ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เคล็ดลับเลี้ยงลูกแบบที่คุณแม่ทุกคนไม่ควรมองข้าม
Fri, 14 Jun 19, 20:54
Post: #1
เคล็ดลับเลี้ยงลูกแบบที่คุณแม่ทุกคนไม่ควรมองข้าม
เชื่อได้เลยว่าหนึ่งในความปรารถนาของคุณแม่ทุกคนก็คือการที่ลูกนั้นฉลาด เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว เรียนเก่ง โตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีพร้อมทั้งทางร่างกาย นิสัยและสติปัญหา แต่เชื่อหรือไม่ว่าการที่เรานั้นจะสำเร็จในงานต่างๆ เมื่อเติบโตขึ้น การเลี้ยงลูกก็เป็นกุญแจหลักที่ทำให้ลูกน้อยเรียนเก่งได้ วันนี้เราเลยอาสาพามาดูว่าเคล็ดลับการเลี้ยงลูกให้เก่งเป็นแบบไหนบ้าง

เด็กจะดีได้ต้องเริ่มต้นจากบ้าน
เชื่อได้เลยว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคนนั้น ส่วนมากจะเลี้ยงลูกด้วยความตามใจอย่างมาก แต่ในความตามใจก็ควรจะมีขอบเขตไว้ด้วยจะดีกว่า บางคนไม่ใช้ให้ลูกทำงานบ้านเลย โดยให้เหตุผลว่า เด็กมีหน้าที่เรียนอย่างเดียว ซึ่งจริงๆ แล้วการให้เด็กทำงานบ้าน ก็คือการฝึกให้ลูกของเรารู้จักความรับผิดชอบและหน้าที่ของตนเอง เวลาโตขึ้นก็จะมีความรับผิดชอบในสิ่งที่ทำอีกด้วย
เหตุผลและการตามใจ
ส่วนใหญ่คุณพ่อคุณแม่ เวลาที่ลูกน้อยอยากจะได้อะไรก็มักจะตามใจกันแบบไม่มีเหตุมีผล หรือบางที ซื้อของราคาแพงมาให้ลูกน้อยแบบไม่มีเหตุผล การตามใจลูกน้อย แทนที่จะส่งผลดีก็กลับส่งผลเสียขึ้นมาได้ เพราะเมื่อเติบโตขึ้น ลูกจะไม่มีความยับยั้งชั่งใจ ไม่อดทน ไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี ซึ่งการที่เราบอกแบบนี้ไม่ได้แปลว่าห้ามซื้ออะไรทุกอย่าง แต่แค่อยากให้ลูกนั้น มีเหตุผลในการที่จะซื้ออะไรก็ตาม โดยแทนที่จะตามใจไปหมดทุกอย่าง อาจจะเปลี่ยนเป็นการให้ลูกบอกก่อนว่าอยากได้เพราะอะไร ไม่ได้แล้วเสียใจไหม ได้มาแล้วจะเอามาทำอ่างไร อะไรแพงกว่ากัน เป็นต้น
การเรียนพิเศษของลูกน้อย
ปัจจุบันการเรียนพิเศษนั้นจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกน้อยของเรานั้นฉลาดกว่าเดิม แต่ส่วนใหญ่ คุณพ่อคุณแม่มักจะให้ลูกเรียนแล้วก็ไม่ได้สนใจว่าลูกจะทำอะไรบ้าง จ่ายเงินครบก็พอแล้ว แต่ว่าเราก็ควรจะคัดด้วยว่า ลูกรักของเรานั้นไปเรียนแล้วเป็นอย่างไรบ้าง มีอะไรที่ชอบและไม่ชอบในที่เรียนพิเศษหรือเปล่า และอย่าลืมแสดงว่าเรานั้นอยากให้ลูกของเรามีความสุขกับที่เรียนพิเศษมากที่สุด
การฝึกให้ลูกน้อยจ่ายเงิน
สำหรับการให้ลูกออกค่าใช้จ่ายเองก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่เหลือบ่ากว่าแรงแต่อย่างใด โดยคุณพ่อคุณแม่ อาจจะให้ลูกน้อย เก็บออมเงินค่าขนมก็ได้เช่นกัน เช่นค่าขนมแบบเล็กๆ น้อย ๆ หรือบางคนที่เวลาลูกของเรานั้นอยากได้ของอะไรก็ตาม แนะนำว่าให้ไปเลือกเป็นการเก็บเงินออมจากค่าขนมจะดีที่สุด เพื่อให้คุณลูกน้อยนั้นมีความสุขกับของชิ้นนั้นอย่างแท้จริง
อย่าลืมมีกิจกรรมในครอบครัว
การมีกิจกรรมในครอบครัวเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นการสานความสัมพันธ์ในครอบครัวของเรานั่นเอง คุณพ่อคุณแม่ควรให้เวลากับลูกๆ ให้ได้มาก เช่นไปเที่ยวด้วยกัน หรือจัดเวลาไปห้างด้วยกัน เป็นต้น
สำหรับคุณแม่คนไหนที่อยากให้ลูกเติบโตแข็งแรง ขอแนะนำว่าให้เลือกให้นมแม่เป็นอาหารหลักของลูกตอนที่ลูกยังเด็ก ในนมแม่มี mfgm คือสารสำคัญ mfgm คือสารที่ทำให้ลูกฉลาด ประโยชน์นมแม่มีมากขนาดนี้ จะทำให้ พัฒนาการเด็ก แข็งแรงมากกว่าเดิม แน่นอนอย่าพลาดจะดีที่สุด
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม