ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สำหรับใบคุมราคาซ่อมรถนั้นหลายคนอาจสงสัยคืออะไร ฉะนั้นเรามาดูความหมายมันกันดีกว่า
Sat, 25 May 19, 07:47
Post: #1
สำหรับใบคุมราคาซ่อมรถนั้นหลายคนอาจสงสัยคืออะไร ฉะนั้นเรามาดูความหมายมันกันดีกว่า
สำหรับการมีรถยนต์สักหนึ่งคันนั้นแน่นอนว่ามันจะทำให้เราต้องค้นคว้าหาข้อมูลในเรื่องต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบการทำงานของรถยนต์นั้นๆ การดูแลรักษา การรู้จักสังเกตอาการต่างๆ ของรถยนต์ รวมไปถึงการเลือกหาข้อมูลเกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์ในความคุ้มครองประเภทต่างๆ และแน่นอนว่าการทำประกันภัยรถยนต์เป็นการกระจายความเสี่ยงในการค่าเสียหายต่างๆ และถ้าหากว่าเราต้องการเคลมประกันภัยนั้นเราก็จะได้รู้เกี่ยวกับขั้นตอนการดำเนินการรวมไปถึงเรื่องของเอกสารต่างๆ ที่จะมีใบโน่นนั่นนี่อีกมากมาย อย่างเช่น ใบเคลมประกัน ใบคุมราคา เป็นต้น
ซึ่งใครที่เคลมประกันภัยนั้นอย่างไรเสียก็จะต้องเจอใบเคลมประกันภัยอยู่แล้ว แต่ทว่าอาจจะไม่เจอกับใบคุมราคา ฉะนั้นในวันนี้เราจะพูดถึงเกี่ยวกับใบคุมราคานี้กันว่ามันเป็นอย่างไร และทำไมบางคนถึงเคยได้รับใบนี้แต่ทว่าในบางคนกลับไม่เคยเจอใบนี้ ซึ่งเป็นการแน่นอนว่าเมื่อรถเราเกิดอุบัติเหตุจนได้รับความเสียหายขึ้นแล้วนั้น ถ้าหากว่าผู้เอาประกันได้รับใบเคลมประกันแล้ว แต่ทว่าผู้เอาประกันภัยนั้นต้องการจะเอารถที่ได้รับความเสียหายเข้าซ่อมกับอู่นอกเครือข่ายของบริษัทประกันภัยนั้น เราขอแนะนำให้เราทำการคุมราคาค่าซ่อมรถก่อนที่จะนำรถนั้นเข้ารับการซ่อม
ซึ่งใบคุมราคา ใบเสนอราคา หรือใบประเมินราคาค่าซ่อมรถจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับการซ่อมรถต่างๆ ซึ่งมันก็จะมีรายการค่าอะไหล่และค่าแรง พร้อมแนบรูปถ่ายเบื้องต้นความเสียหายของรถเพื่อประกอบการเสนอราคาพิจารณาก่อนการจัดซ่อม โดยทางศูนย์บริการหรืออู่ซ่อมรถนั้นก็จะเป็นผู้ประเมินราคาให้ แล้วผู้เอาประกันภัยรถยนต์นั้นก็นำใบคุมราคาหรือใบเสนอราคาดังกล่าวไปยื่นขออนุมัติวงเงินในการจัดซ่อมกับบริษัทประกันภัยที่เราได้ทำไว้ ซึ่งถ้าหากว่ามันมีส่วนต่างในเรื่องของค่าแรงหรือค่าอะไหล่ นั้น ผู้เอาประกันภัยก็จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนต่างนั้นเอง และก็จะต้องนำเงินสำรองจ่ายค่าซ่อมรถไปก่อนอีกด้วย แล้วหลังจากนั้นจึงค่อยรวบรวมเอกสารพร้อมกับรูปถ่ายในขณะซ่อมและรูปถ่ายรถภายหลังจากการซ่อมเสร็จแล้วนำมายื่นต่อบริษัทประกันภัยเพื่อตั้งเรื่องเบิกเงินคืนค่าซ่อมรถในลำดับถัดไปนั่นเอง
แต่อย่างไรก็ตามนั้นถ้าหากว่าลูกค้าไม่ต้องการคุมราคาก่อนการจัดซ่อม หรือไม่ต้องการให้เกิดความยุ่งยากในการเตรียมเอกสารต่างๆ นั้นเราก็ขอแนะนำให้นำรถเข้าซ่อมศูนย์หรืออู่ในเครือบริษัทประกันภัยดีที่สุด และถ้าหากว่าใครกำลังสงสัยว่าจะทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด นั้นก็คงจะต้องเจาะเอาข้อที่เราต้องการมาวัดผลเปรียบเทียบกันในแต่ละบริษัท เพราะด้วยเหตุที่ในปัจจุบันนั้นมีบริษัทประกันภัยรถยนต์เกิดขึ้นมากมาย ฉะนั้นเราจึงสามารถที่จะเลือกได้ว่าความต้องการที่เราต้องการจริงๆ นั้นมันเหมาะสมกับการเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ทั้งนี้ก็เพราะว่าในแต่ละบริษัทประกันภัยนั้นต่างก็จะมีจุดเด่นของแต่ละบริษัทด้วยกันนั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม