ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เรามาดูเหตุผลที่ทำให้เรากู้สินเชื่อซื้อบ้านไม่ผ่านกันดีกว่า เพื่อที่จะได้ระมัดระวังไว
Fri, 31 May 19, 11:00
Post: #1
เรามาดูเหตุผลที่ทำให้เรากู้สินเชื่อซื้อบ้านไม่ผ่านกันดีกว่า เพื่อที่จะได้ระมัดระวังไว
สำหรับใครที่ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเองนั้นเราเชื่อว่าทุกคนที่ทำงานมาแล้วสักพักนั้นก็คงจะเตรียมหาข้อมูลในการขอกู้สินเชื่อเพื่อซื้อบ้านอย่างแน่นอน เช่น เรื่องของ ดอกเบี้ยบ้าน ราคา ทำเล หรือการเงื่อนไขการขอสินเชื่อ เป็นต้น ทั้งนี้ก็อาจจะมีหลายๆ คนที่เคยยื่นขอสินเชื่อบ้านมาแล้วแต่ทว่าทางธนาคารนั้นไม่อนุมัติให้ ฉะนั้นเราควรอุดช่องว่างที่เป็นสาเหตุทำให้ธนาคารไม่อนุมัติสินเชื่อให้เรา ในวันนี้เราจึงรวบรวมสาเหตุที่ทำให้ธนาคารไม่อนุมัติสินเชื่อบ้านให้เรามาฝากทุกคนกัน
1. เพราะว่ามีประวัติผิดนัดชำระหนี้นั่นเอง สำหรับใครก็ตามที่มีประวัติผิดนัด การโอนเงิน ชำระหนี้กับหลายๆ ธนาคาร ซึ่งถ้าหากว่าเราผิดนัดเกินที่ละ 2 ครั้งนั้น แน่นอนว่ามันมีผลต่อการพิจารณาในการยื่นขอกู้สินเชื่อบ้าน เพระธนาคารนั้นจะมีประวัติ การโอนเงิน ชำระหนี้ของเราและธนาคารนั้นก็คงจะไม่เสี่ยงอนุมัติสินเชื่อให้กับเรานั่นเอง
2. เพราะมีการเปลี่ยนงานบ่อยๆ เพราะธนาคารต้องมองในเรื่องของความมั่นคงเป็นหลัก ยกเว้นกรณีกลุ่มวิชาชีพเฉพาะหรืออาชีพที่ทำในบริษัทมหาชนมาตลอดอาจจะไม่มีผลเท่าไหร่ แต่ถ้าหากว่ายังไม่ผ่านช่วงทดลองแล้วก็เปลี่ยนงานเรื่อยๆ นั้นโอกาสที่ธนาคารจะอนุมัติผ่านมันก็น้อย
3. เพราะว่าอายุงานไม่พอ แน่นอนว่าในแต่ละธนาคารนั้นจะมีเงื่อนไขไม่เหมือนกัน ซึ่งบางธนาคารนั้นอาจจะจำกัดอายุงาน 1 ปี บางธนาคารอาจจะกำหนดอายุงาน 2 ปี เป็นต้น และถ้าหากว่ามีอายุงานมากก็จะยิ่งมีโอกาสผ่านสูง และอายุงานเมื่อรวมกับหนี้แล้วต้องไม่เกินอายุ 65 หรือ 70 ปี
4. เพราะมีภาระการชำระหนี้สูง ซึ่งวงเงินกู้กับภาระการชำระหนี้นั้นจะส่งผลต่อการพิจารณา และถ้าหากเทียบแล้วมีภาระการชำระหนี้เกิน 35% ก็ถือว่าสถานการณ์การผ่อนชำระหนี้เริ่มตึงแล้ว และร่วมซึ่งความสัมพันธ์ทางเครือญาติเท่านั้นจึงจะกู้ร่วมได้
5. เพราะเงินเดือนไม่ผ่านเกณฑ์ ซึ่งบางธนาคารอาจจะกำหนดเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 – 20,000 บาท โดยมันจะพิจารณาคู่กับอายุงานอีกด้วย
6. เพราะเอกสารไม่ครบ เนื่องจากเราอาจจะหาข้อมูลมาได้ไม่ครบถ้วน หรืออาจจะจำเอกสารสลับธนาคารกันได้ เพราะแต่ละธนาคารก็มีเงื่อนไขไม่เหมือนกันนั่นเอง ยิ่งถ้าหากว่าเป็นการกู้บ้านร่วมกันระหว่างสามีภรรยาเอกสารที่ต้องใช้นั้นมันก็จะเพิ่มขึ้นมา ฉะนั้นเราควรจะข้อมูลต่างๆ ให้ครบถ้วน ซึ่งวิธีการนี้ใช้ได้ทั้งการขอสินเชื่อบ้านและการรีไฟแนนซ์บ้าน
7. เพราะไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน แน่นอนว่าการรีไฟแนนซ์บ้านหรือการขอสินเชื่อบ้านที่มีราคาสูงนั้นจำเป็นที่จะต้องมีหลักค้ำประกันด้วย ฉะนั้นเราควรที่หาข้อมูลแล้วเตรียมเรื่องหลักค้ำประกันนี้ให้พร้อมด้วย มิฉะนั้นเราก็อาจจะกู้ไม่ผ่าน
8. เพราะ Statement มีแต่รายจ่ายออกและไม่มีเงินเก็บ ซึ่งนอกจากสลิปเงินเดือนแล้ว ธนาคารยังขอเรียกดู Statement อีกด้วย เพื่อที่ธนาคารนั้นจะดูว่าเมื่อมีเงินเดือนเข้าแล้วเรามีการจ่ายให้กับอะไรบ้าง ซึ่งบางคนพอเงินเดือนเข้าแล้วก็กดออกหมด และยอดเงินก็โผล่มาอีกทีตอนเดือนใหม่
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม