ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วิธีประหยัดเงินแบบไม่ยาก ที่คุณอาจจะไม่เคยคิดถึงมาก่อน
Fri, 28 Jun 19, 13:45
Post: #1
วิธีประหยัดเงินแบบไม่ยาก ที่คุณอาจจะไม่เคยคิดถึงมาก่อน
ต้องบอกเลยว่าการออมเงินเป็นสิ่งที่หลายๆ คนอยากจะทำอย่างมาก ยิ่งเราขยันออมเงินมากเท่าไรก็ยิ่งทำให้เรานั้นปลอดภัยในชีวิตยามเกษียณมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งเราเองก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าสวัสดิการยามเกษียณของประเทศไทยน้อยมาก ยิ่งยุคนี้หากจะหวังให้ลูกหลานต้องพึ่งพาก็ยิ่งเป็นเรื่องยากไปใหญ่ เพราะว่าเป็นยุคของทุนนิยม อะไรต่อมิอะไรก็ต้องใช้เงินด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้น หากใครที่อยากจะออมเงินและคิดว่าการออมคือเรื่องยาก วันนี้เราเลยขอนำเสนอวิธีการออมเงินแบบง่ายๆ แต่ว่าเห็นผลจริง มีวิธีการไหนบ้าง ขอพาไปดูพร้อมๆ กันเลยจะดีที่สุด
เดินทางเข้าตัวเมือง ต้องประหยัด
สำหรับใครที่ต้องเดินทางเข้าตัวเมืองบ่อยๆ ขอแนะนำว่าไม่ควรใช้รถไฟฟ้า เพราะรถไฟฟ้าแม้จะเร็วกว่าก็จริง แต่เชื่อเถอะว่าการที่เรานั้นเสียเงินไปกับค่ารถไฟฟ้ามากกว่ารถเมล์หลายเท่าตัว ยิ่งคนมีรถส่วนตัว ยิ่งต้องเปลืองอีกหลายอย่าง ทั้งค่าน้ำมัน ทั้งค่าที่จอดรถ สารพัดการเสียค่าใช้จ่ายเลยทีเดียว
ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยบัตรผ่อนสินค้า
สำหรับใครที่ชอบซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยเงินสด ขอแนะนำเลยว่าการซื้อแบบนี้จะทำให้เรานั้นกลายเป็นคนที่ไม่มีเงินเก็บ เพราะว่ามีกี่ก้อนๆ ก็จะต้องเอามาทุ่มเทกับเครื่องใช้ไฟฟ้านั่นเอง นอกจากนี้หากใครที่ยังไม่มี แนะนำเลยว่าสมัครบัตรผ่อนสินค้าจะดีที่สุด หรือหากไม่อย่างนั้น ก็สมัครเป็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมก็ได้เช่นกัน เพราะว่าปัจจุบัน หลายๆ ห้างก็ให้ผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยบัตรเครดิตได้แล้ว
คุยผ่านแอพดีที่สุด
ด้วยปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า การที่เรานั้นจะใช้โทรศัพท์คุยคงไม่ใช่เรื่องดีหรือเรื่องที่เหมาะสมกับตัวเราเท่าไรนัก ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็คือการใช้เน็ตที่ความเร็วสูงสักหน่อย จากนั้นก็คุยผ่านไลน์ วอทแอพหรือเฟซบุ๊ค การที่เรานั้นใช้การคุยผ่านแอพจะช่วยประหยัดได้เป็นอย่างดี เหมาะสมกับคนที่เสียค่าโทรศัพท์เป็นพันนั่นเอง หรือบางคนไม่อยากให้เรานั้นเสียเงินค่าโทรด้วย ค่าเน็ตด้วย แนะนำว่าให้สมัครเน็ตดีๆ ไปเลย ตกเดือนหนึ่งแค่600-700 บาท แต่ทำได้สารพัด ทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเฟซ ดูยูทูป โทรศัพท์ปัจจุบันนี้ไม่ได้เป็นแค่เครื่องมือสื่อสารอีกต่อไป แต่เป็นเครื่องมือที่ทำให้เราพ้นความเหงาได้แบบง่ายๆ
ใช้แต้มบัตรเครดิตแลกเป็นของบัตรกำนัล
อีกหนึ่งวิธีที่ไม่ยากเกินไปก็คือเอาแต้มบัตรเครดิต แลกได้ของกำนัล โดยใช้บัตรกำนัลแทนเงินสด เพื่อซื้อสินค้าที่จำเป็น ยกตัวอย่างเช่นยาสีฟัน ผงซักฟอก เป็นต้น
ลองทำของใช้เอง
การทำของใช้เองเป็นเรื่องที่บางคนไม่เคยคิดถึง ขอยกตัวอย่างง่ายๆ ก็ได้แก่การเอาซันไลท์หรือน้ำยาล้างจานยี่ห้ออะไรก็ได้ผสมน้ำส้มสายชู นำมาผสมกับน้ำเปล่า แค่นี้ก็ได้เป็นน้ำยาถูบ้านแบบง่ายๆ แล้ว แม้ว่ากลิ่นจะไม่หอมสักเท่าไรนัก แต่ก็ประหยัดได้เยอะเลยทีเดียว
การวางแผนการเงินเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ เพราะในอนาคตเราไม่รู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้น การวางแผนออมทรัพย์เป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในการเก็บออมเงินนั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม