ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เมนูอาหาร สำหรับเด็กเบื่อข้าว
Thu, 20 Jun 19, 14:01
Post: #1
เมนูอาหาร สำหรับเด็กเบื่อข้าว
ต้องบอกเลยว่าเมนูของเด็ก ๆ เป็นเมนูอาหารที่คุณพ่อคุณแม่ ควรเอาใจใส่มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งมื้อเช้า จัดได้ว่าเป็นเมนูที่สำคัญสำหรับเด็กๆ มาก คุณแม่ทุกคน ควรเอาใจใส่ในเมนูอร่อย ๆ ของมื้อเช้าให้ได้มากที่สุด โดยอาหารเช้า เป็นอาหารที่สำคัญต่อร่างกายอย่างยิ่ง เด็กๆ ควรจะได้รับสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย เพื่อให้ร่างกายเจริญเจริญเติบโต ซึ่งการที่ลูกน้อยของเราจะเติบโต เน้นย้ำว่าจะต้องกินอาหารอร่อยๆ และมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย เด็กคนไหนที่เบื่อข้าว แนะนำว่าควรกินอาหารเหล่านี้ พร้อมแล้วมาดูกัน
หมูห่อผัก
สำหรับเมนูแรกที่อยากแนะนำก็คือ เมนูหมูห่อผัก เริ่มต้นด้วยการนำหมูเอามาสับให้ละเอียด แยกเอากระดูกและมันออก คุณแม่คนไหนที่ไม่อยากให้ลูกกินเนื้อแดง ก็ทำเป็นไก่ก็ได้นะคะ โดยใช้เมนูผักกาดลุ้ย นำมาหั่นแล้วค่อยๆ ห่อกับไก่ที่เตรียมเอาไว้ ไม่ต้องปรุงรสกันค่ะ เพราะว่าไก่ก็มีรสหวานพอดีอยู่แล้วนั่นเอง นอกจากนี้อย่าลืมว่าการกินผัก เป็นเรื่องที่ดีและมีประโยชน์อย่างยิ่ง
เกี๊ยวน้ำ
เมนูต่อไปก็คือเมนูเกี๊ยวน้ำนั่นเองค่ะ เป็นเมนูอร่อยๆ ที่ทานง่ายมากเลยนะคะ เหมาะสมกับเด็กๆ ด้วยสีสันที่น่าทาน เราจะใช้เกี๊ยวห่อกับไก่หรือหมู โดยน้ำซุปจะตุ๋นกับมันฝรั่งและเห็ดหอม พร้อมด้วยแครอท น้ำซุปที่ได้ก็จะหอมหวาน น่าทานเป็นอย่างยิ่ง เหมาะสมกับเด็กๆ ที่เบื่อการกินข้าว และอยากเปลี่ยนเมนูใหม่ๆ ให้น่ากินกว่าเดิมนั่นเองค่ะ คุณแม่คนไหน เบื่อให้ลูกกินข้าว ทำเมนูเกี๊ยวน้ำกินกับคุณลูกเลยนะคะ
มันฝรั่งอบชีส
เมนูต่อไปก็คือเมนูมันฝรั่งอบชีสนั่นเองค่ะ สำหรับเมนูนี้ขอให้เรานั้นเลือกชีสที่ดีและมีประโยชน์อย่างมอสซาเรลล่าชีส หรือว่าคอทเทจชีสค่ะ โดยนำเอามันฝรั่งไปตุ๋นในหม้อ เป็นเวลา 30 นาทีหรือจนกว่ามันฝรั่งจะนิ่ม เมื่อจะตักเสิร์ฟให้ราดด้วยคอทเทจชีส อร่อยมากๆ เลยนะคะเนี่ย
ไข่ดาวก้อนเมฆ เมนูต่อไปก็คือไข่ดาวก้อนเมฆนั่นเองค่ะ เมนูนี้จัดได้ว่าเป็นเมนูที่อร่อยมาก แต่ว่าจะต้องใช้ความสามารถในการตีไข่จนขึ้นฟูนั่นเอง จากนั้นเมื่อตีไข่ขาวยอดตั้งได้แล้ว เราก็ค่อยนำเอาไข่แดงใส่ตามลงไปแล้วก็อบลงไปในเตาอบเมนู 180 องศาเซลเซียสนะคะ จัดเสิร์ฟ คุณลูกจะว้าวมากๆ
เมนูไข่เจียวบะหมี่
สำหรับไข่เจียวบะหมี่ทำกันได้ง่ายๆ เลยค่ะ เริ่มต้นด้วยการนำเอาไข่ตีกับเส้นบะหมี่ผักที่ต้มแล้ว จากนั้นก็ค่อยนำเอาไข่ไปเจียวกับน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันที่อุดมไปด้วยไขมันดี เท่านี้ก็อร่อยมากแล้วค่ะ
ขนมปังปิ้งทาแยม
เมนูอร่อยๆ ที่ทำได้ง่ายมากเลยก็คือขนมปังปิ้งทาแยมนั่นเองค่ะ โดยเราควรเลือกแยมที่ทำเองจะดีที่สุด อย่างแยมสตอเบอรี่ หรือแยมสัปปะรดนั่นเองค่ะ นำมาทากับขนมปังอร่อยแน่นอนนะคะ

สำหรับใครที่อยากให้ลูกเจริญเติบโต เลือกนมกล่องสำหรับเด็ก โดยดูในห้างว่าเป็นนม uht ยี่ห้อไหนดี อาจจะถามในเน็ตก็ได้ว่าuht ยี่ห้อไหนดี เช่น เอนฟาโกร เอนฟาพลัส ไฮคิว เป็นต้น
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม