ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แป้งพัฟที่ดีที่สุดกับข้อแตกต่างระหว่างแป้งฝุ่นและแป้งพัฟ
Mon, 27 May 19, 09:50
Post: #1
แป้งพัฟที่ดีที่สุดกับข้อแตกต่างระหว่างแป้งฝุ่นและแป้งพัฟ
แป้งพัฟที่ดีที่สุด ต้องเป็นแป้งพัฟที่มีคุณภาพมาตรฐาน เข้ากับผิวของคุณมากที่สุด สามารถติดทนนาน แม้ต้องโดนน้ำ แดด หรือลมก็ยังสามารถปกปิดได้ดี การเลือกยี่ห้อต้องเลือกที่มีอย.รับรองด้วย เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า เมื่อคุณใช้แล้ว คุณจะไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองแน่นอน และไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหน ก็ควรเลือกแป้งพัฟคุมมันมาใช้ด้วย เพื่อป้องกันความมันบนใบหน้า และอาจเป็นสาเหตุให้เกิดสิวอุดตันจนรักษาไม่หายได้ และนอกจากแป้งพัฟแล้ว เรายังมีแป้งฝุ่นที่เรามักใช้ทาหน้าระหว่างวันด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่า แป้งฝุ่นและแป้งพัฟมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง
สำหรับแป้งพัฟ หรือที่เราเรียกกันว่า แป้งตลับ เป็นแป้งที่ต่างจากแป้งฝุ่นอย่างสิ้นเชิง เนื้อแป้งจะอัดแน่นอยู่ในตลับที่สามารถเปิดปิดได้เมื่อเราต้องการใช้งาน เป็นต้น โดยจะมีแผ่นพัฟไว้สำหรับเกลี้ยแป้งที่หน้าของคุณ แป้งอัดเม็ดนี้จะมีความละเอียดและบางเบามาก คนที่หน้าแพ้ง่ายอาจไม่เหมาะกับการใช้งานเท่าไร เพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน จนเกิดสิวได้ แต่ถ้าคุณเลือกแป้งที่มีคุณสมบัติป้องกันสิวและเนื้อบางเบาไม่อุดตันน่าจะตอบโจทย์ได้มากกว่า รวมทั้งอย่าลืมใช้รองพื้นคุมมันด้วย เพื่อเพิ่มความติดทนนานของเครื่องสำอาง และช่วยปกปิดรอยดำ รอยแดงและรอยสิวได้ หรือคนที่มีผิวหน้ามันมากๆ คุณควรเลือกใช้ครีมรองพื้นด้วย เพื่อช่วยให้ใบหน้าขาวเนียนใสตลอดเวลา
มาถึงการใช้งานแป้งฝุ่นกันบ้าง แป้งนี้ไม่ใช่แป้งเด็กหรือแป้งทั่วไป แต่เป็นแป้งที่ใกล้เคียงกับแป้งพัฟ มีเนื้อละเอียด แต่ว่าไม่มีการอัดแป้งให้แข็งเหมือนแป้งพัฟ จะบรรจุในรูปแบบผงหรือว่าจะเป็นแบบกระป๋องก็ได้ ทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น ใช้ทารองพื้นก่อนแต่งหน้าด้วย
อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณจะเลือกแป้งพัฟที่ดีที่สุดยี่ห้อไหนก็ตาม สิ่งหนึ่งที่คุณควรให้ความสนใจ คือ คุณภาพมาตรฐานของแป้ง เพราะว่าแป้งที่ดีจะมีการรับรองโดย อย.เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า เวลาใช้แป้งแล้วจะไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง เพราะถ้าเราเกิดอาการแพ้ อาจเกิดผื่นคันหรือว่าเกิดริ้วรอยจุดด่างดำต่างๆ ซึ่งรักษาหายากหรือใช้เวลาในการรักษานาน นอกจากนี้ต้องเลือกซื้อกับร้านค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วย เพื่อให้ได้สินค้าที่ดี ตอบสนองต่อความต้องการของคุณได้ และอย่าลืมเลือกแป้งพัฟที่เข้ากับผิวของคุณด้วย เพื่อให้ผิวเรียบเนียนและดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
แป้งพัฟที่ดีที่สุดอาจไม่ใช้แป้งที่ราคาแพงที่สุด แต่เป็นแป้งที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณและเหมาะสมกับผิวของคุณมากที่สุด เพื่อให้ผิวของคุณดูสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติและไม่เกิดอาการแพ้ด้วย และที่สำคัญต้องมีวันผลิต วันหมดอายุ และแหล่งผลิตที่ชัดเจนด้วย เพราะถ้ามีไม่ชัดเจนหรือติดต่อไม่ได้ อาจหมายความว่า คุณอาจโดนหลอกหรือใช้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพมาตรฐาน เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม