ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
อาชีพที่กำลังจะหายไป
Sat, 22 Jun 19, 19:57
Post: #1
อาชีพที่กำลังจะหายไป
เทคโนโลยีที่มีเข้ามาเรื่อยๆ ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ มากมาย อาชีพบางอาชีพอาจหายไป ในขณะที่มีอาชีพใหม่ๆ หลากหลายอาชีพมาแทนที่ ซึ่งเป็นอาชีพที่ไม่ได้ถูกระบุอยู่ในแผนของกระทรวงศึกษาฯ ไม่ได้เป็นอาชีพที่สามารถหาอ่านจากตำราเล่มไหนได้ในปัจจุบัน แต่เป็นอาชีพที่ทุกคนหรือหลายๆ คนใฝ่ฝันที่จะเป็น
หลายๆอาชีพที่กำลังจะหายไปเป็นเพราะทางผู้ประกอบการได้พัฒนาซอฟท์แวร์ ระบบเอไอ ให้มีประสิทธิภาพและฉลาดมากพอที่จะทำงานแทนคนได้ โดยอาชีพที่มีความเสี่ยงและน่ากลัวว่าอาจจะค่อยๆหายไป ลดแผนก ยุบแผนก ในอีกไม่กี่ปีนี้ แน่นอนว่า 1 ในนั้นคือ พนักงานธนาคาร
เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคสามารถใช้จ่าย ฝาก ถอน โอนเงิน ชำระค่าบริการต่างๆ โดยผ่านหน้าจอมือถือได้โดยไม่จำเป็นต้องไปรอคิวทำธุรการทางการเงินผ่านเคาน์เตอร์ ธนาคารอีกต่อไป เพียงแค่มีมือถือสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง เชื่อมต่ออินเตอร์เนต โหลดแอป เพียงเท่านี้ ก็สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างสบาย ๆ
ยกตัวอย่างอาชีพต่อมาคือแคชเชียร์, พนักงานขายในร้านค้าปลีก จากที่เห็นตัวอย่างร้านค้าปลีกบางร้านในต่างประเทศที่ผู้บริโภคแค่มีมือถือสมาร์ทโฟนเดินเข้าไปในร้าน หยิบของที่ตัวเองต้องการใส่กระเป๋า และเดินออกมาจากร้าน ไม่จำเป็นต้องรอจ่ายเงินรอคิวชำระสินค้า ประหยัดทั้งเวลาและต้นทุนของผู้ประกอบการไม่ต้องจ้างพนักงานแคชเชียร์ เพียงแค่นี้ ลูกค้าก็ได้ของที่ต้องการและกลับบ้านได้
อาชีพต่อมาที่ดูเหมือนว่ากำลังเจริญเติบโตและมีบริษัทหลายๆ บริษัทเจริญเติบโตและเปิดให้บริการกันมากมายและหลายตัวเลือก คือ พนักงานส่งสินค้า หากในต่างประเทศอาชีพนี้อาจหนาวๆ ร้อนๆ เพราะได้เริ่มหันมามองการขนส่งแบบใหม่ที่ประหยัดกว่าเดิมก็คือ การใช้โดรนขนส่ง แต่ถ้าเป็นเมืองไทย ไม่แน่ว่า อีก 10 ปีจะได้ใช้โดรนส่งของหรือไม่เพราะกระทบกับธุรกิจขนส่งเป็นจำนวนมากซึ่งผู้ประกอบการคงไม่ยอมง่ายๆ ที่จะให้กฎหมายการใช้โดรนผ่านและมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดในการขนส่งสินค้า
ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ผู้บริโภคล้วนต้องการการใช้งานเพียงอย่างเดียวก็คือ สมาร์ทโฟน ซึ่งหากสมาร์ทโฟนมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตขนาดนั้น แน่นอนว่าใน 1 วันเราคงไม่ได้อยู่หน้าจอเพียงแค่ 1 ชั่วโมงซึ่งปกติค่าเฉลี่ยที่พนักงานออฟฟิศส่วนใหญ่ใช้สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อิเล็คโทรนิคส์ต่างๆ ไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมงและแสงต่างๆ ที่มากระทบบนใบหน้าเราก็จะทำให้เกิด ฝ้า กระ และริ้วรอยได้ ถึงแม้จะไม่ได้ออกไปทำงานกลางแจ้งก็ตาม
ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดทาหน้าทากันเอาไว้ก่อนก็ช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณได้และอย่าลืมทาครีมกันแดดทาตัวเช่นเดียวกันเผื่อกลางวันต้องออกจากออฟฟิศไปทานข้าวและต้องเผชิญแสงแดดภายนอก แต่หากใครรู้สึกว่าใช้ครีมกันแดดแล้วมีสิวขึ้น ก็สามารถมองหาผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวซึ่งกันแดดสำหรับคนเป็นสิว จะมีความอ่อนโยนและระคายเคืองผิวน้อยกว่าหรืออาจไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือแอลกอฮอลล์ แต่หากใครใช้แล้วสิวยังขึ้นมาอีก คงต้องลองปรับสภาพผิวก่อนใช้ครีมใด ๆ โดยการเลือกใช้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว เพื่อปรับสมดุลของผิวและทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นก่อน
แม้เทคโนโลยีต่าง ๆ จะเข้ามามีบทบาทให้เราใช้ชีวิตอย่างสบายๆ มากขึ้น ในหนึ่งวันอาจไม่ต้องออกจากบ้านโดนแดดซะด้วยซ้ำ แต่อย่าลืมว่ารังสีต่างๆ ไม่ได้มาพร้อมกับแสงแดดเท่านั้น ดังนั้นการทาครีมกันแดดถึงแม้อยู่แต่ในร่มก็สมควรทาเพื่อปกป้องผิวสวยๆ ให้อยู่กับเราไปนานๆ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
Tue, 30 Jun 20, 07:41
Post: #2
RE: อาชีพที่กำลังจะหายไป
เว็บเดิมพันออนไลน์ SBBTH คือเว็บไซต์ผู้ให้บริการเกมคาสิโนออนไลน์โดยตรง ให้บริการด้วยระบบออโต้ สมัครสมาชิก ฝาก และถอนรวดเร็วทันใจ ใน1-3 นาที มาพร้อมทีมงามที่มากระสบการณ์คอยให้บริการอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ยังมีการเดิมพันให้บริการไว้หลายรูปแบบ จากค่ายเกมดัง ไม่ว่าจะเป็นStar Vegas Pussy888 918Kiss Gclub Joker123 SlotXO SlotX Kickoffbet และ Ufabet และยังมีเกมใหม่อีก อย่างDreamtech Gaming Epicwin Mega888 Betway
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม