ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
โลชั่นกันแดดกับประโยชน์ของครีมกันแดด
Sun, 16 Jun 19, 21:53
Post: #1
โลชั่นกันแดดกับประโยชน์ของครีมกันแดด
โลชั่นกันแดด คือ ไอเทมเครื่องสำอางที่ควรมีในกระเป๋า เพราะแสงแดดสามารถทำลายผิวสวยของคุณได้ ทำให้ผิวของคุณเกิดความหมองคล้ำลงได้ และวันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของครีมกันแดดกันว่ามีอะไรบ้าง เพื่อให้สามารถเข้าใจเรื่องของกันแดดได้อย่างถูกต้อง
รังสี UVA และ UVB เป็นรังสีที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำหรือได้รับอันตรายจนอาจลุกลามกลายเป็นมะเร็งได้ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องสร้างเกราะป้องกันผิวในทุกวัน โดยการใช้ครีมกันแดดทาหน้า หรือ โลชั่นกันแดด เพื่อทาตัวด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดดให้มากยิ่งขึ้น
ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย เพราะว่า ครีมกันแดดช่วยยับยั้งเซลล์ผิวไม่ให้สร้างริ้วรอยหรือร่องลึกลงได้ และได้มีผลการวิจัยรองรับในเรื่องนี้ด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะใช้กันแดดตัวไหนดี เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดริ้วรอยก่อนวัย ให้ลองปรึกษากับพนักงานประจำร้านดู เชื่อเถอะเขาจะมีคำแนะนำที่ดีให้คุณได้
ลดการเกิดจุดด่างดำบนใบหน้า ผื่นและรอยแดงบนใบหน้าลงได้ ช่วยลดปัญหาสิวและปัญหาผิวต่างๆได้ ที่สำคัญยังช่วยป้องกันผิวไหม้ได้ด้วย เพราะฉะนั้นจึงควรทากันแดดก่อนอกจากบ้านอยู่เสมอ
หากคุณต้องอยู่กลางแจ้งอยู่ตลอดเวลาผิวของคุณจะหมองคล้ำได้ง่าย ให้คุณใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆตั้งแต่ 30 ขึ้นไป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวของคุณ แต่ถ้าคุณอยู่ในห้องมากกว่า ให้คุณเลือกครีมทากันแดดทาหน้าที่มีมี SPF 15 ก็พอ
โลชั่นกันแดดสามารถบำรุงผิวให้แข็งแรงได้ ช่วยปกป้องโปรตีนต่างๆ ที่อยู่ในชั้นผิวอย่างคอลลาเจน เคาราตนและอีลาสติน ทำให้ผิวนุ่มสุขภาพดีไม่ถูกทำลาย
ใช้ครีมกันแดดแทนรองพื้น บางแบรนด์ออกมาเพื่อช่วยให้การปกปิดจดด่างดำได้ง่ายยิ่งขึ้น หน้าเรียบเนียนไม่อุดตันรูขุมขน เพราะฉะนั้นบางคนจึงทากันแดดอย่างเดียว ก็สามารถออกข้างนอกได้เลยแถมยังมีความบางเบาไม่หนักหน้าด้วย
ทั้งหมดนี้ คือ ประโยชน์ของครีมกันแดดที่คุณไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าเพศไหนวัยใดก็สามารถใช้ได้ เพียงแต่ว่าต้องเลือกให้เหมาะสมกับเราเท่านั้นเอง และต้องเลือกที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเราด้วย เพราะเนื้อของกันแดดมีหลายประเภท ทั้งสเปรย์ เจล เนื้อครีม เป็นต้น ถ้าเราผิวมันต้องเลือกแบบบเจลคือ แบบที่ไม่มีไขมันผสมอยู่ เพราะถ้าเป็นครีมกันแดดทาหน้า ก็ยิ่งทำให้หน้าของเราเยิ้มและเกิดการอุดตันได้มากขึ้นและสุดท้ายอาจทำให้เกิดสิวได้
ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้ครีมกันแดดแบบไหนดีที่เหมาะกับเรา ให้คุณลองสอบถามจากพนักงานที่ขายดูก็ได้ รับรองเลยว่า เขาต้องให้คำแนะนำกับคุณได้ดีและช่วยเลือกกันแดดที่ตรงกับความต้องการของคุณได้ แต่อย่างไรก็ตามหากคุณใช้แล้วเกิดอาการแพ้ควรหยุดใช้ เพราะว่า ถ้าฝืนใช้ต่อไปอาจส่งผลต่อผิวของคุณในระยะยาวได้ และหากเกิดปัญหาผิวขึ้นมาแล้วจะแก้ได้ยาก
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม