ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
พักร้อนนี้จะออกไปชาร์จแบตให้ร่างกายที่ไหนดี
Mon, 01 Jul 19, 09:39
Post: #1
พักร้อนนี้จะออกไปชาร์จแบตให้ร่างกายที่ไหนดี
[Image: traveller-pointing-blank-notepad_23-2147732563.jpg]

ทำงานอยู่ทุกวัน จนรู้สึกเครียดอยากหาเวลาไปชาร์จแบตร่างกายสักหน่อย แต่ก็ยังมีคำถามว่าหากต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง ควรเลือกไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่จะสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ ไม่ต้องสนใจใคร ได้อยู่ในโลกส่วนตัวของตนเองเท่านั้น เหมือนกับไปเที่ยวอย่างราชา ก็ขอแนะนำเลยว่าการไป มัลดีฟส์ คือสุดยอดของความอิสระและความสะดวกสบายที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้รับอย่างแน่นอน

การเดินทางจากเมืองไทยไปมัลดีฟส์ สามารถบินตรงไปได้ทันทีโดยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง แต่ด้วยลักษณะของประเทศนี้คือเป็นหมู่เกาะดังนั้นการจองที่พักจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยส่วนใหญ่แล้วที่พักก็จะสร้างขึ้นตามเกาะเล็กเกาะน้อยต่าง ๆ ซึ่งเกาะหนึ่งอาจมีที่พักเพียงแห่งเดียว ประหนึ่งได้ใช้ชีวิตบนเกาะส่วนตัว อีกความพิเศษของมัลดีฟส์ที่บอกว่าเหมาะกับการชาร์จแบตมาก ๆ ก็คือ ราคาของห้องพัก ที่ได้รวมถึงราคาสิ่งอำนวยความสะดวกสบายทุกอย่างในห้องพักไว้แทบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น อาหาร เครื่องดื่มที่เสิร์ฟได้ไม่อั้น รวมทั้งกิจกรรมที่ทำได้บริเวณห้องพัก เช่น ดำน้ำตื้น, ล่องเรือ เป็นต้น
ในการเดินทางเครื่องบินทุกสายการบินจะลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติอิบราฮิม นาเซอร์ หรือสนามบินมาเล่ เป็นท่าอากาศยานที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองหลวงของประเทศมัลดีฟส์ จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่มารับและเดินทางต่อไปยังเกาะซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของโรงแรม โดยการเดินทางก็ขึ้นอยู่กับว่าเลือกอะไร เช่น นั่งเรือ, Sea Plane หรือที่เรียกว่า เครื่องบินน้ำ เป็นต้น แต่หากใครต้องการดูวิถีชีวิตของชาวมัลดีฟส์แบบแท้ ๆ ก็สามารถแวะชมสถานที่น่าสนใจอย่างตลาดพื้นเมืองในเมืองมาเล่ที่ขายสินค้าทั่วไป, ตลาดปลา, สถานที่พำนักประธานาธิบดี, มัสยิดกลาง เป็นต้น

ในด้านของอาหารส่วนใหญ่ทางโรงแรมจะจัดเป็นอาหารนานาชาติทั่วไป มักจะไม่ค่อยได้พบเจอกับอาหารพื้นเมือง อาหารท้องถิ่นมากนัก แต่หากต้องการลองลิ้มชิมรสอาหารพื้นเมือง ก็สามารถรีเควสจากทางโรงแรมได้เช่นกัน อาหารหลักของที่นี่จะเน้นการใส่กะทิและเนื้อสัตว์ทะเลทานคู่กับแป้งตามสไตล์อิสลาม เรียกว่าการได้พักผ่อน ณ มัลดีฟส์ เป็นการพักผ่อนวิถีราชาอย่างแท้จริง

หากตอนนี้ตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหน ก็อย่าลืมละเลยเรื่องความปลอดภัย แนะนำให้ทำ ประกันการเดินทาง เพื่อความอุ่นใจเอาไว้ก่อน และยิ่งใครเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อยๆ ซิกน่าก็มีบริการ ประกันการเดินทางแบบรายปี ที่คิดเบี้ยเริ่มต้นเพียงแค่ 2,221 บาท เท่านั้น คราวนี้ไม่ว่าจะเดินทางไปประเทศไหน ก็สามารถมั่นใจได้เลยว่ามีหลักประกันคอยคุ้มครอง หากสนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.cigna.co.th/travel/annual-travel-insurance
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม