ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ไปหาร้านกุ้งเผาอร่อยกินกันดีกว่าครับ
Thu, 14 Mar 13, 01:00
Post: #1
Cool ไปหาร้านกุ้งเผาอร่อยกินกันดีกว่าครับ
เมื่อวานไปเห็นเพื่อนถ่ายรูปกุ้งเผาตัวโครตใหญ่มาเลยตั้งใจว่าเสาร์อาทิตย์จะไปโดนสักที ใครอยากกุ้งเผาเหมือนผม ไปหาข้อมูลร้านกันก่อน พอดีผมไปเว็บประจำ เห็นเค้าลิสต์รายการร้านแถมมีรีวิวให้ด้วย เลยขออ่านเพื่อตัดสินใจก่อน

Top 10 ร้านกุ้งเผาสุดอวบ....ต้องลอง!


[Image: ต้นน้ำ.jpg]
ขอบคุณภาพจาก : คุณ B-BoNuS สมาชิกเว็บวงใน

1.ต้นน้ำ บางปะอิน
ร้านนี้เป็นร้านในดวงใจของใครหลายๆ คนทีเดียว เพราะที่นี่มีกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ขนาด 3 - 4 ขีด ตัวอวบๆ หัวโตๆ ที่อัดแน่นไปกด้วยมันกุ้ง เตรียมรอขึ้นเตาเผาที่จะเผาโชว์กันอยู่ในครัวเปิดหน้าร้านเลยทีเดียว เป็นการยั่วให้ลูกค้าที่เพิ่งเดินเข้าร้าน เห็นการเผากุ้งแล้วยิ่งน้ำลายไหล และเมื่อกุ้งเผาตัวอวบๆ มีมันสีส้มเจิ่งนองอยู่ในหัวกุ้ง และมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ แม้จะราคากิโลละ 1,200 หลายคนก็ยอมจ่าย และนอกจากกุ้งแม่น้ำเผาแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอีกหนึ่งเมนู คือ "ปลาน้ำเงินย่างซีอิ๊ว" ที่จะเอาปลาน้ำเงินตัวใหญ่ไปหมักกับซีอิ๊วจนชุ่มฉ่ำ แล้วค่อยเอาไปย่าง กินกับน้ำจิ้มสองแบบคือแจ่วปลางย่าง และน้ำปลาหวาน ทั้งสองเมนูนี้เป็นเมนูง่ายๆ ทั้งคู่ ไม่ต้องพึ่งพาเครื่องปรุงรสอะไรมากเลย นอกจากรสชาติแท้ๆๆ ของตัววัตถุดิบเอง

ใครหาเส้นทางกับข้อมูลร้านนี้เชิญคร้าบ http://www.wongnai.com/r/8506vV

[Image: รวยกุ้งเผา1.jpg]
ขอบคุณภาพจาก : คุณ Thechommy สมาชิกเว็บวงใน

2.ร้านรวยกุ้งเผา อ.เสนา จ.อยุธยา(ริมเจ้าพระยา)
เมื่ิอพูดถึงร้านกุ้งเผา อยุธยา แล้วไม่พูดถึงร้านนี้คงไม่ได้ เพราะอุดมไปด้วยกุ้งแม่น้ำตัวเขื่อง ราคาตั้งแต่กิโลละ 800 - 1,000 บาท จะได้กุ้งมา 4 ตัวเนื้อหวานๆ เด้งดึ๋งออกมาจากเปลือกกุ้ง มันสีส้มสดใสเยิ้มๆ น่าเอามาคลุกข้าวกินเป็นที่สุด เวลากินต้องค่อยๆ เคี้ยว ให้ต่อมรับรสค่อยๆ ซึมซับรสชาติความหวาน และความเด้งของเนื้อกุ้งเอาไว้ให้ได้มากที่สุด แล้วสั่งต้มยำก้ามกุ้งน้ำข้นร้อนๆ มาซดให้คล่องๆ คออีกสักชาม เป็นอันครบสูตร แถมกินไปยังได้เห็นวิวริมแม่น้ำแกล้มอาหารไปด้วย ช่วยเพิ่มอรรถรสในการกิน

เห็นภาพแล้วอยากไปหาข้อมูลร้านกับเส้นทางที่นี่ครับ http://www.wongnai.com/r/14997hu
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
Thu, 14 Mar 13, 01:02 (แก้ไขล่าสุด: Thu, 28 Mar 13 09:15 โดย katip.)
Post: #2
RE: ไปหาร้านกุ้งเผาอร่อยกินกันดีกว่าครับ
[Image: กุ้งเผาอ่อนนุช1.jpg]
ขอบคุณภาพจาก : คุณ Miki Jang สมาชิกเว็บวงใน

3.กุ้งเผาอ่อนนุช
ที่นี่เน้นอาหารจำพวกเผาๆ มีทั้งอาหารทะเลนานาชนิด รวมถึงกุ้งที่ว่ายน้ำเวียนวนอยู่ในตู้ รอเวลาจับมาเผากันสดๆ จึงได้กุ้งที่เนื้อหวานเด้งอร่อย และทีเด็ดก็อยู่ที่กุ้งก้ามกรามเผาที่เอาขึ้นมาสดๆ จากตู้นี่แหละ แม้กุ้งอาจจะตัวไม่ใหญ่ไม่โตนัก แต่รสชาติความหวานและความสด รับประกันจริงๆ แถมราคายังถูกมาอีกด้วย กุ้งเผาครึ่งกิโลแค่ 315 บาทเท่านั้น แล้วยิ่งเอากุ้งเผาเนื้อเด้งๆ มาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ก็ยิ่งอร่อยเด็ดเข้าไปใหญ่ ส่วนเมนูอาหารทะเลอย่างอื่นๆ ก็ขายเป็นกิโลเหมือนกัน และราคาไม่แพงเลย กิโลละไม่ถึงพันเลยสักอย่าง (แต่ตอนนี้ก็ขึ้นปีใหม่แล้ว ราคาอาจมีขยับขึ้นบ้างเล็กน้อย ลองเช็คกันก่อนไปกินนะจ๊ะ) แถมร้านยังอยู่ติดถนนใหญ่ เดินทางสะดวก และมีที่จอดรถของตัวเอง เรียกว่าสะดวก และไม่ต้องไปไหนไกลเลย

ไปหาข้อมูลกับรีวิวที่นี่ดูครับ http://www.wongnai.com/r/27564zR

[Image: ชิดกุ้งเผา1.jpg]
ขอบคุณภาพจาก : คุณ Preera Kh สมาชิกเว็บวงใน

4.บ้านชิดกรุงกุ้งเผา
อีกหนึ่งร้านเด็ด ที่มีกุ้งตัวโต มันเยิ้ม เนื้อเด้งดึ๋งๆ และน้ำจิ้มรสจัดๆ แซ่บๆ ที่ควรเอามาคลุกกับข้าวให้ทั่วถึงเสียก่อน แล้วเอามันกุ้งกับเนื้อกุ้งลงไปคลุกข้าวตาม ฟินมากนะขอบอก แล้วตามด้วยเมนูขึ้นชื่ออีกหนึ่งเมนูของร้าน ที่แค่ได้ยินชื่อและเห็นหน้าตาค่าตาแล้วอาจจะบอกว่าธรรมดา แต่หลายคนชิมแล้วติดใจ มันคือ "กะหล่ำฉ่ำน้ำปลา" หรือกระหล่ำปลีผัดน้ำปลานี่เองนั่นแหละ แต่เค้าผัดมาได้รสชาติกำลังดี ผักไม่นิ่มเกินไป กินคลุกกับข้าวสวยก็อร่อยแล้ว แล้วสั่งต้มยำปลาม้ารสแซ่บมาซดปิดท้าย ร้านนี้นอกจากจะมีดีที่อาหารอร่อยแล้ว บรรยากาศและการตกแต่งร้านยังสวยมากอีกด้วย เพราะตกแต่งออกแนวย้อนยุค วินเทจๆ มีของตกแต่งเก่าๆ เก่ๆ ให้นั่งดูเยอะเลย แถมบรรยากาศริมแม่น้ำยามเย็นที่มองเห็นแม่น้ำกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ยังให้อารมณ์แบบย้อนเวลาหาอดีตอีกด้วย

อยากหารีวิวประกอบการตัดสินใจไปอ่านดูนะครับ http://www.wongnai.com/r/25999eD

[Image: อีี๊ด กุ้งเผา1.jpg]
ขอบคุณภาพจาก : คุณ por สมาชิกเว็บวงใน

5.อี๊ด กุ้งเผาคลองมอญ
ร้านนี้กุ้งตัวใหญ่ กิโลละ 650/850/950 บาท ราคาตามขนาดและน้ำหนัก และไม่ได้มีแต่เมนูกุ้งเท่านั้น เพราะยังสามารถสั่งให้เอากุ้งไปพล่า ไปทอดกระเทียม ไปผัดกับผงกะหรี่ และเอาไปอบวุ้นเส้นได้ด้วย กุ้งที่นี่ตัวโตและหัวโตมากๆ แถมมีทีเด็ดที่ชอบมากๆ คือ เค้าไม่ผ่าครึ่งกุ้งออกเป็นสองซีกแบบร้านอื่นๆ แต่เผากุ้งไปทั้งตัวเลย ทำให้น้ำหวานของเนื้่อกุ้งไม่ระเหยออกไปกับความร้อน เนื้อกุ้งก็จะยิ่งฉ่ำหวานกว่าแบบที่ผ่าครึ่งกุ้งแล้วเอาไปเผานะ ส่วนน้ำจิ้มไม่ได้เป็นซีฟู้ดพริกตำ แต่เป็นมะนาวน้ำปลาและหอมแดง กระเทียมที่ให้รสชาติเข้มข้นไปอีกแบบนึง และไม่กลบรสชาติหวานๆ ของกุ้งด้วย

ไปหาข้อมูลกุ้งเผาของร้านนี้ที่นี่ครับ http://www.wongnai.com/r/8466Vj

[Image: พิณทองเรือนแพกุ้งเผา1.jpg]
ขอบคุณภาพจาก : คุณ Oran Man'ruk สมาชิกเว็บวงใน

6.พิณทองเรือนแพกุ้งเผา
พาไปร้านกุ้งเผาบนบกเยอะแล้ว ลองมากินกุ้งเผาบนแพ ริมแม่น้ำท่าจีนกันดูบ้าง บรรยากาศงดงาม มองทอดสายตาไปได้ไกลทีเดียว ถือเป็นอาหารตาที่ช่วยให้เจริญอาหารจริงๆ แล้วก็สั่งกุ้งแม่น้ำตัวโตที่เผามาท้ั้งตัวแบบไม่ผ่าครึ่ง และเผามาแบบสุกกำลังดี เอามาจิ้มกินกับน้ำจิ้มสามรส เผ็ด เปรี้ยว หวาน อร่อยเด็ดจริงๆ และมาที่นี่อย่าลืมสั่งเมนูอื่นๆ ที่ขึ้นชื่อของเค้าเหมือนกัน เช่น หมูสะเต๊ะ ขาหมูทอดกรอบ และกุ้งอบวุ้นเส้น อร่อยเด็ดไม่แพ้กุ้งเผา

ร้านนี้บรรยากาศดี ไปหาข้อมูลประกอบการกินดูเองนะครับ http://www.wongnai.com/r/448fk
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
Thu, 14 Mar 13, 01:03
Post: #3
RE: ไปหาร้านกุ้งเผาอร่อยกินกันดีกว่าครับ
[Image: เรือนไทยกุ้งเผา1.jpg]
ขอบคุณภาพจาก : คุณ chanya Tamada สมาชิกเว็บวงใน

[size=14pt]7.เรือนไทยกุ้งเผา[/size]
ร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่บรรยากาศดีน่านั่งอีกหนึ่งร้าน และมีกุ้งแม่น้ำเผาให้เลือกกินอยู่ 2 ขนาด คือ ขนาดใหญ่ ราคา 900-1,200 บาท/กิโล และขนาดกลาง ราคา 600 -800 บาท/กิโล จะได้กุ้งมาราวๆ 4 ตัว เป็นกุ้งเนื้อเด้งมาก แถมมันกุ้งยังเเทบจะล้นทะลักออกมาจากหัวกุ้งเลยทีเดียว เอาจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บๆ ที่ใช้พริกแดงทำก็ยิ่งอร่อยสุดๆ ส่วนก้ามกุ้งอันใหญ่ๆ ที่ตัดออกจากตัวกุ้ง สามารถบอกให้ร้านเค้าทุบเอาเนื้อไปทำอาหารอย่างอื่นมาให้กินได้ เช่น ก้ามกุ้งอบวุ้นเส้น หรือถั่วลันเตาผัดก้ามกุ้งก็ได้ เรียกว่ากินได้ครบทุกส่วนทีเดียว เพราะก้ามของกุ้งตัวใหญ่ๆ ก็เนื้อเยอะไม่ใช่เล่น น้องๆ ก้ามปูเลยแหละ เสร็จแล้วสั่งหม้อไฟต้มยำปลาคังมาซดน้ำร้อนๆ ไปด้วย เด็ด!

ลองไปอ่านข้อมูลกับรีวิวร้านนี้ที่นี่ครับ http://www.wongnai.com/r/20148IY

[Image: กุ้งเพื่อนแพรว.jpg]
ขอบคุณภาพจาก : คุณ nai สมาชิกเว็บวงใน

[size=14pt]8.กุ้งเพื่อนแพรว[/size]
ได้เปรียบในเรื่องทำเลที่ตั้งอยู่ในตลาดกุ้ง ทำให้มีกุ้งมาเสิร์ฟแบบสดๆ ว่ายวนอยู่ในบ่อกันเลยทีเดียว แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วยกิโลละแค่ 200 - 400 บาทเท่าน้ัน เผากันมาทั้งตัว แบบอวบๆ เนื้อแน่นๆ จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดแบบพริกตำสีเขียว หอมฉุนแต่อร่อย แล้วแบ่งกุ้งที่สั่งไว้เป็นกิโลๆ ไปทำต้มยำกุ้ง หรือกุ้งทอดกระเทียม หริือส้มตำกุ้งด้วยก็ได้ แล้วสั่งหอยแครงเผา ปลาบึกลวกจิ้มมากินด้วย จะยิ่งฟิน

ข้อมูลกับเส้นทางร้านไปที่นี่นะครับ http://www.wongnai.com/r/7506oA

[Image: กุ้งเผาทองชุบ1.jpg]
ขอบคุณภาพจาก : คุณ HappyNottii สมาชิกเว็บวงใน

[size=14pt]9.กุ้งเผาทองชุบ[/size]
กุ้งเผาร้านนี้ตัวใหญ่จัดสะใจจริงๆ 1 กิโลจะได้กุ้งตัวใหญ่ๆ 3 ตัว ราคา1,200 บาท ราคาอาจจะสูงอยู่สักหน่อย แต่ถ้าได้เห็นขนาดของกุ้งและหัวกุ้งโตๆ แล้วจะบอกว่าสมราคา และก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เผากุ้งมาแบบทั้งตัว ไม่ผ่าครึ่ง แล้วลองคิดดูซิว่า เมื่ิอกุ้งโดนความร้อนจนกลั่นน้ำหวานๆ ออกมาจากเนื้อ แล้วไม่ได้ระเหยไปไหน แต่ถูกอบรมอยู่ในเปลือกกุ้ง เวลาเราแกะกุ้งออกมา มันจะชุ่มฉ่ำหวานหอมขนาดไหน ราดน้ำจิ้มรสจัดลงไปบนตัวกุ้ง แล้วตักข้ามตามไปติดๆ พันสองก็ยอมนะ

ร้านนี้ไปหาข้อมูลที่นี่ครับ http://www.wongnai.com/r/15896gt

[Image: เล็กกุ้งเผา1.jpg]
ขอบคุณภาพจาก : คุณ Noo A สมาชิกเว็บวงใน

[size=14pt]10.เล็กกุ้งเผา[/size]

ร้านนี้คนแถวเสนา วังหินเค้าบอกว่าอร่อยและราคาไม่แพง และอาหารสดจริงอะไรจริง แม้กุ้งตัวไม่ใหญ่มาก แต่เผามาแบบกำลังดี จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ก็อร่อยจนลืมไม่ลง ส่วนเมนูอื่นๆ ของเค้าก็อร่อยไม่แพ้กัน เช่น ออส่วนกระทะร้อน ทะเลผัดพริกไทยดำ ปลาเก๋าลวกจิ้ม หอยหวานเผา หอยแครงเผา กรรเชียงปูจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยเด็ดในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

ร้านสุดท้ายแล้วครับ แหะแหะ ไปหาพิกัดร้านนี้ตรงนี้คร้าบ http://www.wongnai.com/r/5892xE

อ่าส์ แค่สิบร้านก็เอาเล่นผมแย่ละ อยากกินหมดเลย อันนี้ผมไปเอาข้อมูลเค้ามานะครับ ที่นี่ http://www.wongnai.com ใครตามหาร้านกุ้งเผาตัวโตๆ น่ากิน เข้าไปข้อมูลต่างๆ ได้เลยครับ มีครบเลยครับ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม