ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เรามาดูปัญหาที่ทำให้เราเขียนอายไลเนอร์ได้ไม่ดีเท่าที่ควรกันดีกว่า
Sat, 27 Jul 19, 13:15 (แก้ไขล่าสุด: Sat, 27 Jul 19 13:16 โดย Unyana.)
Post: #1
เรามาดูปัญหาที่ทำให้เราเขียนอายไลเนอร์ได้ไม่ดีเท่าที่ควรกันดีกว่า
เมื่อพูดถึงเรื่องของสาวๆ ก็คงจะเป็นเรื่องของความสวยความงาม ฉะนั้นเมื่อเป็นเรื่องของความสวยความงามก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการเรื่องซื้อ เครื่องสำอางถูกและดี ซึ่งสาวๆ บางคนนั้นก็ใช้ รองพื้นเซเว่น ใช้ มาสคาร่าถูกและดี ที่มีขายอยู่ทั่วๆ ไป รวมไปถึงเรื่องของ อายไลเนอร์ และ ที่เขียนคิ้ว ด้วย ทั้งนี้ก็เพราะว่าเรื่องของเครื่องสำอางค์นั้นใช้ว่าเมื่อมีราคาสูงแล้วจะถูกกับผิวหน้าของเราไปเสียทุกคน ฉะนั้นเราจึงควรเลือกที่มันเหมาะสมกับตนเองจะดีที่สุด และในวันนี้สำหรับใครก็ตามที่กำบังหัดเขียน อายไลเนอร์ อยู่นั้นก็อาจจะประสบปัญหาต่างๆ ได้ ฉะนั้นในวันนี้เราจึงรวบรวมปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ รวมถึงวิธีการแก้ไขมาฝากทุกๆ คคนกันด้ว
1. เริ่มจากหัวดินสอต้องแหลม ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะให้การเขียนนั้นง่ายขึ้นและก็มีความคมชัด ซึ่งเราขอแนะนำว่า ควรมีกบเหลาดินสอพกติดกระเป๋าเครื่องสำอางของเราไว้ เพราะมันจำเป็นที่จะต้องอายไลเนอาร์ของเราต้องแหลมคมเมื่อจะหยิบนำมันมาใช้นั่นเอง
2. สำหรับใครที่มรที่ตาชั้นเดียวนั้น ก็ให้ใช้เทคนิคการเขียนอายไลเนอร์แบบสูงขึ้นช่วงกลางดวงตา แล้วก็ค่อยๆ สโลปลงที่หางตา ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะทำให้ดวงตาของเราดูโตขึ้นนั่นเอง และเรานั้นก็จะไม่เขียนแบบเรียบชิดตามของตา ทั้งนี้ก็เพราะนั่นมันไม่ได้ช่วยทำให้ดวงตาของเรานั้นดูกลมโตขึ้น แถมยังทำให้มันดูเล็กเหมือนเดิมอีกด้วย
3. สำหรับใครที่ใช้อายไลเนอร์แบบสีนั้นก็อย่าวาดมันรอบดวงตา โดยให้เราเขียนเฉพาะกรอบตาด้านบนเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว
4. ในเรื่องของการเขียนอายไลเนอร์ให้ออกมาดูเท่ากันทั้งสองข้างอาจเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ แต่ที่จริงเราก็เพียงแค่กำหนดจุดการเขียนก่อน อย่างเช่น อาจวาดปลายหางตาทั้งสองข้างก่อน แล้วค่อยลากไลเนอร์เป็นเส้นตามกรอบดวงตาทีละน้อย เพื่อเพิ่มความหนาไปเรื่อยๆ นั่นเอง
5. เราไม่ขอแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดสำหรับขอบตาล่าง ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันจะทำให้เลอะง่ายนั่นเอง
6. และเราก็ไม่ควรที่จะดัดขนตาหลังจากที่เราได้เขียนอายไลเนอร์เสร็จแล้ว เพราะว่ามันจะทำให้อายไลเนอร์หลุดออกมานั่นเอง ฉะนั้นเราควรที่จะงดัดขนตาให้เสร็จก่อน แล้วจึงเขียนอายไลเนอร์เป็นลำดับถัดมานั่นเอง
7. แน่นอนว่าอายไลเนอร์ที่ใต้ตาของเรานั้นมันอาจจะละลายได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่เราได้ใช้มัน ฉะนั้นมันจึงสำคัญมากๆ ที่จะต้องใช้เป็นแบบกันน้ำและใช้คัตตอนบัตแตะ Translucent Powder มาเกลี่ยเบาๆ ทับอีกทีเพื่อบล็อคไลน์เนอร์ใต้ตาไม่ให้เยิ้มเป็นแพนด้านั่นเอง
8. การวาดอายไลเนอร์นั้นไม่ควรใช้นิ้วดึงเปลือกตาให้ตึง เพราะจะทำให้กะระยะที่แท้จริงในการเขียนได้ยากขึ้น จึงควรใช้วิธีมองต่ำไปหางตาแทน
9. การเขียนให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นให้วาดเน้นช่วงกลางไปถึงหาง และไม่ควรวาดบล็อกทั้งตา เพราะมันจะทำให้ตาดูลึกโบหน้าดุไปกันใหญ่
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม