ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เรามาข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเงินสดที่เราต้องรู้กันก่อนดีกว่า
Sat, 13 Jul 19, 14:00
Post: #1
เรามาข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเงินสดที่เราต้องรู้กันก่อนดีกว่า
ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่า โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต นั้นมีมากมาย จึงทำให้หลายๆ คนหาข้อมูลเกี่ยวกับการสมัคร แต่ทั้งนี้ก็จะมีหลายๆ คนที่กำลังเข้าผิดเกี่ยวกับการ สมัครบัตรเครดิต และ บัตรเงินสด อยู่ เนื่องจากคิดว่าเป็นบัตรชนิดเดียวกัน ซึ่งความจริงแล้วนั้น บัตรเครดิต ก็คือ บัตรที่ใช้สำหรับการชำระสินค้าแทนเงินสด (Credit) ที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินจ่ายให้เราก่อน หลังจากนั้นเราก็ค่อยไปชำระคืนเมื่อมีบิลเรียกเก็บ
แต่สำหรับ บัตรเงินสด หรือสินเชื่อเงินสดนั้นก็คือ บัตรที่ธนาคารหรือผู้ประกอบธุรกิจบัตรเครดิตที่ไม่ใช่ธนาคารพาณิชย์ (Non Bank) พิจารณาออกให้แก่ผู้ถือบัตร ทั้งนี้ก็จะมีวงเงินให้แก่ผู้ที่ถือบัตรเพื่อที่เราจะได้เบิกถอนเงินสดในจำนวนตามวงเงินที่ได้นั้น โดยผ่านทางตู้ ATM ได้ตลอดเวลา ซึ่งเรานั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมีเงินฝากในบัญชี โดยทุกธนาคารหรือผู้ให้บริการสินเชื่อที่ไม่ใช่ธนาคารนั้นก็จะมีบริการสินเชื่อประเภทนี้ไว้คอยบริการแก่ผู้ที่ต้องการเงินสดไปหมุนเวียนส่วนตัวหรือใช้ในการประกอบธุรกิจ คราวนี้เรามาดูเรื่องของเงื่อนไขในการพิจารณากันบ้างดีกว่า
1. อย่างน้อยเราต้องมีรายได้ประจำขั้นต่ำที่ 8,000 – 15,000 บาท ขึ้นไป ถึงจะได้รับการพิจารณาอนุมัติ
2. มีอายุการทำงานที่ไม่น้อยกว่า 3 – 6 เดือน
3. มีเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเบอร์บ้านหรือเบอร์ส่วนตัว
คราวนี้เรามาดูข้อดีของการมีบัตรกดเงินสดกันดีกว่า
1. ฟรีค่าธรรมเนียมทั้งแรกเข้าและรายปี
2. ฟรีค่าธรรมเนียมในการเบิกถอนเงินสดล่วงหน้า (Cash Advance)
3. เราสามารถกดเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มได้ทุกธนาคาร ตลอด 24 ชั่วโมง
4. คิดดอกเบี้ยตามยอดที่ใช้จริง ถ้าหากไม่เบิกใช้ก็จะไม่เสียดอกเบี้ยนั่นเอง
5. เราสามารถเลือกชำระเงินตามที่เราต้องการได้ เช่น การชำระคืนแบบเต็มจำนวน หรือชำระคืนขั้นต่ำ 3% – 5% ของยอดใช้จ่าย หรือ 500 บาทขึ้นไป
6. สมัครได้ง่าย ไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน และพิจารณาอนุมัติเร็วจนหลายคนเรียกว่า เงินด่วนออนไลน์ เพราะสามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ได้ด้วย
และแน่นอนว่าทุกๆ เรื่องย่อมมีทั้งด้านดีและด้านเสีย ฉะนั้นในบัตรเงินสดนั้นก็จะมีข้อเสียอยู่ด้วยเช่นกัน อย่างเช่น ในเรื่องของการที่เราเลือกที่จะไม่ชำระเงินคืนเต็มจำนวนเงินนั้น เราก็จะต้องเจอกับอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ตั้งแต่ 20% – 28% ต่อปี เลยทีเดียว ฉะนั้นการที่กำหนดให้ชำระเงินคืนขั้นต่ำต่องวดเดือนละ 3% – 5% ของยอดหนี้คงค้างนั้น มันก็จะมีข้อเสียมากกว่าข้อดี
ทั้งนี้ก็เนื่องจากการชำระเงินคืนแบบไม่เต้มจำนวนนั้น หนี้คงค้างที่เหลืออยู่นั้นก็จะมีจำนวนมาก และเมื่อเป็นเช่นนี้ก็จะทำให้ดอกเบี้ยเพิ่มพูนเข้าไปอีก ดังนั้นใครที่ต้องการจะใช้บัตรกดเงินสดนั้นก็ควรจะต้องเป็นผู้ที่จำเป็นจะต้องใช้เงินด่วน หรือไม่มีเงินสำรอง และกลับมมีเหตุอันฉุกเฉินที่จะต้องใช้เงินเท่านั้น ทั้งนี้ก็ไม่ควรกดเงินสดจากบัตรเงินสดออกมาใช้จ่ายตามปกติ หรือซื้อสินค้า
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม