ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
จะแต่งหน้าหรือทาลิปสติกสีนู้ดอย่างไรไม่ให้คนหาว่าป่วย
Fri, 24 May 19, 11:41
Post: #1
จะแต่งหน้าหรือทาลิปสติกสีนู้ดอย่างไรไม่ให้คนหาว่าป่วย
ต้องบอกเลยว่าการแต่งหน้าถือเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ในคราวเดียวกันเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะต้องใช้หลักการของการแต่งหน้าขั้นพื้นฐานแล้ว การที่เรานั้นจะต้องแต่งหน้าแบบที่เข้ากับเราเองก็คือศิลปะอย่างหนึ่งเลยทีเดียว เนื่องจากว่าหากแต่งผิดก็อาจจะถูกทักเลยก็ได้ ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากแต่งหน้าสวยๆ ด้วยลิปสติกสีนู้ด วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาแนะนำกันแล้ว รับรองว่าหากแต่งไปให้เพื่อนดู เพื่อนจะต้องบอกว่าคุณคือมือโปรอย่างแน่นอน
1. เตรียมริมฝีปากของเราก่อน
สำหรับเคล็ดลับแรกที่อยากนำมาฝากกันก็คือการเตรียมริมฝีปากของเราให้ดีก่อน โดยเลือกสีปากให้เข้ากับสีนู้ดที่เหมาะสมกับเรา เพราะว่าสีของริมฝีปากแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป สำหรับสาวที่ผิวขาวหรือผิวสองสีนั้น บางคนอาจจะมีขอบปากที่เข้มก็ได้ ดังนั้นเพื่อกันพลาดก็ควรทาสีปากด้วยรองพื้นก่อนจะดีที่สุด โดยอาจจะแตะเบาๆ ไปที่เรียวปากแล้วเกลี่ย
2. เลือกสีให้เหมาะสม
หากว่าเอ่ยถึงลิปสติกสีนู้ดที่หลาย ๆ คนชื่นชอบนั้น ก็ต้องดูด้วยว่าเราจะเลือกสีอะไรดี หากเลือกเหมาะสมกับผิวก็จะทำให้ใบหน้าของเราสวยปังกว่าเดิม แต่หากว่าเลือกผิด ก็อาจจะกลายเป็นว่าใบหน้าของเราแย่กว่าเดิมได้เลยทีเดียว โดยสาวๆ ที่ผิวขาวให้เลือกสีนู้ดชมพู สาวผิวน้ำผึ้งเลือกสีน้ำตาลอ่อนๆ ส่วนผิวเข้มให้เลือกนู้ดอมน้ำตาลเข้มจะทำให้ดูดีกว่าเดิมได้อย่างน่าอัศจรรย์
3. เลือกเนื้อลิป
ส่วนใหญ่เวลาเลือกเนื้อลิป แต่ละคนก็ชอบเลือกแบบที่ตัวเองชอบมากกว่า แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ขอแนะนำว่าลิปสีนู้ดเหมาะสมกับการเป็นเนื้อแมทท์มากที่สุด
4. สมดุลการแต่งหน้า
หากว่าเราจะแต่งหน้าให้สวย แนะนำว่าการทาปากสีนู้ดก็ต้องทาแก้มสีส้ม และตาสีน้ำตาลทอง หรือจะเลือกเป็นสโมกกี้อายอย่างน้ำตาลหรือน้ำเงินก็ได้เช่นกัน รับรองว่าดีต่อผิวหน้าอย่างแน่นอน
5. ทาลิปสติกให้ติดทนทาน
หลังจากที่ทาลิปสติกแล้ว ขอบอกว่าเราจะต้องพยายามทำให้เรียวปากของเรามีลิปสติกติดทนนาน โดยการปัดแป้งฝุ่นเนื้อโปร่งแสงขึ้นไป ทาลงบนผิวของเรียวปากของเรา จากนั้นก็ทาลิปสติกทับไปอีกครั้ง รับรองได้เลยว่าจะทำให้การแต่งหน้าของเรานั้นสวยงามมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน
6. ตาต้องเป๊ะ
เมื่อเราทาเรียวปากสีนู้ดแล้ว หากดวงตาของเราอ่อนเกินไป หรือคิ้วสีอ่อน แน่นอนว่าจะต้องมีคนทักว่าเราป่วย ดังนั้นดวงตาของเราจะต้องเป๊ะด้วย เพื่อให้การแต่งหน้าของเรานั้นดูสวยกว่าเดิมนั่นเอง บอกได้คำเดียวว่าเหมาะสมกับสาวๆ ที่ทาปากสีนู้ดอย่างแน่นอน

สำหรับสาวๆ ที่อยากลองแต่งหน้าแบบนู้ดๆ ขอแนะนำว่าให้เลือกเป็นเครื่องสําอางถูกและดีก่อนจะดีกว่า เพราะหากรู้จักเลือกและรู้จักแต่งหน้า เครื่องสําอางราคาถูก ก็จะดูเหมือน เครื่องสำอาง ราคาแพงได้เช่นกัน ขอเป็นกำลังใจให้กับสาวๆ ที่อยากแต่งหน้าแต่ไม่มีงบประมาณ หากได้ลองแล้วคุณจะติดใจอย่างแน่นอน และแต่งหน้าได้แบบสวยที่สุดอีกด้วย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม