ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ข้อควรรู้ เพื่อการทำบัตรเครดิตให้เหมาะสมกับตัวคุณเองมากที่สุด
Fri, 24 May 19, 11:57
Post: #1
ข้อควรรู้ เพื่อการทำบัตรเครดิตให้เหมาะสมกับตัวคุณเองมากที่สุด
ต้องบอกเลยว่าบัตรเครดิตเปรียบเสมือนตัวเสริมความสบายให้กับชีวิตมนุษย์ในอีกระดับหนึ่ง แต่บางคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่า บัตรเครดิตค่ายไหน ธนาคารอะไรก็เหมือนกันหมด ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว เป็นความคิดที่ผิด สำหรับใครที่อยากจะใช้บัตรเครดิต วันนี้เรามีเรื่องน่ารู้ หรือเรื่องที่ควรรู้ก่อนมี credit card
จะมีเรื่องไหนบ้าง พร้อมแล้วมาดูกันเลย
1. ดูก่อนว่าเรามีแอคทิวีตี้อะไร
บัตรเครดิตส่วนใหญ่นั้นต่างก็มีกลยุทธ์มากมายเพื่อดึงดูดลูกค้า บางครั้งก็ได้รับส่วนลดหรือแต้มบัตรเครดิต จากการซื้อสินค้าในร้านที่ร่วมรายการอยู่ บางบัตรเครดิตก็มีการได้แต้มคะแนนบัตรเครดิต หรือส่วนลดเวลาไปบินกับสายการบิน เพราะฉะนั้น ก่อนที่คุณจะทำบัตรเครดิต คุณก็ควรต้องดูก่อนว่ากิจกรรมส่วนใหญ่ที่ชอบทำคืออะไร ชอบเที่ยวต่างประเทศหรือไม่ หรือว่าไปช็อปปิ้งร้านไหนบ่อย เป็นต้น
2. เลือกบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม
ต้องบอกเลยว่าบัตรเครดิตนั้นมีหลายแบบ ทั้งแบบที่เก็บค่าธรรมเนียมต่อปี และไม่เก็บค่าธรรมเนียมต่อไป แต่หากว่าเลือกได้ เราขอแนะนำให้เลือกบัตรเครดิตแบบที่ฟรีค่าธรรมเนียมจะดีกว่า เพราะว่าการที่บัตรเครดิตไม่เก็บค่าธรรมเนียมจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกทางหนึ่งนั่นเอง หรือหากว่าจะให้ดี ควรเลือกแบบฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีวิต
3. พิจารณาเรื่องของวงเงิน
สำหรับคนที่อยากทำบัตรเครดิตให้คุ้มค่ากับความต้องการมากที่สุด ขอแนะนำว่าให้เลือกวงเงินอย่างเหมาะสมกับตัวเรา เวลาเราซื้อของ เราจะได้ซื้อของได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวว่าวงเงินเต็ม แต่ก็ต้องระวังด้วยว่าอย่าให้วงเงินเยอะไป เพราะเวลารูดจะเพลิดเพลินมากขึ้น แถมยังต้องใช้เงินก้อนโต เป็นหนี้บัตรเครดิตอีกต่างหาก
4. การจ่ายเงินต้องง่าย
สำหรับคนที่อยากให้การจ่ายเงินชำระบัตรเครดิตเป็นเรื่องที่สะดวกสบาย แนะนำว่าให้เลือกช่องทางชำระที่ง่ายต่อคุณเอง อยู่ที่ไหนก็จ่ายเงินได้ ที่สำคัญเวลาถามพนักงานก็ควรที่จะถามก่อนด้วย เพื่อไม่ให้การจ่ายเงินนั้นเป็นเรื่องที่ลำบากเกินไปสำหรับตัวคุณเอง
5. ต้องมีบริการแจ้งเตือนทางโทรศัพท์มือถือ
สำหรับบัตรเครดิตที่ดีนั้นจะต้องมีบริการ แจ้งว่าบัตรเครดิตของเรามีการเคลื่อนไหวอะไรบ้าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้การตรวจชำระยอดเงินต่างๆ นั่นเอง ดังนั้น หากว่าใครที่บัตรเครดิตโดนขโมยหรือว่ากระเป๋าเงินหาย ก็อาจจะต้องพบว่าการมีข้อความแจ้งเตือนเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากที่สุดเลยทีเดียว
6. เลือกบัตรที่ดอกเบี้ยต่ำ
สำหรับใครที่อยากให้การใช้บัตรเครดิตนั้นเป็นการทำให้เราไม่มีภาระมากเกินไป ขอแนะนำว่าให้เลือกบัตรเครดิตแบบดอกเบี้ยต่ำจะดีกว่า

จะเห็นได้ชัดเลยว่าการทำบัตรเครดิตนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยสำหรับยุคนี้ แต่หากว่าคุณต้องการมีบัตรเครดิตสักหนึ่งใบแล้วล่ะก็ ควรอย่างยิ่งที่จะสำรวจตรวจตราตนเองว่าพร้อมหรือไม่สำหรับการใช้ก่อน จ่ายทีหลัง เพราะบางทีเราอาจจะพบว่าการมีบัตรเครดิตทำให้เราทุกข์มากกว่าสุขเลยทีเดียว ขอให้ใครที่กำลังจะทำบัตรเครดิต พยายามยับยั้งชั่งใจตัวเองจะดีกว่า ยิ่งหากรายได้น้อยแล้ว ยิ่งต้องระมัดระวังมากเลยทีเดียว และนี่ก็คือข้อควรรู้ เพื่อการทำบัตรเครดิตให้เหมาะสมกับตัวคุณเองมากที่สุด
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม