ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เรามาดูส่วนหนึ่งของผักผลไม้ที่จะช่วยดีท็อกซ์ทำให้ผิวหน้าใส กันบ้างดีกว่า
Sat, 10 Aug 19, 16:28
Post: #1
เรามาดูส่วนหนึ่งของผักผลไม้ที่จะช่วยดีท็อกซ์ทำให้ผิวหน้าใส กันบ้างดีกว่า
ในเรื่องของการทำให้ หน้าใส นอกจากจะต้องใช้ ครีมหน้าขาว ครีมหน้าใส ครีมผิวขาว หรือ เซรั่มหน้าใส แล้วนั้นเราก็จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลร่างกายจากทางอื่นๆ ด้วย อย่างเช่นในเรื่องของการกิน ซึ่งถ้าหากว่าเราเลือกการกินเพื่อช่วยร่างกายสามารถดีท็อกซ์ของเสียออกมาได้ด้วยนั้นมันก็จะยิ่งเป็นการดี เรียกได้ว่า เป็นการทำให้สุขภาพผิวนั้นเปล่งปลั่งออกมาจากภายในนั่นเอง และเรามาดูผักผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการดีท็อกซ์กันบ้างดีกว่า
1. มะนาวหรือเลมอน แน่นอนว่ามันเต็มไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมันจะมีกรดตามธรรมชาติที่จะช่วยปรับความเป็นกรดด่างในร่างกายให้สมดุล นอกจากนี้มันยังช่วยเสริมให้ร่างกายมีความสดชื่น ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและระบบกำจัดของเสียในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น โดยเราแค่เพียงบีบน้ำจากมะนาวครึ่งลูกผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว และก็ดื่มน้ำทุกวันในตอนเช้าในขณะท้องว่างแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว
2. อะโวคาโด ช่วยในการขจัดสารพิษที่เป็นอันตรายจากร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี รวมถึงสารอาหารที่อยู่ในอะโวคาโดนั้นก็ยังสามารถป้องกันมะเร็งได้อีกด้วย นอกจากนี้ในอะโวคาโดนั้นยังเต็มไปด้วยวิตามินเค ซึ่งจะช่วยปกป้องตับของเราจากสารอนุมูลอิสระ และยังช่วยดีท็อกซ์ได้อีกทางหนึ่งเนื่องจากว่าในอะโวคาโดนั้นมีปริมาณใยอาหารูง โดยเราเพียงแค่กินอะโวคาโดเปล่าๆ และไม่ต้องปรุงใดๆ ก็ได้แล้ว
3. กระเทียม โดยสารประกอบในกระเทียมนั้นสามารถกำจัดแบคทีเรียที่เป็นอันตรายและยีสต์ในลำไส้ได้ นอกจากนี้ยังช่วยล้างสารพิษในระบบทางเดินอาหารได้ดีอีกด้วย รวมถึงกระเทียมยังช่วยบำรุงการทำงานของตับ โดยเราเพียงควรรับประทานกระเทียมสด 2-4 กลีบต่อวัน หรือหากไม่สามารถทนต่อกลิ่นกระเทียมได้จริงๆ เราก็สามารถเลือกกระเทียมผงบรรจุแคปซูลก็ได้
4. ขิง เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรชั้นดีที่จะช่วยในการดีท็อกซ์ เพราะสารประกอบที่เรียกว่า gingerols และ shogaols ในขิงนั้นจะช่วยเสริมการดีท็อกซ์นั่นเอง โดยเร่งการเคลื่อนไหวของอาหารผ่านลำไส้ และในทางกลับกันก็จะช่วยขจัดของเสียที่เป็นอันตรายและสารพิษออกจากลำไส้ใหญ่ตับและอวัยวะอื่นๆ นอกจากนี้ก็ยังจะเป็นประโยชน์ต่อตับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีเรื่องของไขมันสะสมในตับที่เกิดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป แล้วนั้นเราก็อาจจะหันมาจิบชาขิง โดยเพียงแค่เตรียมน้ำชาประมาณ 1 ถ้วย ผสมขิงสดขูด แล้วแช่ทิ้งไว้ประมาณ 5 ถึง 10 นาที นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มขิงสดขูดในน้ำสลัดหรือผสมขิงสดขูดลงในน้ำผลไม้ก็ได้เช่นกัน
5. ชาเขียว จะช่วยให้ร่างกายกำจัดสารอนุมูลอิสระ และนอกจากนี้ยังช่วยบำรุงการทำงานขอองตับซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการดีท็อกซ์ นอกจากนี้ในการดื่มชาเขียวนั้นก็จะช่วยให้อวัยวะภายในร่างกายแข็งแรง ช่วยให้ร่างกายชุ่มชื่นและยังช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย เพียงแค่ดื่มชาเขียวร้อนหรือเย็นทุกวัน วันละ 2-3 แก้วเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ก็ และในช่วงเวลานี้ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟ โซดา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  ใครที่ขอสินเชื่อบ้านมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ mrta กันบ้างดีกว่า Unyana 0 685 Mon, 18 May 20 20:16
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม