ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด
Sun, 26 May 19, 10:24
Post: #1
ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด
ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด เป็นคำถามที่อยู่ในใจของผู้ที่ต้องการซื้อหรือทำประกันภัยรถยนต์อยู่เสมอมา เนื่องจากในบ้านเรามีบริษัทรับประกันภัยรถยนต์อยู่มาก การที่จะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี นั้นเป็นเรื่องยากที่ผู้เอาประกันจะตัดสินใจ ดังนั้นเราต้องมาดูกันว่าจะทำประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุดกันดีกว่า
5 บริษัทประกันภัยรถยนต์ ที่หลายคนยอมรับว่าดีที่สุดในประเทศไทย
คนที่เปลี่ยนรถมาแล้วหลายคัน ก็คงไม่วิตกกังวลเท่าไร แต่ใครที่เพิ่งมีเป็นคันแรกคงจะต้องวุ่นวายอยู่ประมาณหนึ่ง ไหนจะทะเบียน ไหนจะ พรบ. รถยนต์แล้วไหนจะ ประกันรถยนต์ อีกล่ะ วันนี้เรามี 5 บริษัทประกันภัยรถยนต์ ที่หลายคนบอกว่าดีที่สุดในประเทศไทย มาให้เลือกกัน แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้นเรามีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกบริษัทประกันมาฝากกันด้วยนิดหน่อย
ก่อนจะเลือกซื้อบริการของบริษัทประกันภัย อย่างน้อยให้หาคำตอบให้ตัวเองก่อนว่า ในสามประเด็นนี้ คือ เราอยากจะซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าบริษัทประกันที่เราหมายตสไว้นั้นมีรายชื่อของอู่แห่งไหนอยู่ในบริการบ้าง ต่อมาต้องพิจารณาเรื่องความน่าเชื่อถือ เรื่องนี้สามารถดูได้ง่าย ๆ ตามรายชื่อจาก คปภ. นั่นเอง อ่านข้อมูลให้เยอะ โดยเฉพาะตอนเคลมประกันว่าเป็นอย่างไร มีปัญหาอะไรหรือไม่ จากนี้ก็เป็นการเปรียบเทียบข้อเสนอของแต่ละบริษัท ว่ามีข้อดี ข้อเสียตรงไหน ให้ความคุ้มครองตรงตามที่เราต้องการหรือไม่ เมื่อพอรู้แนวทางการเลือกบริษัทประกันภัยกันแล้ว ก็ได้เวลามาดูกันว่า 5 อันดับแรกที่เขาว่าดีนั้นมีที่ไหนกันบ้าง
วิริยะประกันภัย มาเริ่มกันที่บริษัทที่มีการแนะนำกันมากที่สุด และจัดเป็นบริษัทที่เก็บเบี้ยประกันแพงที่สุดอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็เพราะมีการบริการที่ดีเยี่ยม ก็ทำให้เรื่องเบี้ยประกันนั้นเป็นเรื่องเล็กไป แถมวิริยะยังมีสาขาและจุดให้บริการที่มากกว่าอีกด้วย
กรุงเทพประกันภัย นี่คือบริษัทชั้นนำที่อยู่มาคู่กับวิริยะตลอด และมีการเก็บเบี้ยในเรทที่ไม่ห่างกันมากนัก แม้ว่าจุดบริการอาจจะไม่กระจายตัวมากเท่าวิริยะ แต่กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ ก็มีดี และเด่นในเรื่องการเคลม ที่เขาว่ากันว่าเคลมง่าย และไม่ค่อยจะมีปัญหามากนัก
สินมั่นคงประกันภัย เป็นบริษัทที่มีส่วนแบ่งตลาดรองจากวิริยะ แต่คนที่แนะนำต่ออาจไม่รู้จริงเท่ากับกรุงเทพประกันภัย เนื่องจากมีปัญหาในเรื่องการติดต่อยากสักหน่อย แต่อย่างไรก็ตามการซ่อมอู่นั้นบริการดีมากจนหลายคนติดใจเหมือนกัน
ประกันคุ้มภัย เด่นเรื่องเคลมไว เบี้ยไม่ขึ้น ยิ่งถ้าไม่เคลมเลยมีลดเบี้ยให้ หลายคนเลยชอบ แต่ถ้าเป็นเขตต่างจังหวัดก็จะมีอู่ซ่อมน้อยไปหน่อย
เมืองไทยประกันภัย เบี้ยถูกพอสมควรเมื่อเทียบกับบริษัทอื่นที่กล่าวไปแล้ว คนที่ไม่ค่อยมีปัญหาจึงถูกอกถูกใจกัน แต่ติดที่มาตรฐานการบริการ คือ บางทีก็บริการดีมาก บางที่ก็ทำเรื่องเคลมช้าไปบ้าง
นอกจากทั้ง 5 บริษัทนี้ ก็ยังมีบริษัทประกันภัยที่น่าสนใจอีก ใช่ว่าไม่ติดอันดับหรือบริการแย่ ดังนั้นจึงควรเข้าไปศึกษาและพูดคุยกับพนักงานจะดีที่สุด เพื่อน ๆ สามารถ เปรียบเทียบประกันรถยนต์แบบฟรี ๆ รู้ผลไวภายในไม่กี่คลิกอย่างแน่นอน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม