ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เลือกซื้อเครื่องสำอางยังไง ให้คุ้มค่า คุ้มราคา
Sun, 26 May 19, 17:51
Post: #1
เลือกซื้อเครื่องสำอางยังไง ให้คุ้มค่า คุ้มราคา
สาวๆ ที่เพิ่งเริ่มแต่งหน้ามาทางนี้ เรามีวิธีการเลือกแป้งพัฟและรองพื้นเพื่อสนองตอบความต้องการของคุณสาวๆ เพราะเราทราบดีว่า ปัจจุบันนี้การจะเลือกซื้อสินค้าอะไรก็ต้องตัดสินใจยากหน่อย เพราะมีให้เลือกที่หลากหลาย การแข่งขันทางโฆษณาก็สูง เราเป็นผู้บริโภคก็เหนื่อยในการเลือกซื้อ เพื่อให้คุ้มค่า คุ้มราคา หากเลือกมาแล้วใช้ไม่ดี ไม่ถูกใจ ก็เสียดายเงินเป็นธรรมดา
การเลือกซื้อเครื่องสำอางก็เช่นกัน ก่อนจะตัดสินใจซื้อก็ต้องศึกษาว่าแบบไหนเหมาะกับตัวเรามากที่สุด แล้วเราจะซื้อที่ไหนดี เครื่องสำอางที่ดีที่มีคุณภาพก็ใช่ว่าจะซื้อได้แต่ในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปอย่าง เซเว่น-อีเลฟเว่น ก็มีจำหน่ายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นมาสคาร่า ลิปสติก ครีมบำรุงผิว รองพื้น แป้งพัฟ หรือแม้แต่อายไลเนอร์ในเซเว่นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน
ก่อนซื้อแป้งพัฟ ควรรู้จัก 4 ข้อนี้ก่อน
1. ทำความรู้จักกับสภาพผิวหน้าของตนเอง ว่าเรามีสภาพผิวเป็นแบบไหน เช่น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวธรรมดา หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย
2. คำนึงถึงความต้องการของตนเองว่าต้องการแป้งที่มีคุณสมบัติอย่างไร เช่น ปกปิดรอยดำ ฝ้า กระ รอยสิว, ปกปิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ, ปกปิดริ้วรอย, ควบคุมความมัน ป้องกันแสงแดด,– เพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า และที่สำคัญ ใช้ในวันทำงานปกติ ใช้ในโอกาสพิเศษ หรือใช้สำหรับวันพักผ่อนเบาๆ
3. งบประมาณ หากมีงบประมาณไม่มาก เราก็ควรหาว่าแป้งพัฟถูกและดีที่เหมาะกับเรามีไหมเป็นแบบไหน ซึ่งช่องทางการที่จะตัดสินใจในเรื่องนี้ก็มากมายตามกระทู้ตามเว็บไซด์ต่างๆ
4. อย่าหลอกตัวเองเรื่อง สีผิว ควรเลือกให้เข้ากับสีผิว ไม่ขาวเกิน ไม่เข้มเกิน อีกทั้ง ในปัจจุบัน มีแป้งหลายแบรนด์และมีหลายเฉดสีให้เลือกมากมาย โดยลองสังเกตว่า เฉดสีที่ใช้กลมกลืนกับผิวบริเวณลำคอ แขนขาหรือไม่ด้วย

เลือกรองพื้นที่ดีที่สุดให้เหมาะกับเรา

1. รู้จักกับสีผิวของตนเองที่แท้จริง จาก Undertoneของเรา โดยดูจากเส้นเลือดที่ข้อมือของเรา ถ้าเป็นสีน้ำเงิน แสดงว่าเราเป็นโทนเย็น ถ้าเป็นสีเขียวแสดงว่าเป็นโทนอุ่น แต่ถ้าเป็นสีเขียวและน้ำเงินผสมกันแสดงว่าเป็นโทนธรรมชาติ
2. รู้จักกับสภาพผิวหน้าของตนเอง ว่าเรามีสภาพผิวเป็นแบบไหน เช่น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวธรรมดา หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย
3. รู้จักปัญหาผิว เช่น ผิวมีริ้วรอย มีสิว มีรอยแดง เป็นกระ ฝ้า จุดด่างดำ เพื่อเลือกคุณสมบัติของครีมที่มีคุณสมบัติหรือระดับการปกปิดที่แตกต่างกัน
4. เลือกประเภทรองพื้นที่ต้องการ เช่น รองพื้นแบบน้ำ แบบครีม แบบแป้ง ซึ่งแต่ละแบบก็มีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน แต่ก็ต้องคำนึงถึงสภาพผิวของเราด้วยว่าเหมาะกับการใช้เนื้อครีมแบบไหน
จากข้อมูลดังกล่าว ทำให้เราทราบว่าการเลือกใช้เครื่องสำอางให้หน้าสวย เป๊ะ ปัง ปัจจัยที่สำคัญที่สุด ก็คือการเลือกเครื่องสำอางให้เข้ากับสภาพผิว สีผิว หรือแม้แต่การปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าของเรา แล้วเครื่องสำอางที่จะตอบโจทย์ของเรา เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับทั่วไป เราคงปฏิเสธ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก แบรนด์ระดับโลกนี้ไม่ได้
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม