ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เดินทางไปต่างประเทศต้องทำประกันการเดินทางไหม..??
Mon, 05 Aug 19, 17:17
Post: #1
เดินทางไปต่างประเทศต้องทำประกันการเดินทางไหม..??
ท่านกำลังจะเดินทางไปต่างประเทศเป็นครั้งแรกใช่หรือไม่ คงต้องใช่แน่ๆเพราะถ้าหากมีประสบการณ์การเดินทางต่างประเทศท่านจะไม่มีคำถามนี้เกิด เพราะประกันภัยประเภทประกันการเดินทางนั้นมีความสำคัญต่อการเดินทางไปต่างประเทศเป็นอย่างมาก แต่โชคดีที่เบี้ยประกันภัยประเภทที่พูดถึงนี้ไม่ได้สูงมาก ชำระค่าเบี้ยได้สบายๆโดยเฉพาะปัจจุบันที่โอนฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมโอนเงินเลยซักบาท แต่อยากจะบอกเอาไว้ว่า ผลตอบแทนของประกันประเภทนี้สูงมากและจะได้เงินก้อนมาซึ่งสามารถนำไปซื้อบ้านมือสองได้สบายๆเลยละ
มาเข้าเรื่องที่เรากำลังให้ความสนใจ ก็คือประกันการเดินทางกับการเดินทางไปต่างประเทศ จากข้อมูลที่มีสามารถกล่าวได้ว่าการจะเดินทางไปต่างประเทศนั้น โดยส่วนมากจะเดินทางโดยใช้เครื่องบินและแน่นอนว่า ตอนที่เราซื้อตั๋วเครื่องบิน ประกันการเดินทางถูกพ่วงมาแล้วโดยอัติโนมัติ แต่ถ้าพูดถึงในกรณีที่จะต้องเดินทางไปต่างประเทศแล้วประกันการเดินทางถือว่าสำคัญมาก มีหลายประเทศทั่วโลกมีกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับประกันการเดินทางของคนที่จะเข้าประเทศของเขา บางประเทศถึงขั้นระบุว่าบริษัทประกันบริษัทไหนที่ประเทศเขารองรับและสามารถทำประกันกับบริษัทเหล่านั้นได้เท่านั้น ไม่เช่นนั้นท่านจะไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศนั้นๆได้เลย

เห็นหรือไม่ว่าประกันการเกินทางนั้นมีความสำคัญขนาดไหน แต่ก็ถือว่ายังเป็นเรื่องดีที่ปัจจุบันนั้นราคาค่าเบี้ยประกันประเภทนี้ไม่แพงมากนัก อาจจะเพราะว่าเป็นประกันที่เกิดขึ้นเพียงระยะเวลาสั้นๆเท่านั้น เพียงแค่ช่วงเวลาที่เดินทางเท่านั้น ยิ่งปัจจุบันนี้การชำระเบี้ยประกันนั้นแสนสะดวกสบาย มีบริการให้โอนเงินแบบออนไลน์ มีบริการให้ตัดยอดเบี้ยจากบัตรเครดิต ซึ่งค่าธรรมเนียมในการชำระเบี้ยประกันนั้นถูกมากถึงขั้นฟรีเลยก็ว่าได้
กลับมาที่เรื่องประกันการเดินทางของเรา สำหรับการประกันประเภทนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากเพราะข้อมูลที่กล่าวมาข้างต้นแล้วเบื้องต้น นอกจากนั้นแล้วประกันประเภทนี้ยังมีความสำคัญอื่นๆอีกมามกมาย แต่ต้องขึ้นอยู่กับเบี้ยประกันด้วย ก็เหมือนกับการทำประกันทั่วๆไปที่เรามีความรู้ความเข้าใจกันนั่นแหละ ถ้าจ่ายเบี้ยแพงการประกันคุ้มครองก็จะมากขึ้นไปด้วย ประกันการเดินทางนั้นก็มีหลายระดับ ตั้งแต่ประกันแค่กรณีเสียชีวิต ไปจนถึงประกันค่าเสียเวลา ถึงขั้นประกันต้องจ่ายค่าเสียเวลาใหลูกค้าประกันในกรณีที่เครื่องบินล่าช้ากว่ากำหนดการบิน ซึ่งมีมูลค่าสูงพอสมควร เพราะฉะนั้นการเดินทางโดยเครื่องบินจึ่งต้องเคร่งครัดเรื่องเวลาเป็นอย่างมาก ถ้าคุณแปลกใจว่าทำไมการเดินทางโดยเครื่องบินจึ่งต้องตรงเวลา สายไม่ได้เลย จากที่อ่านมาทั้งหมดทั้งมวลก็คงพอให้คำถามที่ท่านค้างคาใจได้ถูกชำระล้างซะที

กล่าวโดยสรุป สำหรับประกันการเดินทางและการเดินทางโดยเครื่องบินไปต่างประเทศนั้นถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีควบคู่กัน การเดินทางเข้าบางประเทศเขาต้องตรวจสอบว่ามีประกันเดินทางหรือไม่ หรือบางประเทศถึงขั้นกำหนดยอดประกันการเดินทางขั้นต่ำเอาไว้ บางประเทศถึงขั้นกำหนดชื่อบริษัทประกันเพื่อให้นักเดินทางได้ทำประกันกับบริษัทนั้นๆเท่านั้นถึงจะเดินทางเข้าในประเทศเขาได้ ฉะนั้นก็ขอสรุปได้เลยว่า ประกันการเดินทางนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม