ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เทคนิคปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเงางาม
Sun, 04 Aug 19, 12:38
Post: #1
เทคนิคปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเงางาม
สาวๆ ที่รักการแต่งหน้าทุกคนมักต้องการสร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้ารวมไปถึงอวัยวะที่สามารถแต่งเติมความสวยงามได้ ไม่ว่าจะเป็น คิ้วหรืดวงตา ด้วยการเลือกใช้ ดินสอเขียนคิ้ว ที่จะสร้างสีสันบนมงกุฎของหน้าให้มีความเรียวเล็ก เส้นบาง เส้นหนา ขึ้นอยู่กับ วิธีเขียนคิ้ว ตลอดจนการแต่งตาด้วย อายแชโดว์ เพื่อการสร้างสีสันที่งดงามให้กับดวงตา อีกทั้งการใช้ มาสคาร่า อย่าง มาสคาร่าถูกและดี ที่จะมาช่วยจัดระเบียบขนตาให้เรียงตัวสวยงอนเงางามได้ทั้งวัน โดยขึ้นอยู่กับวิธีการปัดขนตาด้วย เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ดังนั้นการมีดวงตาที่มีความสดใสอยู่ได้ในระหว่างวันนั้นจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความมีเสน่ห์ในตัวของคุณสาวได้ด้วย

การที่จะทำให้มาสคาร่าอยู่ทนและยาวนานในระหว่างวันได้นั้นต้องทราบถึงวิธีการปัดมาสคาร่าอย่างถูกต้องด้วย เพราะ มาสคาร่า ต้องอยู่กับคุณไปตลอดทั้งวันยาวนานหลายชั่วโมง ดังนั้นการที่เราทราบถึงวิธีการใช้เครื่องสำอางเพื่อความติดทนอย่างถูกจังหวะนั้น จะช่วยให้การแต่งแต้มขนตาด้วยมาสคาร่าดูมีมิติที่จะคงความงดงามได้เสมอ เช่นเดียวกันกับการมีวิธีปัดมาสคาร่าดังต่อไปนี้จะช่วยให้การปัดมาสคาร่านั้นถูกจังหวะมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราต้องการด้วย ซึ่งได้แก่
1 หากต้องการขนตาหนา ควรใช้หัวแปรงมาสคาร่ากลม
2 หากต้องการให้ขนตายาว ควรใช้หัวแปรงแบบที่เป็นซี่หวี นอกจากให้ความยาวแล้ว ยังเพิ่มความงอนและทำให้ขนตาเรียงตัวสวยและเป็นระเบียบด้วย
ถ้าจะให้ขนตาสวยมากยิ่งขึ้นไปอีก ควรใช้เทคนิค 3 ขั้นตอน ดังต่อไปนี้
1 ปัดจากโคนตาขึ้นไปหาปลายแบบซิกแซ็ก ซ้ายไปขวา วิธีนี้จะเป็นการเพิ่มความยาวให้กับเส้นขนตา
2 ปัดแบบยกโคนตาอีกครั้งในแนวซิกแซ็กแบบเดิม
3 ส่องกระจกแล้วมองต่ำ ปัดเฉพาะปลายขนตาเพิ่มความยาวงอน

การปัดมาสคาร่าเพื่อให้ขนตางอนและไม่เป็นก้อนควรปัดที่โคนก่อน จากนั้นจึงค่อยปัดบริเวณปลาย วิธีนี้จะช่วยเพิ่มทั้งความหนาและความยาวให้กับขนตาเราได้ นอกจากนี้เมื่อเราใช้ไปนาน ๆ แล้ว มาสคาร่าอาจจะจับตัวกันเป็นก้อน ทำให้ขนตาเรามีมาสคาร่าติดกันเป็นก้อนหนา ทำให้ดูไม่สวยงาม จึงต้องรักษาความสะอาดอุปกรณ์เครื่องสำอางด้วยการทำความสะอาดอาทิตย์ละครั้ง ด้วยการนำเอาหัวแปรงจุ่มลงในอายเมคอัพ รีมูฟเวอร์ เพื่อเป็นการทำความสะอาดคราบที่ติดอยู่ให้หลุดออก จากนั้นล้างด้วยน้ำสบู่และน้ำเปล่าให้สะอาด ปล่อยให้แห้งสนิท ก็จะมีแปรงมาสคาร่าสะอาด ๆ ใช้ได้ตลอดอายุการใช้งาน ด้วยวิธีทำความสะอาดที่ง่ายเช่นนี้ก็จะสามารถต่ออายุของอุปกรณ์เครื่องสำอางที่พร้อมให้คุณได้พกพาไปในทุกที่ที่คุณต้องการ เพื่อเติมความสวยงามในระหว่างวันเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้คุณเป็นคนใหม่ที่ดูดีอยู่ตลอดเวลาได้เลย แบบที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าวให้กับความสวยงามที่สะดุดตาเลยทีเดียว
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม