ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ? ล่องไปตุรกี... ดินแดน 2 ทวีป
Fri, 31 May 19, 16:36
Post: #1
เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ? ล่องไปตุรกี... ดินแดน 2 ทวีป
เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ? ล่องไปตุรกี... ดินแดน 2 ทวีป

ในยุคนี้การเดินทางไปเที่ยวประเทศแปลก ๆ ทั่วโลก สามารถทำได้ง่ายขึ้น ตุรกี ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศสำหรับคนที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่สร้างความแปลกใหม่ ที่ ๆ มีอะไรใหม่ ๆ ไม่ซ้ำซาก จำเจ ... ตุรกีเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นคำตอบให้คุณได้ ที่นี่ถูกขนานนามว่าเป็น “ดินแดน 2 ทวีป” เนื่องจากพื้นที่ของประเทศตั้งอยู่ระหว่างทวีปเอเชียกับทวีปยุโรปพอดิบพอดี ด้วยพื้นที่ที่ติดกันระหว่าง 2 วัฒนธรรม ตรงนี้ถือเป็นจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวควรมาเยือนตุรกีเพื่อให้เห็นความผสมผสานที่ลงตัวและวัฒนธรรมพื้นถิ่นที่หาดูได้ยาก

อย่างไรก็ตามสิ่งแรกที่เราควรรู้ก่อนเดินทางไปตุรกีคือที่นี่มีการผสมผสานวัฒนธรรมเอาไว้ทั้งความเป็นเมืองโบราณแบบอาหรับผิวขาวที่ยังคงหลงเหลือให้เห็นกับความเป็นยุโรปสมัยใหม่ในเมืองท่องเที่ยวใหญ่ ๆ หลายแห่ง สิ่งสำคัญในการเดินทางไปตุรกีต้องรู้ว่าจะปฏิบัติตนอย่างไรในดินแดนนั้น เช่น ไม่ยกเท้าสูงเวลานั่ง เสื้อผ้าควรสวมใส่ความยาวต่ำกว่าระดับเข่า, ปิดไหล่และหน้าอก ไม่สวมเสื้อแขนสั้น เสื้อกล้าม เป็นต้น ทำนองเข้าเมืองตาหลิ่วให้หลิ่วตาตาม

เมื่อรู้ธรรมเนียมปฏิบัติตนคร่าว ๆ ไปแล้ว คราวนี้มารู้จักสกุลเงินพวกเขากันก่อน ตุรกีใช้สกุลเงิน New Turkish Lira (TRY) มีอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 1 TRY = ราว 5 บาทกว่า ๆ ของไทย ซึ่งสินค้าในตุรกีไม่ได้แพงอะไรมากนัก อย่างถ้าอาหารริมทางทั่วไปเทียบราคาบ้านเราก็ราว 100 กว่าบาท ยิ่งถ้าไปเดินตามตลาดก็สามารถต่อราคากับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าได้ แนะนำว่าให้ติดเงินไปราว 20,000 บาท (สำหรับสายช็อป) ก็เพียงพอแล้ว

เราเข้าใจในการปฏิบัติตนเมื่อจะเดินทางไปตุรกีกันมาพอสมควรคราวนี้มาดูกันบ้างดีกว่าว่ามาที่นี่ทั้งที่ควรเที่ยวไหนบ้าง
- สุเหร่า โซเฟีย ตั้งอยู่ที่เมืองอิสตันบูล สวยงามด้วยโดมขนาดใหญ่อายุกว่า 1,500 ปี ปัจจุบันคือสถานที่ทำพิธีกรรมทางศาสนาของอิสลาม
- เมืองคัปปาโดเซีย ทัวร์บอลลูนชมเมืองกับวิวที่เชื่อว่าหลายคนต้องไม่เคยสัมผัสแน่ ๆ แถมยังมีอะไรให้ตื่นเต้นอีกเพียบกับการมายังที่นี่
- มัสยิดสีน้ำเงิน หรือ บลูมอสก์ สามารถเข้าชมฟรีแต่เน้นเรื่องการแต่งกายต้องเป็นตามระเบียบ ตัวมัสยิดถูกตกแต่งด้วยสีฟ้าและน้ำเงินจนเป็นที่มาของชื่อ
- อุทยานแห่งชาติปามุคคาเล่ เสียค่าเข้าแค่หลักร้อยกว่าบาทก็สามารถชมธรรมชาติอันแสนงดงามของที่นี่ได้แล้ว

อย่างไรก็ตามแม้คำตอบของคำถามที่ว่า เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี อย่างตุรกีจะน่าเที่ยวแต่ก็ยังมีความอันตรายบางอย่าง เช่น การโดนหลอกให้นั่งทานอาหารในร้านแล้วคิดเงินแพง ๆ หากไม่จ่ายก็มีสิทธิ์โดนทำร้ายร่างกาย หรืออาจจะเกิดเหตุขัดข้องระหว่างการเดินทางได้ เช่น ไฟลท์เครื่องบินดีเลย์ ถ้าเกรงจะเกิดเรื่องแย่ แนะนำว่าควรซื้อ ประกันการเดินทาง ติดตัวไว้สักหน่อย อย่าง ซิกน่าประกันภัย ที่มีทั้ง ประกันเดินทางรายเที่ยว และ ประกันเดินการทางรายปี หากเกิดการเจ็บป่วยไม่ต้องสำรองจ่ายใด ๆ แค่โทร Cigna Travel Hotline +662 696 3673 เพื่อประสานงานกับโรงพยาบาลกว่า 16,000 แห่ง ใน 200 ประเทศทั่วโลก
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  เป็นนักเที่ยวสายกินไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Unyana 0 1,202 Sat, 22 Jun 19 23:09
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ตระเวนส่องสัตว์ป่า ท้าทายธรรมชาติ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ? Unyana 0 1,220 Sat, 08 Jun 19 20:50
ข้อความล่าสุด: Unyana
  อยากเห็นหิมะสักครั้งในชีวิต เลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี Jusmineys 0 1,525 Fri, 15 Feb 19 19:05
ข้อความล่าสุด: Jusmineys

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม