ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ประกันรถยนต์ของที่ไหนดี
Sun, 21 Jul 19, 17:55
Post: #1
ประกันรถยนต์ของที่ไหนดี
ประกันภัยรถยนต์ของที่ไหนดี ทุกวันนี้หาได้ไม่ยาก เนื่องจากสามารถตรวจสอบได้ทางเว็บไซต์ ซึ่งจะโกหกหรือหลอกกันไม่ได้อีกแล้ว ไม่ว่าจะซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี หรือจะทำประกันภัยรถยนต์ของที่ไหนดี สามารถเปรียบเทียบได้หมดทั้งราคาและคุณสมบัติของแต่ละบริษัท ขอฝาก Drivedee ประกันภัยไว้ด้วยก็แล้วกัน
ประกันภัยรถยนต์เดี๋ยวนี้มีรูปแบบสารพัดประเภทให้เลือกทำประกันกันอย่างมากมาย นอกจากนี้ ทางบริษัท หรือโบรกเกอร์ประกันเดี๋ยวนี้ก็มีเป็นจำนวนมากมายให้เลือกอีกด้วยเช่นกัน ทำให้ลูกค้าก็ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะแต่ละที่ก็มักจะมี Option โน่นนี่นั่นมามห้เลือก หรือนำเสนอเพื่อการตัดสินใจด้วยกันทุกที่ คำถามคือเราจะเลือกที่ไหนดี หรืออันไหนดี วันนี้เรามีข้อแนะนำที่เป็นประเด็นพื้นฐานบางอย่างที่ต้องคำนึงเสมอในการเลือกประกันรถยนต์ของอะไรดี ซึ่งถ้าเราเข้าใจประเด็นที่เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ เราก็จะสามารถใช้วิจารณญาณในการเลือกซื้อประกันได้อย่างเหมาะสมกับตัวเราเอง เรามาดูกันเลยว่า ข้อพิจารณาพวกนี้จะมีอะไรกันบ้าง
1. ทำประกันภัยกับบริษัทที่มั่นคง เวลาจะทำประกันภัยรถ ต้องนึกเสมอ หรือให้เปรียบเสมือนว่าเรากำลังจะฝากเงินไว้กับธนาคารนั่นเอง เพราะเราต้องจ่ายเงินให้เขาไปก่อน ในรูปของเบี้ยประกันซึ่งบางแห่งก็สูง แต่บางแห่งก็ไม่เท่ากัน และถ้ารถเกิดอุบัติเหตุ บริษัทประกันต้องจ่ายเงินค่าซ่อมรถให้เรา หรือเป็นค่ารักษาพยาบาลให้เราตามเงื่อนไข แต่ถ้าถึงเวลาแล้ว บริษัทประกันนั้นดันไม่มีสภาพคล่อง หรือฐานะทางการเงินไม่ดี ไม่สามารถที่จะจ่ายเงินค่าซ่อม หรือค่ารักษาพยาบาลให้เราได้ ปัญหาก็จะเกิด และมาตกอยู่ที่เรา ดังนั้น เราต้องเลือกบริษัทที่มีฐานะทางการเงินที่มั่นคงในระดับหนึ่ง วิธีการตรวจสอบก็มีหลายแบบ เช่น ถ้าบริษัทประกันนั้น ๆ อยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เราก็สามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลทางการเงินของบริษัทนั้น ๆ ได้จาก set.or.th หรือเราอาจลองเข้าไปเว็บไซต์ของ สนง. คณะกรรมการกำกับ และส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ที่ oic.or.th ก็ได้ซึ่งบางทีก็จะเห็นอะไรดี ๆ เนื่องจากมีลิสต์รายชื่อบริษัทประกันที่กำลังมีปัญหาอยู่ หรือลอง Search หาในเว็บไซต์ทั่วไปดูก็จะเจอว่าบริษัทประกันภัยบางรายชอบเบี้ยวไม่จ่ายค่าซ่อมรถให้อู่ ซึ่งพวกนี้เป็นสัญญาณที่ไม่ดีกับเราทั้งนั้น
2. เลือกประเภทประกันภัยให้เหมาะกับตัวเรา อีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสนใจ เนื่องจากมีความสำคัญนอกเหนือจากดูที่ฐานะของบริษัทประกันแล้ว ก็ควรพิจารณาประเภทของประกันภัยด้วย เพราะความคุ้มครองที่จะได้โดยต้องเลือกประเภทให้เหมาะกับตัวเรา เช่น เราขับรถบ่อยไหมในหนึ่งสัปดาห์หรือหนึ่งเดือน เราเป็นคนขับรถเร็วหรือเปล่า ขับคนเดียวเป็นส่วนใหญ่หรือว่ามีสมาชิกในครอบครัวนั่งไปด้วยตลอดเวลา ส่วนใหญ่ขับแล้วเราขับทางไกลหรือทางใกล้ และรถเราเก่าหรือใหม่แค่ไหน เป็นต้น ประกันภัยรถมีหลายประเภท ทั้งการประกันประเภท 1 ประเภท 2 หรือประเภท 2+ ประเภท 3 หรือ 3+ อีก ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะกันผู้เอาประกัน และลักษณะของรถที่ไม่เหมือนกัน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม