicwin Mega888 Betway
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม