ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
อากาศแห้ง...แก้ได้
Sun, 07 Jul 19, 21:06
Post: #1
อากาศแห้ง...แก้ได้
เดี๋ยวก็ร้อน เดี๋ยวก็หนาว ไม่ใช่อากาศข้างนอกหรอนะ ที่ผิดปกติแต่เป็นเครื่องปรับอากาศต่างหากที่ปรับแล้วไม่ค่อยสบายตัวเลย ยิ่งเป็นรุ่นที่ว่านี้คือ ตัดอุณหภูมิอัตโนมัติเมื่ออากาศเย็นเกินไป นั่งสักพักเริ่มๆ เย็นอีกแป๊บเดียวร้อนแล้ว ด้วยความที่มีการทำงานแบบควบคุมอุณหภูมิ สำหรับบางคนอาจจะชอบ แต่อาจไม่ใช่สำหรับเรา
พนักงานออฟฟิศ คนธรรมดาๆ สามัญคนหนึ่งอย่างเราจะเรียกร้องเอานั่นเอานี่มากก็ไม่ได้ เดี๋ยวร้อนไป เดี๋ยวหนาวไป ก็ต้องเกรงใจเพื่อน ๆ ในออฟฟิศที่นั่งอยู่ด้วยกัน แต่ไม่ได้เจอปัญหาเหมือนเราก็มี บางคนก็มีความสุขดีกับอุณหภูมิแอร์แบบนี้ ที่ตัดอัตโนมัติแต่สำหรับเราแล้วรู้สึกน่าหงุดหงิดใจเป็นยิ่งนัก
เมื่ออุณหภูมิในห้องเป็นแบบนี้แต่โดยรวมๆ แล้ว ก็ยังรู้สึกหนาวอยู่ดี เมื่ออยู่ในที่ที่มีอากาศหนาวมากๆ เข้า ผิวพรรณ หน้าตาก็เริ่มดูโรยราและแห้งเหี่ยวไปตามๆ กัน ดื่มน้ำเยอะ ๆ ก็แล้ว แต่ก็ยังรู้สึกผิวขาดน้ำอยู่ดี หน้าแห้ง ลอกเป็นขุย ตัวเองยังไม่อยากส่องกระจกมองดูตัวเองเลย
เห็นอย่างนั้นแล้วก็ไม่สามารถทานทนกับภาพลักษณ์ตัวเองต่อไปได้อย่างไร จึงต้องลองมองหาวิธีดูแลตัวเอง แบบที่ราคาไม่แพงและได้ผลค่อนข้างแม่นยำ ก็เลยเริ่ม ค้นหาในเนตกับเค้าบ้างว่า หน้าแห้งทำไง ผลลัพธ์ก็ออกมามากมายเลย มีทั้งแบบสูตรธรรมชาติและสูตรทางลัด
สำหรับเราคงหนีไม่พ้นเรื่องการเลือกใช้สูตรทางลัด ก็คือเลือกหาดูว่าคนหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ก็ค่อยๆ ซื้อผลิตภัณฑ์ทีละอย่างที่เห็นว่าดีมาทดลองใช้ ก็ใช้ดีบ้างไม่ดีบ้างแล้วแต่ยี่ห้อ
หลังจากที่ใช้มาระยะหนึ่ง ผลลัพธ์ค่อนข้างน่าพอใจ แต่เผอิญใจมันไม่หยุดอยู่แค่นั้น พอเห็นคนอื่นๆ เค้าดูขาวสวย หน้าใสไร้สิว ก็เลยมีอารมณ์ความอยากขึ้นมาบ้าง ก็เลยต้องมาหาข้อมูลก่อนลงมือปฏิบัติจริงบ้าง ว่าวิธีทำให้หน้าใส เค้าทำกันยังไง
แต่อย่างว่า คำว่า หน้าใส นิยามแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่สำหรับความรู้สึกเราแล้ว คำว่าหน้าใสก็คือเดินมาแล้วมีออร่า เหมือนมีแสงเปร่งประกายวิบวับๆ อยู่รอบๆ ซึ่งคนหน้าใสในนิยามเรา คงไม่ใช่แค่ผิวเรียบเนียนไร้สิวและริ้วรอย แต่ยังต้องดูขาว สวยอีกด้วย
ดังนั้น ขั้นตอนปฏิบัติการต่อไปคือ การหาซื้อครีมหน้าขาว มาทาหน้า แต่พอดีใช้ไปใช้มาไม่ถูกกันก็เลยต้องลดบทบาทลงมาเป็นครีมผิวขาวแทน และตอนนี้ก็อยู่ในช่วงค้นหาว่าถ้าเราต้องการแบบนี้ๆ จะมีครีมยี่ห้อไหนที่สามารถตอบโจทย์เราแบบนี้ได้
มาช่วงหลังๆ มานี้ ก็เริ่มทำตัว ทำใจให้ชินกับอุณหภูมิแอร์ที่ออฟฟิศแล้ว ก็หาทางออกให้ตัวเองโดยการแอบหนีไปห้องน้ำ เอากระปุกครีมเข้าไปด้วยก็เข้าไปทาทั้งตัว ผิวจะได้ชุ่มชื่น และไม่คันอีกต่อไป ส่วนเรื่องผิวใส หน้าใส ก็ยังอยากให้เป็นแบบนั้นอยู่ ก็เลยตอนนี้มีทั้งแบบกินอาหารเสริมและทาโลชั่นต่างๆ ก็หวังว่าสักวันหนึ่งผิวเราจะดูมีออร่าขึ้นมา สุดท้ายแล้ว เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคนอื่นๆ ได้หมดทั้งโลกแต่เราสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม