ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แต่งหน้าตามเทรนด์ มาแต่งหน้าแบบสายฝอกัน
Sun, 23 Jun 19, 20:59
Post: #1
แต่งหน้าตามเทรนด์ มาแต่งหน้าแบบสายฝอกัน
ในปัจจุบันนี้ ยากที่จะปฏิเสธได้ว่า เครื่องสำอางเป็นปัจจัยที่สำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นของคุณสาวๆ ก่อนออกไปสู่สังคมภายนอก และสาวๆ ทั้งหลายก็พยายามเลือกสรรเครื่องสำอางให้เหมาะกับใบหน้าและสไตล์ของตน ยิ่งได้เครื่องสำอางถูกและดีด้วยแล้ว ถือว่าเป็นโบนัสก้อนโตเลยก็ว่าได้
นอกจากที่คุณสาวๆ ทั้งหลายจะแต่งหน้าตามสไตล์ของตนเองแล้ว แต่ก็มีสาวๆ หลายท่านที่แต่งหน้าตามเทรนด์ เพื่อไม่ให้สาวๆ ตกเทรนด์ เราก็เลยนำการแต่งหน้าสำหรับปีนี้มาฝากกัน ซึ่งก็คือแต่งหน้าแบบสายฝอ หรือแต่งหน้าฝรั่ง นั่นเอง
ก่อนที่จะรู้จักการแต่งหน้าแบบสายฝอ เรามาเลือกรองพื้นกันก่อนเพราะ การเลือกรองพื้นให้เหมาะกับผิวหน้าของตนเองถือเป็นสิ่งสำคัญ และหากรู้จักเลือกรองพื้นถูกและดี ก็ถือเป็นเรื่องดีไปอีก ซึ่งรองพื้นถูกและดีก็หาไม่ยากเลยสำหรับการแข่งขันกันของตลาดเครื่องสำอางที่มีหลากหลายในยุคนี้
ซึ่งรองพื้นถือเป็นหัวใจของการแต่งหน้าแบบสายฝอกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการปกปิดได้ดีที่สุด เพราะผิวจะดูเรียบเนียนสวย ไร้จุดด่างดำ มีหลากหลายประเภท ทั้งแบบน้ำ, แบบครีม, แบบแป้ง หรือแม้แต่รองพื้นกันน้ำก็มีให้เลือกสรร อีกทั้งยังมีหลายระดับตั้งแต่ปกปิดน้อยไปจนถึงปกปิดมาก มีรองรับสำหรับทุกสภาพผิว ดังนี้
1. รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน ควรเลือกสูตรปราศจากน้ำมันมีคุณสมบัติลดความมันเงา โดยเลือกใช้รองพื้นแบบปกปิดระดับกลางถึงมาก เพื่อให้รองพื้นช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าและอำพรางรูขุมขนได้ดี
2. รองพื้นสำหรับคนผิวผสม ควรเลือกแบบที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี และควรทาบริเวณผิวที่แห้งกว่าบริเวณที่เป็นผิวมัน
3. รองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง ควรเลือกแบบที่มีความชุ่มชื้น และมีส่วนผสมของวิตามิน A และ E อีกทั้งควรเป็นเนื้อบางเบาจะเหมาะที่สุด
เมื่อเลือกรองพื้นให้เหมาะกับผิวได้แล้ว เราก็มาแต่งหน้าตามเทรนด์แบบสายฝอกันเลย เริ่มจากลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้า ใช้แปรงรองพื้นเกลี่ยจากกึ่งกลางใบหน้าออกมาทางด้านนอกจะช่วยให้รองพื้นเนียน ไม่หนาจนเกินไป จากนั้นเขียนคิ้ว โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล วาดโครงคิ้วให้ชัดตามโครงคิ้วธรรมชาติก่อนแล้วใช้ดินสอเขียนคิ้วสีเทาเบลนด์ในกรอบคิ้วให้สีเนียนเข้ากัน
ส่วนการแต่งตาใช้อายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์โทนสีน้ำตาลคัดเบ้าบริเวณชั้นตา เพื่อให้เห็นรูปตาชัดจากนั้นใช้อายแชโดว์โทนสีอ่อนๆ เบลนด์ขอบตาด้านในให้ทั่วและใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มคัดเบ้า ตรงบริเวณหางตาอีกครั้ง ปัดขนตาให้ดูยาวมากขึ้น ถ้าจะกรีดอายไลเนอร์ด้ก็กรีดเป็นเส้นเล็กและชิดขอบตาให้มากที่สุดยกหางอายไลเนอร์ขึ้นเล็กน้อย
ส่วนการปัดแก้มเลือกสีให้เข้ากันโทนผิว เช่น สีชมพู สีพีชหรือสีน้ำตาล โดยปัดให้อยู่บริเวณใต้สันแก้ม สุดท้ายลิปสติกให้ใช้โทนสีนู้ดชมพู ส้ม น้ำตาล โดยเขียนขอบปากให้ชัดก่อน แล้วลงลิปไพร์เมอร์ ต่อจากนั้นก็ทาลิปสติกได้เลย
เพียงแค่นี้คุณสาวๆ ก็สวยแบบไม่ตกเทรนด์กันแล้วนะคะ แต่จะให้ดีไปอีกคุณสาวๆ ก็ต้องรู้จักเลือกเครื่องสำอางกันด้วย อย่างเช่น Maybelline ที่เป็นแบรนด์ชื่อดังที่ยอมรับกันทั่วโลก ซื้อเครื่องสำอางครั้งต่อไปอย่าลืม Maybelline นะคะ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม