ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
2 วิธีเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ให้คิ้วปัง
Sun, 28 Jul 19, 14:25
Post: #1
2 วิธีเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ให้คิ้วปัง
อุปกรณ์เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสิ่งหนึ่งในช่วงเวลานี้ เห็นจะเป็นใครไปไม่ได้ที่เป็นสิ่งสำคัญในการแต่งคิ้วให้มีความสวยงามอยู่เสมอกับการเลือกที่ เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรืออาจจะเลือก ดินสอเขียนคิ้วใน 7 11 ซึ่งเป็น เครื่องสำอาง ที่เหมาะสำหรับการเขียนคิ้ว และบางตัวอาจเป็น เครื่องสำอางราคาถูก ได้อีกด้วย

โดยอุปกรณ์เครื่องสำอางอย่างที่ เขียนคิ้วแบบฝุ่นนั้น เป็นอุปกรณ์การแต่งหน้าที่มีวิวัฒนาการมาจากดินสอเขียนคิ้ว และเป็นอุปกรณ์ที่เพิ่มความงามแบบที่เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นด้วย สำรับสีที่มีส่วนสำคัญมากนั้นเป็นสีน้ำตาล ซึ่งการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นนั้น มีปัจจัยหลายอย่างในการเลือก ดังนี้
1 เลือกสีที่เข้ากับสีผม อย่างที่หลายๆคนทราบกันดีว่าสิ่งสำคัญที่สุดของเมคอัพลุคคือ เฉดสี ดังนั้นเราควรเลือกสีที่เขียนคิ้วที่ใกล้เคียงกับสีผมของเรามากที่สุด เช่น ถ้าใครทำสีผมโทนสว่างให้เลือกสีน้ำตาลอ่อน แต่ถ้าใครทำสีออกแดงให้เลือกสีน้ำตาลแดง ในขณะที่คนผมสีดำให้เลือกสีน้ำตาลเข้มหรือสีเทาแทนนะคะ เพราะใกล้เคียงกับสีผมตามธรรมชาติมากที่สุด โดยควรเลือกให้สว่างกว่าสีผมเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ใบหน้าดูมืดจนเกินไป
2 เลือกจากประเภทของผลิตภัณฑ์ หลายคนอาจไม่เคยสังเกตมาก่อนว่าที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมีหลายแพ็กเกจ ทั้งแบบพาเลตต์และแบบหัวแปรง ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติและข้อดีแตกต่างกัน ดังนั้นถ้าสาวๆไม่อ่านก่อนล่ะก็ ซื้อพลาดแน่นอน ว่าแล้วเราก็ไปลองอ่านกันเลยดีกว่า จะได้รู้ว่าควรเลือกใช้แบบไหน ซึ่งมีดังนี้
แบบพาเลตต์ : ง่ายต่อการเบลนด์สี ซึ่งการเขียนคิ้วที่ดีควรไล่ระดับน้ำหนักจากสีเข้มไปอ่อนโดยเริ่มจากส่วนหางเพื่อให้ดูแนบเนียนเป็นธรรมชาติ ซึ่งพาเลตต์ที่เขียนคิ้วคือตัวช่วยที่ใช้ง่ายที่สุดเพราะรวมหลายเฉดสีเข้มอ่อนเข้าไว้ด้วยกันในตลับเดียวเรียบร้อยแล้ว จึงเหมาะกับสาวๆที่กะน้ำหนักมือไม่เก่งหรือเปลี่ยนสีผมบ่อย นอกจากนี้แล้ว บางสีในตลับยังใช้เป็นอายแชโดว์หรือคอนทัวร์ไลท์ดั้งจมูกได้ด้วย
หัวแปรง : วาดโครงคิ้วง่ายและใช้งานสะดวกด้วยรูปทรงของหัวแปรงที่เรียวเล็ก ที่เขียนคิ้วชนิดหัวแปรงจึงช่วยวาดโครงคิ้วได้ง่ายขึ้น ทำให้ประหยัดเวลาการแต่งหน้าแถมยังนำมาใช้เติมระหว่างวันได้สะดวก เหมาะสำหรับวันเร่งด่วนหรือคนที่มีเวลาแต่งหน้าน้อยมากเลย
2 in 1 รวมทั้งดินสอและแบบฝุ่นในแท่งเดียว แบบนี้อาจจะยังไม่ค่อยมีให้เห็นในไทยเท่าไร แต่ถ้าใครไปญี่ปุ่นหรือเกาหลีอาจเเห็นผ่านตากันมาบ้าง ซึ่งเจ้าไอเทมชิ้นนี้มีลักษณะรวมทั้งดินสอและที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น(ส่วนใหญ่จะทำมาในรูปหัวฟองน้ำแบบคุชชั่นในแท่งเดียว ทำให้ใช้งานได้ครบครันและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถวาดเส้นได้คมกริบพร้อมกับเบลนด์สีได้เป็นธรรมชาติ
นอกจากนี้ ด้วยรูปร่างเป็นแท่งเรียวเล็กคล้ายดินสอ ทำให้พกพาสะดวก เหมาะกับการเติมระหว่างวันหรือขณะเดินทาง เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณมีคิ้วสุดปังอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเป็นธรรมชาติ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม