ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สอน วิธีเขียนคิ้วธรรมชาติ ทำง่ายมาก
Fri, 28 Jun 19, 13:08
Post: #1
สอน วิธีเขียนคิ้วธรรมชาติ ทำง่ายมาก
ต้องบอกเลยนะคะว่าคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า สำหรับหญิงสาวคนไหนที่อยากให้การแต่งหน้าของเรางดงาม และดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม ขอแนะนำเลยค่ะว่าเราควรเลือกแต่งหน้าแบบสวยๆ ละมุนละไมกันให้ได้มากที่สุด คือหากแฟนของเรารู้ดี ก็ต้องบอกเลยนะคะว่า ห้ามที่จะเร่งเป็นอันขาด แต่อย่างไรก็ดี การเขียนคิ้วที่ตั้งใจมากไปอาจจะทำให้คิ้วของเราเป็นคิ้วปลิงไปได้ ทำให้หน้าดูดุ ไม่ละมุนละไมเอาเลยนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากให้การแต่งหน้าของเราน่ารัก ดูหวานใสแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยค่ะว่าสิ่งที่ควรทำมากๆ ก็คือหัดเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาตินั่นเอง
1. คิ้วของเราต้องเป็นทรง
อันดับแรกที่อยากบอกสาวๆ ก็คือการทำให้คิ้วของเราเป็นทรงคือสิ่งที่สำคัญมาก หากอยากทำให้คิ้วสวยแบบธรรมชาติ จะต้องรู้จักกับการกันคิ้วอย่างเป็นระเบียบจะดีที่สุด เพราะว่าจะทำให้เขียนคิ้วได้ง่ายกว่าเดิม และดูละมุนละไมมากกว่าการที่เราไม่กันคิ้วแต่เขียนไปเลย ซึ่งการเขียนคิ้วก็จะต้องดูด้วยนะคะว่าคิ้วแบบนี้เหมาะสมกับโครงหน้าแบบไหนกันนั่นเองค่ะ
2. เลือกดินสอเขียนคิ้วแบบหัวเล็ก
สำหรับใครที่คิดว่าดินสอเขียนคิ้วหัวใหญ่ๆ ดูสวยกว่าดินสอเขียนคิ้วหัวเล็ก ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ได้เลยค่ะ เพราะแท้ที่จริงแล้ว การเขียรคิ้วด้วยดินสอหัวเล็กจะดูสวยละมุนมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด และขนคิ้วของเราจะเป็นเส้นเล็กๆ ที่เรียงตัวสวย ดังนั้นหากว่าเราจะซื้อดินสอเขียนคิ้วดีๆ สักแท่งแล้วล่ะก็ แนะนำเลยว่าให้ซื้อแบบหัวเล็กกว่าจะดีนะคะ
3. อย่าให้คิ้วของเราไม่เท่ากัน
สิ่งหนึ่งที่สาวๆ หลายคนลืมสังเกตกันไปเลยก็คือ คิ้วสวยๆ จะต้องเท่ากันสองข้าง หลักการนี้คือหลักการสมมาตรแบบง่ายๆ นั่นเองค่ะ เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากให้ใบหน้าของเราเรียวสวย ดูงดงามได้มากกว่าเดิม แน่นอนว่าอาจจะทำได้ยาก แต่เชื่อเถอะค่ะว่าทำแล้วดูดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน
4. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น
สำหรับสิ่งที่หลายๆ คนลืมคิดกันไปเลยก็คือ การเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น โดยให้เราเขียนคิ้วของเราด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เริ่มจากที่กลางคิ้วไปที่หางคิ้ว จากนั้นพอเขียนแล้วคิ้วเริ่มจะจาง ก็ให้เขียนที่บริเวณหัวคิ้ว โดยหลักการง่ายๆ ก็คือ หัวคิ้วจะต้องเบามือมากที่สุด ดูสีอ่อนมากกว่าจุดอื่นๆ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัด ดูนวลและฟุ้งมากกว่าเดิมอีกด้วย
5. มาสคาร่าคิ้ว ตัวช่วยดีๆ
สำหรับใครที่อยากให้คิ้วของเราสวยงดงามกว่าเดิม เน้นย้ำว่าให้ปัดมาสคาราคิ้วให้ดูงดงามยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ โดยก่อนอื่นจะต้องปัดให้คิ้วนั้นเรียงตัวสวยแบบงดงาม การเกลี่ยคิ้วให้ดีๆ จะทำให้สีของคิ้วดูละมุนมากยิ่งขึ้น จากนั้นก็ค่อยเอามาสคาร่าคิ้วมาปัดทรงคิ้วกันได้ตามสะดวก อย่าลืมเติมเต็มความงามด้วยการลงคอนซีลเลอร์เอาเส้นคิ้วที่ไม่สวยออกนะคะ
เห็นไหมคะว่า วิธีเขียนคิ้วที่แท้จริงนั้นไม่ยาก อย่าลืมเลือก อายแชโดว์ถูกและดีสำหรับลุค แต่งหน้าฝรั่ง ด้วยนะคะ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม