ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
อาการแพ้ฝุ่น และครีมสำหรับรักษา
Sun, 09 Jun 19, 22:00
Post: #1
อาการแพ้ฝุ่น และครีมสำหรับรักษา
อาการแพ้ฝุ่นเป็นอาการของโรคภูมิแพ้ชนิดหนึ่ง เป็นอาการที่เกี่ยวกับการหายใจ และผู้ป่วยที่มีอาการผิวแพ้ง่ายต่อสารก่อภูมิแพ้ประเภทไรฝุ่น มักจะมีอาการดังนี้ เช่นคัน จาม คัดจมูก น้ำมูกไหล คันตา หรือแสบตา เคืองตา มีน้ำตาไหล อาการคันคอ และไอจาม หรือหอบหืดในเวลากลางคืนหรือช่วงเช้าเวลาที่ตื่นนอนใหม่ ๆ ซึ่งเป็นอาการของโรคภูมิแพ้ในระบบทางเดินหายใจ (โรคแพ้อากาศ และโรคหอบหืด) และดวงตา (เยื่อบุตาอักเสบจากโรคภูมิแพ้)
ผิวหน้าเกิดอาการแพ้ใช่ไหม แล้วผิวแพ้ง่ายใช้ครีมอะไรดี วันนี้มีเคล็ดลับจะมาบอกคุณสาว ๆ เกี่ยวกับครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อใช้ลดอาการแพ้ได้ พร้อมทั้งแนะนำครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย กันค่ะ สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ มาลองดูกันเลย
เครื่องสำอางที่ไม่ได้มาตรฐานจะมีผลทำให้ผิวหน้าแพ้ได้ เครื่องสำอางที่ไม่ได้คุณภาพมักจะมีสารอันตรายและทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้เช่นกัน หรืออาจบานปลายทำให้มีอาการแพ้ถึงขั้นรุนแรงได้เลยทีเดียว ทางที่ดีสาว ๆ ควรเลือกใช้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว จะดีกว่าเนื่องจากจะได้มาตรฐานมากกว่า
โดยเฉพาะประเภท เครื่องสำอางปลอมด้วยแล้วยิ่งไปกันใหญ่ เพราะว่าเครื่องสำอางปลอมพวกนี้จะไม่ได้รับการรับรองมาตรฐานที่ดีจาก อย. และที่สำคัญต้องไม่ลืมเช็คเรื่องความสะอาดด้วย
ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เรามีอาการแพ้ ให้ลองสังเกตดูว่ามีอาการอะไรเกิดขึ้น เช่น มีปฏิกิริยาที่สัมผัสไว ทำให้เราเกิดอาการค้น รอยแดงเป็นจ้ำ บวม หรือถึงขั้นที่ทำให้เราเกิดสิวอักเสบเลยหรือไม่ หากเราเริ่มรู้สึกว่ามีอาการดังกล่าวให้หยุดใช้ทันที
ลองสังเกตบ่อย ๆ ว่าเราแพ้สารเคมีอะไร เราต้องพยายามหลีกเลี่ยง และอ่านดูส่วนผสมก่อนว่าเราน่าจะแพ้สารชนิดไหน และให้พยายามหลีกเลี่ยงสารที่ไม่ควรเลือกใช้คือสารที่มีกรดต่าง ๆ และส่วนผสมของแอลกอฮอล์
ลองใช้นิ้วมือจิ้มจุ่มครีมมาทาหรือลูบที่ข้อพับแขนดูก่อน เนื่องจากผิวบริเวณข้อพับแขนมีพื้นผิวที่ใกล้เคียงกับผิวบนใบหน้าเรามากที่สุด ลองแปะไว้สักครู่ก็พอค่ะ หรือเพื่อความชัวร์เข้าไปอีกว่าหน้าเราจะปลอดภัยหายห่วงลองขอเครื่องสำอางขนาดทดลองไปลองใช้ก่อนใช้บริเวณเล็ก ๆ ก่อนก็พอค่ะ หรือว่าเลือกที่เป็นพวก Dermatological Test ก็ได้
เพื่อให้ชัวร์คุณสาว ๆ ลองหาพวกสาร Aloe Vera ดูก็ได้ค่ะ หรือพวกว่านหางจระเข้ซึ่งจะช่วยเรื่องลดอาการแพ้และอาการอักเสบได้ด้วย
สาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดอาการผิวแพ้ง่าย ก็อาจเกิดจากความเครียดมากจนเกินไป อดนอน นอนไม่พอ กังวลหลายเรื่องมากจนเกินไปก็ได้ ซึ่งจะทำให้สภาพผิวก็ยิ่งแย่ลงไปอีก แถมยังทำให้ผิวมีอาการอ่อนแออีกด้วย เราควรพักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำเยอะ ๆ จะเป็นการบำรุงผิวและรักษาความชุ่มชื่นของผิวได้
เราไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ควรล้างด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิปกติจะดีกว่า เพราะจะทำให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดี รวมไปถึงการปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วยการทาครีมกันแดดทุกวัน สารที่จะช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น คือ วิตามินเอ ซึ่งสามารถหาได้จากน้ำมันมะพร้าว หรือสารที่มีส่วนผสมของอะโวคาโด โจโจบาออยล์ หรือ น้ำมันมะกอกเพื่อ เสริมสร้างเซลล์ผิว ซึ่งจะเป็นเกราะป้องกันผิวอีกด้วย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม