ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สำหรับใครดดินทางด้วยเครื่องบ่อยๆ มาดูกันดีกว่าอะไรบ้างที่ห้ามนำขึ้นเครื่อง
Sat, 29 Jun 19, 14:08
Post: #1
สำหรับใครดดินทางด้วยเครื่องบ่อยๆ มาดูกันดีกว่าอะไรบ้างที่ห้ามนำขึ้นเครื่อง
แน่นอนว่าสำหรับใครก็ตามที่เคยขึ้นเครื่องนั้นก็อาจจะพอทราบแล้วคร่าวๆ ว่าอะไรบ้างที่เราสามารถนำพกติดตัวขึ้นเครื่องได้ และอะไรบ้างที่เรานั้นไม่สามารถนำพกติดตัวขึ้นเครื่องได้แต่สามารถนำโหลดไว้ใต้ท้องเครื่องได้ หรืออะไรบ้างที่ห้ามนำขึ้นเครื่องเด็ดขาด ซึ่งสิ่งที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันจะทำให้เรานั้นสามารถจัดกระเป๋าได้อย่างสบายใจและไม่ต้องกลัวว่าจะโดนเรียกตรวจให้รื้อกระเป๋า ยิ่งถ้าหากใครที่บินไปต่างประเทศนั้นก็คงจะเตรียมเรื่องต่างๆ พร้อมแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ประกันการเดินทาง งบประมาณ หรือแพนที่เที่ยวต่างๆ เป็นต้น แล้วถ้าหากต้องมาเปิดเจอให้รื้อกระเป๋าเนื่องจากนำของต้องห้ามขึ้นเครื่องก็คงจะรู้สึกเฟลไม่ใช่น้อย ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำสิ่งของที่เป็นข้อห้ามว่า ห้ามพกติดตัวนำขึ้นเครื่องมาฝากทุกๆ คนกัน
1. ของเหลว ซึ่งข้อบังคับนั้นกำหนดให้ของเหลวที่มีปริมาณเกินกว่า 100 มล. ห้ามนำเอาขึ้นเครื่องเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่ม โลชัน แชมพู ครีมอาบน้ำ หรือขนมเจลลี่ เป็นต้น และโดยรวมแล้วก็กำหนดไว้ว่าของเหลวที่ถือนำติดตัวมาขึ้นเครื่องมาทั้งหมดนั้นจะจะต้องมีปริมาตรรวมกันแล้วจะต้องไม่เกิน 1 ลิตรด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราสามารถที่จะนำไปใส่กระเป๋าใบใหญ่ที่โหลดเก็บใต้เครื่องบินได้อีกด้วย
2. แบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) แน่นอนว่าถือเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับวัยรุ่นปัจจุบัน ซึ่งโดยข้อบังคับนั้นเราสามารถนำแบตเตอรี่สำรองติดตัวขึ้นเครื่องได้ด้วย แต่ทว่าจะมีการกำหนดความจุของแบตเตอรี่สำรองไว้ด้วยว่าห้ามเกิน 32,000 mAh และห้ามก็พกเกินคนละ 2 ชิ้น
3. อาวุธหรือของมีคม อย่างเช่น ปืนพก หรือของมีคมที่ไม่ว่าจะเป็นมีด คัตเตอร์ กรรไกร หรือสิ่งของที่มีลักษณะปลายแหลมซึ่งสามารถใช้เป็นอาวุธได้ เราห้ามถือนำติดตัวขึ้นเครื่องเด็ดขาดเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากจำเป็นที่จะต้องนำไปด้วยจริงๆ นั้นเราก็สามารถที่จะเก็บไว้ในกระเป๋าที่โหลดใต้เครื่องบินได้เช่นกัน
4. วัตถุไวไฟ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการระเบิดหรือเพลิงไหม้ขึ้นนั่นเอง ฉะนั้นจึงห้ามมิให้พกสิ่งของที่เสี่ยงต่อการระเบิดขึ้นเครื่องเด็ดขาด อย่างเช่น ไฟแช็ค เชื้อเพลิงแข็ง อุปกรณ์หรือสิ่งของที่อัดแก็ส เป็นต้น
5. อาหารมีกลิ่นรุนแรง ทั้งนี้เราก็ห้ามนำติดตัวขึ้นเครื่องบินเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นจำพวกอาหารทะเล ทุเรียน หรือปลาร้า เป็นต้น ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่ากลิ่นของอาหารเหล่านี้จะสามารถรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นๆ บนห้องโดยสารได้นั่นเอง
คราวนี้ไม่ว่าใครก็ตามที่เดินทางด้วยเครื่องบินเป็นประจำหรือผู้ที่เพิ่งจะเคยขึ้นเครื่องบินครั้งแรกนั้นก็คงจะสามารถจัดกระเป๋าได้อย่างสบายใจกันแล้ว แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมที่จะตรวจสอบน้ำหนัดของกระเป๋าตามข้อบังคับของแต่ละสายการบินด้วยว่าสามารถนำไปได้กี่กิโลกรัม นอกจากนี้หากใครก็ตามที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศนั้นก็อย่าลืมเรื่องสำคัญอีกเรื่องคือ อย่าลืมทำ ประกันการเดินทาง นั่นเอง เพราะมันจะช่วยให้เราอุ่นใจขึ้นเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม