ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
โปรโมชั่นบัตรเครดิต
Sun, 26 May 19, 11:15
Post: #1
โปรโมชั่นบัตรเครดิต
คงไม่แปลกถ้าใครหลายๆ คนชอบใช้เงินสดซื้อของหรือบริการต่างๆ เพราะเหตุผลว่า"ไม่อยากเป็นหนี้" ,"ไม่อยากจ่ายดอกเบี้ย","กลัวลืมจ่าย", "การทำบัตรเครดิตต้องเสียค่าธรรมเนียม" และอื่นๆ อีกหลายเหตุผลที่ทำให้คนกลัวการสมัครบัตรเครดิต
สินค้าหลายๆ อย่างมีการแข่งขันกันสูง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า, ของกิน ของใช้ต่างๆ หากใครไม่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงการให้บริการหรือคุณภาพและราคาของผลิตภัณฑ์ตัวเอง ก็ทำให้ได้ผลประกอบการที่ไม่ค่อยดีเท่าใดนัก เพราะลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้นหลากหลายขึ้น ไม่เว้นแม้แต่สินค้าทางการเงินประเภทบัตรเครดิต
ช่วงสมัยแรกๆ ที่เริ่มมีการใช้บัตรเครดิต นอกจากผลการอนุมัติที่ให้วงเงินยากขึ้นกว่าปัจจุบัน ผู้สมัครยังต้องเสียค่าธรรมเนียมทั้งแรกเข้าและรายปี ส่วนวิธีการสมัครก็อาจจะต้องเดินเข้าไปตามเคาน์เตอร์ธนาคารและใช้วิธีเขียนใบสมัครเป็นลายลักษณ์อักษร และต้องเตรียมเอกสารข้อมูลต่างๆ หลังจากนั้นก็ต้องรอส่งเอกสารเพื่อให้ฝ่ายพิจารณาทำการพิจารณาอีก บางครั้งเป็นสัปดาห์ กว่าจะได้วงเงินมาใช้…
แต่หากปัจจุบันหากบางธนาคารยังคงใช้วิธีเดิมๆ อยู่แน่นอนว่ายอดผู้สมัครบัตรเครดิตคงเทียบกับธนาคารอื่นๆ ไม่ได้ เนื่องจาก ธนาคารอื่นๆ มีขั้นตอนและวิธีการที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายกว่า เร็วกว่า โดยหากใครอยากได้วงเงินบัตรเครดิตไม่ต้องเสียเวลาไปที่ธนาคารเลยเพียงสมัครบัตรเครดิตออนไลน์เท่านั้น อีกไม่นานก็จะได้วงเงินอนุมัติมาใช้
นอกจากขั้นตอนการสมัครที่ง่ายแสนง่ายแล้ว หลายๆ ธนาคารมักจะมี สิ่งของสมนาคุณต่างๆ เพื่อดึงดูดให้ผู้สมัครสนใจมาสมัครบัตรเครดิตกันมากขึ้น บางธนาคารอาจมอบกระเป๋าล้อลากมูลค่าหลายพันบาท, เครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออื่นๆ แล้วแต่ธนาคารที่จะค้นหาโปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิตมามอบให้กับลูกค้าตนเอง
นอกจากของแถมสมนาคุณต่าง ๆ ทางธนาคารยังเห็นถึงความกังวลใจของลูกค้าบางกลุ่มที่ไม่ค่อยอยากใช้วิธีใช้เงินอนาคตซื้อของ ซึ่งธนาคารก็เลยดึงดูดลูกค้าโดยมอบเป็นการบริการให้แทนก็คือ การทำบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม
บางธนาคารมีโปรโมชั่นฟรีตลอดทั้งเรื่องของค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี ทำให้ผู้สมัครรู้สึกสบายใจในการสมัครบัตรเครดิตมากขึ้นเนื่องจากไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเสียอะไร เพราะผู้สมัครบางคนไม่ได้อยากใช้บัตรเครดิต ด้วยเพราะมีความกังวลหลายๆ อย่าง แต่ในเมื่อไม่ได้เสียอะไรเรื่องค่าธรรมเนียมก็เป็นแรงจูงใจอย่างหนึ่งในการสมัครบัตรเครดิตได้ด้วย
อีกเหตุผลอย่างหนึ่งที่ทำให้หลายๆ คนเปลี่ยนทัศนคติหันมาใช้บัตรเครดิตก็คือเรื่องการผ่อนของ 0% เป็นเวลากี่เดือน ๆ ก็แล้วแต่โปรโมชั่น ณ เวลานั้นๆ แถมยังได้รับเงินคืนกลับคืนมาอีกด้วย และนอกจากนั้นยังไม่หมด ในขณะเดียวกันก็ได้สะสมแต้มเพื่อเอาไว้แลกของเมื่อครบรอบปีที่ได้รับคะแนนสะสมอีกด้วย ได้สามเด้งแบบนี้ ใครๆ ต่างก็มาสมัครบัตรเครดิต เพื่อผลประโยชน์ที่น่าดึงดูดกันถ้วนหน้า
บัตรเครดิตประเภทต่างๆ หากเรารู้จักใช้ให้เกิดประโยชน์เราก็จะได้รับประโยชน์สูงสุด โดยที่ไม่ต้องเสียอะไรเลยและยังได้รับความสะดวกสบายต่างๆ เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังปลอดภัยแก่การทำเงินสูญหายเพราะหากบัตรหายก็แค่แจ้งอายัตเงินก็ยังไม่หายไปไหน แต่หากเป็นเงินสดในกระเป๋าสตางค์หล่นหายเมื่อใดก็ไม่แน่ว่าจะได้คืนหรือไม่ได้คืน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม