ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
รวมวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่จะช่วยป้องกันสิว
Sat, 10 Aug 19, 20:13
Post: #1
รวมวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่จะช่วยป้องกันสิว
หากเอ่ยถึงวัตถุดิบธรรมชาติ หลายๆ คนก็คงจะนึกไปถึงการนำเอามาทำอาหารเสียเป็นหลัก แต่ใครจะรู้บ้างว่าแท้ที่จริงแล้ว การเอาวัตถุดิบจากธรรมชาติมาประยุกต์ใช้ในการดูแลผิวหน้าและช่วยป้องกันสิวก็เป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน วัตถุดิบธรรมชาติที่จะทำให้การป้องกันสิวเป็นเรื่องง่ายๆ นั้นมีอะไรบ้าง อยากรู้ต้องมาดูไปพร้อมๆ กัน
มะเขือเทศ
เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนเมื่อพูดถึงมะเขือเทศนั้นจะคิดว่ากินน้ำมะเขือเทศแล้วผิวสวยอย่างเดียวเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้ว มะเขือเทศนั้นมีสารอาหารที่ดีและมีประโยชน์จำนวนมาก ในลูกมะเขือเทศมีวิตามินซี วิตามินเอ หญิงสาวที่อยากให้มะเขือเทศเป็นไอเท็มสำหรับการดูแลผิวหน้า แนะนำว่าให้เอามะเขือเทศนั้นไปหั่นให้เป็นแว่นก่อน อันดับแรก จากนั้นก็ปั่นจนละเอียด สุดท้ายให้กรองเอาเหลือแต่น้ำ มาทาให้ทั่วทั้งหน้า ยกเว้นบริเวณผิวใต้ตาและปาก ทิ้งไว้ราวๆ สิบนาที คุณจะพบว่าผิวใส สิวที่เคยมีจะหลุดออก
น้ำมะนาว
สำหรับน้ำมะนาวเป็นภูมิปัญญาไทยแท้แต่โบราณเลยก็ว่าได้ โดยเราอาจจะบีบน้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนชาลงไปในถ้วยเล็ก แล้วใช้สำลีนั้นจุ่มเอาน้ำมะนาวพอหมาด หรืออาจจะผสมน้ำก็ได้ถ้าเกรงว่าจะแสบมากไป นำน้ำมะนาวทาบนสิวหัวต่าง จะอุดตัน เป็นหนอง อักเสบก็ได้ ทิ้งไว้ทั้งคืน ไม่จำเป็นต้องล้างออกได้เลย
น้ำผึ้ง
เราสามารถเอาน้ำผึ้งมาทาทั่วๆ หน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณรอยสิว แต่อย่าไปนวดแบบเน้นๆ ตรงบริเวณที่มีสิวจะดีกว่า เพราะว่ายิ่งนวดสิวอักเสบจะยิ่งอักเสบมากขึ้นกว่าเดิม น้ำผึ้งมีข้อดีตรงที่จะทำการดูดซับให้พวกเชื้อแบคทีเรียบนผิวนั้นหลุดออกได้อย่างง่ายดาย

แตงกวา
แตงกวาเป็นพืชที่อิ่มน้ำมาก เราสามารถนำเอาแตงกว่าหั่นเป็นแผ่นๆ แล้วก็นำไปปั่นให้ละเอียด กรองเอาแต่น้ำมาทาก็ได้ หรือบางคนที่ขี้เกียจปั่นจะเอามาแปะบนผิวหน้าก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด โดยสูตรสำหรับพอกหน้าด้วยการใช้แตงกว่านี้ มีจุดดีก็คือลดการอักเสบของผิว ทำให้ผิวไม่มัน และทำให้ผิวหน้าขาวเนียนได้อีกด้วย
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
ขึ้นชื่อว่าน้ำมัน หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าน้ำมันที่แท้แล้วสามารถรักษาสิวอักเสบได้ โดยน้ำมันมะพร้าวนั้นช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังที่เสียหายได้อีกด้วย เราสามารถนำมานวดผิวได้ หรือบางคนจะทานก็ได้วันละ 2-5 ช้อนโต๊ะก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดเลยทีเดียว
นอกจากเลือกสูตรมาส์กหน้าที่ดีต่อผิวเป็นสิวแล้วก็อย่าลืมเลือกครีมสําหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว และหากใช้ครีมกันแดด ก็ต้องเลือกครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว การ รักษารอยสิวก็ต้องให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน หากว่าไม่อยากให้สิวนั้นเป็นตัวกวนใจ แนะนำว่าให้ลดสิวด้วยการป้องกัน สาเหตุการเกิดสิว จะดีที่สุด การป้องกันที่สาเหตุย่อมดีกว่าการแก้ไขทีหลังอย่างแน่นอน เพราะการแก้ไขทีหลังนอกจากเราจะต้องทำให้สิวนั้นยุบแล้วก็ยังทำให้ผิวของเราเป็นรอยอีกด้วย กันได้เป็นดีกว่าแก้ไขตอนหลัง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
Tue, 30 Jun 20, 07:46
Post: #2
RE: รวมวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่จะช่วยป้องกันสิว
เว็บเดิมพันออนไลน์ SBBTH คือเว็บไซต์ผู้ให้บริการเกมคาสิโนออนไลน์โดยตรง ให้บริการด้วยระบบออโต้ สมัครสมาชิก ฝาก และถอนรวดเร็วทันใจ ใน1-3 นาที มาพร้อมทีมงามที่มากระสบการณ์คอยให้บริการอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ยังมีการเดิมพันให้บริการไว้หลายรูปแบบ จากค่ายเกมดัง ไม่ว่าจะเป็นStar Vegas Pussy888 918Kiss Gclub Joker123 SlotXO SlotX Kickoffbet และ Ufabet และยังมีเกมใหม่อีก อย่างDreamtech Gaming Epicwin Mega888 Betway
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม